Úc xảy ra biểu tình phản đối triển khai mạng 5G

Website napmucmayintannoi.info có bài Úc xảy ra biểu tình phản đối triển khai mạng 5GSau Vương quốc Anh và một số quốc gia ở phương Tây xảy ra tình trạng người dân phản đối việc triển khai mạng 5G, mới đây, hơn 100 người ở thành phố Melbourne của Úc đã biểu tình phản đối việc triển khai mạng 5G.

Sau Vương quốc Anh và một số quốc gia ở phương Tây diễn ra trạng thái người dân phản đối việc triển khai mạng 5G, mới đây, hơn 100 người ở thành thị Melbourne của Úc đã biểu tình phản đối việc triển khai mạng 5G.

Vài ngày trước, hơn 100 người biểu tình ở Úc đã tập trung tại khu thương mại trung tâm của phố xá Melbourne để phản đối lệnh phong tỏa. Theo những người biểu tình thì họ sẽ chiến đấu vì tự do và quyền lợi. Cuộc biểu tình không những dừng lại ở lệnh phong tỏa mà còn ác liệt phản đối việc thành lập mạng 5G và kêu gọi bắt giữ Bill Gates.

Đây rõ rệt là 1 thời điểm rất sai lầm để thi hành bất kỳ cuộc biểu tình nào vì Covid-19 vẫn còn lan truyền rất mạnh. Vì các cuộc biểu tình đã vi phạm các quy định giản cách xã hội nên cảnh sát đã đến hiện trường để ngăn chặn họ và đã có đụng độ với người biểu tình. Cuối cùng, đã có 10 vụ bắt giữ của cảnh sát, trong đấy có 2 người tổ chức. Hầu hết các vụ bắt giữ là vì không tuân thủ các lệnh y tế công cộng và 3 người sẽ bị kết tội tấn công cảnh sát. Vụ việc cũng đã khiến một công an bị thương.

Úc xảy ra biểu tình phản đối triển khai mạng 5G
Úc diễn ra biểu tình phản đối tiến hành mạng 5G

Giám đốc dịch vụ Y tế Úc cho biết, không có bằng chứng nào cho biết 5G có liên quan đến Covid-19. Điều rất đáng tiếc là vẫn có các người thực thụ tin rằng 5G có liên quan đến Covid-19.

Trước đó, ở Anh cũng từng xảy ra trạng thái người dân tin tưởng vào thuyết thủ đoạn 5G đã gây ra đại dịch Covid-19 và đã đốt phá các trạm gốc 5G.

Tất cả các thuyết âm mưu đã cố gắng liên kết công nghệ 5G với Covid-19, tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy điều đó. Vì ngày nay rất nhiều quốc gia đã bị truyền nhiễm Covid-19 nhưng ở đó chưa tiến hành mạng 5G. Nhìn chung, không có mối tương quan nào giữa việc xây dựng mạng 5G và đại dịch Covid-19. Mặc dù cả 2 đang xảy ra cùng một lúc, nhưng nếu chúng ta nhìn vào tình hình ở các quốc gia cụ thể, chúng ta sẽ thấy rằng không có mối liên hệ nào giữa chúng.

Phan Văn Hòa (theo Gizchina)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Úc, biểu tình phản đối triển khai mạng 5G, mạng 5G,

Bài viết Úc xảy ra biểu tình phản đối triển khai mạng 5G được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác