Samsung và Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong Q1/2020

Website napmucmayintannoi.info có bài Samsung và Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong Q1/2020Theo thông tin từ The Korea Herald cho biết, trong quý 1/2020 Samsung đã cho ra mắt thị trường hơn 8,3 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G và đứng đầu thế giới. Tiếp theo sau Samsung là gã khổng lồ công nghệ Huawei đến từ Trung Quốc với hơn 8 triệu chiếc

Theo thông tin từ The Korea Herald cho biết, trong Q1/2020n Samsung đã cho ra mắt thị trường hơn 8,3 triệu chiếc smartphone 5G và đứng đầu thế giới. Tiếp theo sau Samsung là gã khổng lồ công nghệ Huawei tới từ Trung Quốc với hơn 8 triệu chiếc.

Các công ty sản xuất điện thoại sáng dạ đã cố gắng xúc tiến chiến dịch ra mắt các loại điện thoại thông minh 5G của mình ngay khi trong trạng thái các nhà máy bị phong tỏa và có hạn hoạt động do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong quý đầu tiên của năm 2020, Samsung là công ty hàng đầu trong số lô hàng điện thoại sáng dạ 5G toàn cầu. Thật thú vị, đó là công ty duy nhất trong số 5 công ty hàng đầu không có hội sở tại Trung Quốc.

Samsung và Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong Q1/2020
Samsung và Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong Q1/2020

Trong quý đầu tiên của năm 2020, Samsung đã cho ra thị trường hơn 8,3 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G trong tổng cộng 24,1 triệu chiếc trên toàn thế giới. Với kết quả này, công ty đã chiếm được 34,1% thị trường thế giới. Ở vị trí thứ hai là Huawei với hơn 8 triệu điện thoại sáng dạ 5G trong vòng từ tháng 1 đến tháng 3.

Trong năm ngoái, Huawei đã dẫn đầu toàn cầu với 6,9 triệu điện thoại thông ninh 5G, vượt xa 6,7 triệu chiếc của Samsung. Tuy nhiên, nhu cầu điện thoại sáng dạ 5G của năm ngoái nhỏ hơn năm nay. Vào năm 2020, chúng ta đang chứng kiến sự ra đời của những chiếc điện thoại tầm trung trước mắt có chỉ tiêu kết nối mới.

Ba công ty còn lại đứng trong top 5 của thị trường điện thoại sáng dạ 5G là Vivo, Xiaomi và Oppo. Theo báo cáo, Vivo đã xuất xưởng 2,9 triệu chiếc trong lúc Xiaomi được 2,5 triệu chiếc smartphone thông minh 5G. Oppo chiếm vị trí thứ 5 với 1,2 triệu chiếc điện thoại sáng dạ 5G và chỉ chiếm 5% thị phần. Các công ty còn sót lại chỉ chiếm 5% thị phần điện thoại sáng dạ 5G toàn cầu.

Phan Văn Hòa (theo Gizchina)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Samsung, Huawei, smartphone 5G,

Bài viết Samsung và Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong Q1/2020 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác