Nokia giành được thỏa thuận 1 tỷ USD với nhà mạng Ấn Độ

Website napmucmayintannoi.info có bài Nokia giành được thỏa thuận 1 tỷ USD với nhà mạng Ấn ĐộNokia đã đạt được thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với nhà mạng di động Bharti Airtel của Ấn Độ để cung cấp giải pháp Mạng truy cập vô tuyến đơn (SRAN: Single Radio Acess Network) trên 9 khu vực địa lý ở Ấn Độ.

Nokia đã đạt được thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với nhà mạng di động Bharti Airtel của Ấn Độ để cung cấp giải pháp Mạng truy cập vô tuyến đơn (SRAN: Single Radio Acess Network) trên 9 khu vực địa lý ở Ấn Độ.

Mạng truy cập vô tuyến (RAN) là phần tử lớn nhất, nó có mặt trên khắp các khu vực địa lý nơi mà các dịch vụ được cung cấp và nó chiếm kinh phí đầu tư lớn nhất của hệ thống mạng di động. Về mặt kỹ thuật, biện pháp SRAN cho phép chế tạo các bộ điều khiển trạm gốc (BSC) hội tụ cấp phép tích hợp BSC của mạng GSM và bộ điều khiển mạng vô tuyến (RNC) của mạng 4G và 5G vào một bộ điều khiển đa mode.

Theo kế hoạch dự kiến thì dự án này sẽ kết thúc vào năm 2022 và Nokia sẽ tiến hành 300.000 trạm gốc trên một số băng tần của nhà khai thác. Ngoài ra, Nokia sẽ cung cấp thiết bị RAN của mình, bao gồm biện pháp truy cập vô tuyến AirScale, AirScale BaseBand và NetAct OSS. Bản đồ viễn thông Ấn Độ đã chia Ấn Độ thành 22 vị trí địa lý và thiết bị của Nokia sẽ được dùng trong 9 vùng địa lý.

Nokia giành được thỏa thuận 1 tỷ USD với nhà mạng Ấn Độ
Nokia đạt được hợp đồng 1 tỷ USD với nhà mạng Ấn Độ

Trong một phát biểu của mình, nhà mạng Bharti Airtel cho biết: “Việc triển khai này cũng sẽ đặt nền tảng cho chuyện cung cấp kết nối 5G trong tương lai, khoảng 300.000 trạm gốc sẽ được triển khai trên một số băng tần, kể cả băng 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz và 2300 MHz”.

Hiện là thị trường viễn thông lớn thứ 2 trên thế giới, Ấn Độ được dự báo sẽ đạt được 920 triệu thuê bao di động vào năm 2025. Hơn nữa, Hiệp hội các nhà khai thác di động thế giới (GSMA) hy vọng con số kia sẽ kể cả 88 triệu kết nối 5G. Chỉ riêng năm ngoái, chỉ số MBiT của Nokia năm 2020 ước tính lưu lượng truy cập tăng 47%. Sự gia tăng lớn về nhu cầu dữ liệu này đã buộc các nhà sản xuất dịch vụ viễn thông của Ấn Độ phải kiếm tìm các biện pháp tăng dung lượng mạng mà không làm giảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Trong một tuyên bố, Rajeev Suri, Chủ tịch cùng lúc là Giám đốc điều hành của Nokia cho biết, hợp đồng này đã củng cố vị trí của nhà sản xuất thiết bị ở Ấn Độ và sẽ nâng cao các mạng hiện tại của Bharti Airtel và đặt hệ thống móng cho các dịch vụ 5G trong tương lai.

Thỏa thuận này đến vào thời điểm hoàn hảo cho Nokia, người đã bỏ lỡ hai thỏa thuận 5G lớn tại Trung Quốc trong tháng này khi sự đoái hoài đến các hãng sản xuất trong nước đang tăng lên. Gần đây nhất, China Unicom và China Telecom đã thông báo rằng các hãng sản xuất cho mạng 5G độc lập (5G SA) của họ sẽ là ba nhà cung cấp thiết bị của Trung Quốc là Huawei, ZTE và Datang Mobile Communications cùng một công ty nước ngoài đó là Ericsson của Thụy Điển.

Theo Mobile World Live, China Unicom và China Telecom đã trao thỏa thuận trị giá 25,9 tỷ USD liên quan đến việc tiến hành mạng 5G độc lập của họ, nhưng trong bản kê thỏa thuận này lại không có tên của Nokia. Và đầu tháng này, Nokia lại đã bỏ lỡ một hợp đồng với nhà mạng China Mobile và thỏa thuận này cuối cùng đã về tay của 3 nhà sản xuất thiết bị là Huawei, ZTE và Ericsson.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Nokia, mạng 5G, nhà mạng Bharti Airtel, Ấn Độ

Bài viết Nokia giành được thỏa thuận 1 tỷ USD với nhà mạng Ấn Độ được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác