Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz

Website napmucmayintannoi.info có bài Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHzMới đây, nhà khai thác mạng di động của Úc – Vodafone Hutchison Australia (VHA) cho biết đã phối hợp với nhà cung cấp thiết bị viễn thông Nokia triển khai mạng 5G trong băng tần thấp (băng tần 700 MHz) trong môi trường thử nghiệm thực địa tại Úc. Đây cũng

Mới đây, nhà khai thác mạng di động của Úc – Vodafone Hutchison Australia (VHA) cho biết đã phối phù hợp với hãng sản xuất thiết bị viễn thông Nokia triển khai mạng 5G trong băng tần thấp (băng tần 700 MHz) trong môi trường thử nghiệm thực địa tại Úc.

Đây cũng là cuộc thử nghiệm thực địa mạng 5G trong băng tần thấp đầu tiên tại Úc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Mặc dù, phổ tần 5G trong băng tần cao cấp phép cung cấp vận tốc lớn hơn nhưng với việc sử dụng phổ tần trong băng tần 700 MHz sẽ tăng cường vùng phủ sóng của mạng 5G, cải thiện trải nghiệm phủ sóng trong nhà, phù hợp với những thị trường nơi cần thiết vùng phủ sóng lớn. Kết phù hợp với phổ tần trong băng tần 3,5 GHz, nhà mạng sẽ đem lại sự kết hoàn mỹ giữa tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng cho khách hàng.

Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz
Nhà mạng Úc tiến hành 5G ở băng tần 700 MHz

Nói về buổi lễ này, Giám đốc điều hành của nhà mạng VHA – Iñaki Berroeta cho biết, nhà mạng kiêu hãnh về việc tiến hành thử nghiệm trên thực tế mạng 5G ở băng tần 700 MHz trước mắt ở Úc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Việc kết hợp phổ tần 700 MHz sẽ bổ sung cho các gói mạng 5G hiện tại của nhà mạng và giúp đem lại lợi ích về tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng 5G cho khách hàng.

Một trạm gốc hoạt động trong băng tần thấp (băng 700 MHz) cũng có thể phủ sóng dịch vụ 5G trong 1 khu vực rộng lớn lên đến hàng trăm km2, không phải như trong băng tần cao (băng sóng milimet) chỉ phủ sóng trong 1 phạm vi hẹp hơn nhiều. Với vận tốc đạt được từ 30-250 Mbps, băng tần 700 MHz sẽ mang lại một số lợi ích như cung cấp vùng phủ sóng lớn hơn; chất lượng vùng phủ sóng tốt cho cả trong nhà và ngoài trời; bổ trợ truyền thông máy con số cực to (mMTC) nhất là chỉ cần một nguồn đầu tư vừa phải.

Giải pháp sử dụng trạm gốc AirScale của Nokia đang được thí nghiệm trên một số trạm gốc 5G của VHA ở khu vực Parramatta, phía Tây Sydney. Phổ tần 700 MHz sẽ được triển khai tại một số khu vực nhất định như là một phần trong quá trình tiến hành 5G của nhà mạng VHA. Và các chuyên gia của Nokia và nhà mạng VHA sẽ tái sử dụng phổ tần 700 MHz để cung cấp các dịch vụ 5G mới, trong lúc vẫn duy trì hiệu suất của mạng 4G.

Tommi Uitto – Chủ tịch mạng di động của Nokia cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với VHA để đạt được dấu mốc quan trọng này. Điều này thể hiện cam đoan của Nokia trong việc tiếp tục cung cấp các dịch vụ đổi mới sáng tạo trong danh mục đầu tư 5G của chúng tôi, cùng theo đó đáp ứng đòi hỏi của VHA về phạm vi vùng phủ sóng 5G rộng rãi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục mối liên hệ đối tác đẹp đẽ này”.

Phan Văn Hòa (theo 5gradar)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Nhà mạng Úc, mạng 5G, băng tần 5G

Bài viết Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác