Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TT&TT về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TT&TT về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19Do ảnh hưởng của Covid-19, Hội nghị và Triển lãm thế giới số sẽ bị lùi lại 1 năm. Thay vào đó, sự kiện này sẽ được tổ chức với tên gọi ITU Digital World 2021 vào tháng 9/2021 tại Hà Nội.

– Do ảnh hưởng của khủng hoảng COVID-19, Bộ TT&TT Việt Nam đã trao đổi với Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc lùi thời gian tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số (ITU Digital World). 

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Sự kiện Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số (ITU Digital World) sẽ có Bộ Thông tin và Truyền thông đăng cai tổ chức vào tháng 9/2021 tại Hà Nội với tên thường gọi ITU Digital World 2021.

Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới Houlin Zhao và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa ra Tuyên bố chung về việc lùi thời gian tổ chức ITU Digital World và nhấn mạnh vai trò quan trọng của ICT trong COVID-19 và nguy cơ khoảng cách số mới.

Theo đó, do cuộc khủng hoảng COVID-19, Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đem ra quyết định khó khăn về việc lùi thời gian tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số (ITU Digital World), buổi lễ công nghệ thế giới cho chính phủ các nước, ngành công nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự kiện này sẽ được tổ chức với tên gọi là ITU Digital World 2021 vào tháng 9/2021 tại Hà Nội, Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng này là cách động thái tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho mọi thứ những người tham dự sự kiện và đảm bảo một buổi lễ thành công”, tuyên bố chung cho biết.

Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TT&TT về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19
Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Houlin Zhao – Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU).

Trong tuyên bố chung, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới – Houlin Zhao và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng chỉ ra vai trò quan trọng của ICT trong đại dịch Covid-19 và nguy cơ khoảng cách số mới:

“Thế giới đang đối mặt với mối dọa dẫm chưa từng có từ COVID-19 và ICT đang trở thành một công cụ chủ chốt trong việc chống lại mối đe dọa này, giúp ngăn ngừa, phát giác và chẩn đoán bệnh. ICT giờ đây có vai trò quan trọng mới trong việc kết nối chúng ta về sức khỏe, công việc, giáo dục, giải trí, tin tức, truyền thông đến công chúng và với bạn bè và gia đình của chúng ta. Lần đầu tiên, các giải pháp và nền tảng số đang được sử dụng trên quy mô lớn để giúp đối phó và phản ứng với đại dịch.”

“Tuy nhiên, COVID-19 cũng cho thấy rõ hơn khoảng cách số, với nhiều gia đình, công nhân, doanh nghiệp và cư dân không thể truy cập hoặc chi trả để hưởng những lợi ích của công nghệ số. Cần có các hành động khẩn cấp để đảm bảo truy cập công bằng tới dịch vụ ICT, vì lợi ích của mọi thứ mọi người. Ngay bây giờ, hơn lúc nào hết, các chính phủ, ngành công nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, giới nghiên cứu và các bên liên quan luôn phải hợp tác để tìm ra các biện pháp cùng có lợi.” 

Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TT&TT về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Thủ tướng Hungary Viktor Orban, Tổng thư ký ITU Houlin Zhao tại Lễ khai mạc ITU Telecom World 2019 tại Budapest, Hungary.

“Chúng ta phải đề ra các mục tiêu lớn hơn và cũng đều có thể kiểm chứng để đảm bảo chuyển đổi sang thời đại số 1 cách công bằng. Các mục đích phát triển bền vững SDGs tạo khuôn khổ lý tưởng cho nhiệm vụ này và chính ICT đã trở thành những công cụ thiết yếu để đạt được các mục đích đó”, tuyên bố chung cho biết.

“Chính phủ Việt Nam và ITU huy động các nhà chỉ đạo toàn cầu, các chính phủ và ngành công nghệ cùng hưởng ứng và vào cuộc, đương đầu với thử thách và tăng cường các giải pháp kết hợp số trước cuộc khủng hoảng này. Các buổi lễ quốc tế như ITU Digital World 2021 sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, tạo nền tảng tập hợp cộng đồng ICT toàn cầu để học hỏi, chia sẻ kiến ​​thức, thảo luận và kết nối.”

Tuyên bố chung cũng kêu gọi các nỗ lực hợp tác nước ngoài để co lại khoảng cách số trên thế giới: “Chúng ta phải cùng nhau khẳng định vai trò quan trọng của ICT trước tình hình COVID-19, xử lý sự bất bình đẳng về truy cập và áp dụng các giải pháp khẩn cấp, cụ thể để đẩy nhanh chuyển đổi số trên mọi các lĩnh vực và kết nối công dân ngoài nước với các dịch vụ số. Chỉ thông qua hợp tác nước ngoài và các hoạt động phối hợp, chúng ta mới có thể chiến thắng mối dọa dẫm này, co lại khoảng cách số và thành lập nền tảng vững bền cho tương lai tươi đẹp của tất cả chúng ta”.

Trọng Đạt

Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TT&TT về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, ITU Digital World 2020, Triển lãm Viễn thông Thế giới, ITU Telecom World, Việt Nam đăng cai Triển lãm Viễn thông Thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ TT&TT, Viễn thông, Chuyển đổi số

Bài viết Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TT&TT về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác