VNPT và MobiFone “bắt tay” dùng chung hạ tầng 700 trạm phát sóng mới

Website napmucmayintannoi.info có bài VNPT và MobiFone “bắt tay” dùng chung hạ tầng 700 trạm phát sóng mớiVNPT và MobiFone sẽ sử dụng chung cơ sở hạ tầng của 700 trạm phát sóng mới có vị trí phù hợp với các bên để tối ưu hóa chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này.

VNPT và MobiFone sẽ sử dụng chung cơ sở hạ tầng của 700 trạm phát sóng mới có vị trí phù hợp với những bên để tối ưu hóa kinh phí đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này.

VNPT và MobiFone ký hợp đồng hợp tác dùng chung hạ tầng 700 trạm phát sóng mới  dưới  sự chứng kiến của đại diện Cục Viễn thông.

Ngày 7/5/2020, VNPT và MobiFone đã ký thỏa thuận chia sẻ sử dụng chung cơ sở hạ tầng năm 2020 dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT).

Việc ký kết này nhằm hiện thực hóa Chỉ thị 52 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho biết, Cục Viễn thông đã dẫn dắt để các doanh nghiệp bắt tay với nhau. Phía VNPT sẽ chỉ huy các đơn vị trực thuộc triển khai và định vị đây là việc mang lại lợi ích cho các bên.  

Ông Thiềm Công Nguyên, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho rằng, hợp tác sẽ đem lại hiệu quả cho tất cả hai doanh nghiệp, vì vậy, MobiFone sẽ đẩy mạnh việc này.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Cục Viễn thông nhìn thấy cơ hội các doanh nghiệp tăng cường hợp tác dùng chung cơ sở hạ tầng rất lớn. Việc VNPT và MobiFone ký kết bữa nay để dùng chung 700 điểm thu phát sóng đem lại lợi ích cho cả 2 bên và thúc đẩy hợp tác của nhiều doanh nghiệp viễn thông. Các doanh nghiệp có thể hợp tác mạnh mẽ hơn để chia sẻ hạ tầng mức chiều cao hơn.

Theo bản ký kết giữa VNPT và MobiFone, hai bên nhất trí ưu tiên tối đa việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng trạm BTS. Cụ thể, đối với cơ sở hạ tầng phát triển mới năm 2020 của VNPT và MobiFone nằm tại phù hợp, hai phía nhất trí phân chia con số cơ sở hạ tầng theo tỷ lệ 50/50 theo từng khu vực (miền Bắc, Trung, Nam) và theo từng tỉnh thuộc các khu vực đó.

Đối với việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng hiện có của mỗi doanh nghiệp, nếu các địa thế cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp này phù phù hợp với địa thế quy hoạch, yêu cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp kia, hai phía thống nhất chia sẻ cơ sở hạ tầng hiện diện để sử dụng chung.

Việc sử dụng chung hạ tầng hiện có của mỗi doanh nghiệp được thực hiển thị trên nguyên lý doanh nghiệp sở hữu cơ sở hạ tầng phải sắp xếp lại thiết bị trên cột anten để sắp xếp vị trí tối ưu nhất cũng đều có thể cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Doanh nghiệp có hạ tầng sẽ đàm phán với chủ cho thuê mặt bằng để đáp ứng cho phép doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng được lắp đặt thiết bị thu phát sóng (indoor và outdoor) và vận hành khai thác trong suốt qui trình sử dụng.

Đối với những vị trí cơ sở hạ tầng hiện có của doanh nghiệp này thích hợp với địa thế quy hoạch của doanh nghiệp kia, nhưng không đáp ứng đòi hỏi về chất lượng cơ sở hạ tầng để sử dụng chung, hai doanh nghiệp thống nhất bằng văn bản, đề nghị Cục Viễn thông thông báo tới Sở TT&TT các tỉnh/thành phố phê duyệt tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch phát triển mạng lưới của mỗi doanh nghiệp.

Đối với những vị trí không thuộc bản kê chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng giữa VNPT và MobiFone hoặc các doanh nghiệp viễn thông khác, các bên sẽ đề nghị Cục Viễn thông thông báo tới các Sở TT&TT phê duyệt, cấp phép cho những doanh nghiệp để tiến hành thành lập cơ sở hạ tầng theo quy hoạch phát triển mạng lưới của mỗi doanh nghiệp.

Với thỏa thuận hợp tác này, năm 2020, VNPT và MobiFone sẽ sử dụng chung 700 địa thế trạm phát sóng của nhau, qua đó tối ưu hóa kinh phí đầu tư, nâng lên hiệu quả hoạt động của cả 2 bên. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để VNPT và MobiFone tiếp tục xúc tiến hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông bị động trong số năm tiếp theo.

Thái Khang

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, vnpt,mobifone,sử dụng chung cơ sở hạ tầng,sử dụng chung trạm phát sóng,trạm phát sóng,bts,di động,cục viễn thông,viễn thông

Bài viết VNPT và MobiFone “bắt tay” dùng chung hạ tầng 700 trạm phát sóng mới được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác