Nhà mạng sẽ tặng data, tăng băng thông, miễn phí nhiều dịch vụ

Website napmucmayintannoi.info có bài Nhà mạng sẽ tặng data, tăng băng thông, miễn phí nhiều dịch vụĐó là lời cam kết của Viettel, VNPT, MobiFone và nhiều doanh nghiệp viễn thông khác nhằm giúp đỡ người dân, doanh nghiệp xử lý công việc online khi đang phải cách ly xã hội.

 Đó là lời cam kết của Viettel, VNPT, MobiFone và nhiều doanh nghiệp viễn thông khác nhằm giúp đỡ người dân, doanh nghiệp xử lý công việc online khi đang phải cách ly xã hội. 

Tại buổi họp trực tuyến vừa được tổ chức bởi Bộ Thông tin & Truyền thông, các nhà mạng đã chia sẻ nhiều hoạt động của mình trong việc ứng phó và trợ giúp người sử dụng trong tình cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Miễn phí đường truyền, có gói cước riêng tại điểm cách ly 

Theo ông Tô Dũng Thái – Phó TGĐ Tập đoàn VNPT, đơn vị này xem việc bổ trợ người dùng là cách để bộc lộ trách nhiệm của mình đối với xã hội. 

“Đây là thời cơ để VNPT chăm bẵm khách hàng của mình, chia sẻ khó khăn với các y thầy thuốc và những người bị ảnh hưởng bởi Covid19. VNPT cam đoan chung tay đồng hành cùng Chính phủ để chống dịch và chăm nom khách hàng.”, ông Thái nói.  

Ở thời điểm hiện tại, VNPT đã lắp WiFi miễn phí tại hầu hết các cơ sở cách ly tập trung. Một số cơ sở đã lắp đặt WiFi sẽ có miễn cước, tối thiểu là trong thời gian chống dịch.

Nhà mạng sẽ tặng data, tăng băng thông, miễn phí nhiều dịch vụ
Các doanh nghiệp viễn thông chia sẻ về công tác hỗ trợ người dân ứng phó với dịch Covid-19 trong thời gian cách ly xã hội. Ảnh: Trọng Đạt

Một nhà mạng khác là Viettel cũng từng chủ động bám sát các điểm cách ly để sẵn sàng phương án miễn phí WiFi tại đó. 

Đối với người tách biệt 14 ngày, Viettel sẽ có những gói cước về thoại và data cho khách hàng. Phạm vi áp dụng gói cước đây là trên toàn quốc, ít nhất là trong thời gian chống dịch. 

Trao đổi về công tác hỗ trợ người dùng, ông Tào Đức Thắng – Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã chủ động đồng hành cùng với Ban chỉ đạo để đem ra các giải pháp nhằm kịp thời chống dịch. Do vậy, Viettel tận gốc thống nhất với chủ trương phát động trào lưu hỗ trợ người dân, doanh nghiệp của Bộ TT&TT.”.

Không chỉ có VNPT và Viettel, một nhà mạng khác là MobiFone cũng đã có nhiều động thái hỗ trợ khách hàng và cùng với Chính phủ phòng trừ dịch bệnh. Theo đó, MobiFone đã tăng cường vùng phủ và dung lượng băng thông tại nhiều khu vực cách ly để đảm bảo nhu cầu của người sử dụng tại đó. 

Tặng data, tăng băng thông, miễn phí dịch vụ

Theo ông Tô Dũng Thái – Phó TGĐ Tập đoàn VNPT, đơn vị này sẽ nâng đường truyền Internet lên mức ít nhất 50Mb để đảm bảo nhu cầu làm việc từ xa của khách hàng. VNPT cũng sẽ tặng một số dung lượng data nhất định cho những gói cước để các thuê bao có đủ dung lượng sử dụng trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.

Nhà mạng này cam đoan giảm 20% mức cước trong 3 tháng 4, 5, 6 năm 2020 theo lãnh đạo của Chính phủ. Nếu hết tháng 6 Chính phủ vẫn đòi hỏi thì VNPT sẽ tiếp tục đồng hành. Nhà mạng này cũng đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ hoạch toán danh sách các thuê bao ở tuyến đầu chống dịch để bổ trợ miễn phí dịch vụ cho đúng nhóm đối tượng. 

Nhà mạng sẽ tặng data, tăng băng thông, miễn phí nhiều dịch vụ
Thứ trưởng Phan Tâm yêu cầu Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) thống nhất với những nhà mạng về mức tăng băng thông và dung lượng data các gói cước sao cho đồng nhất. Ảnh: Trọng Đạt

Đối với MobiFone, đơn vị này chuẩn bị ra mắt gói cước C120 với nhiều giảm giá đành cho những thuê bao ở tuyến đầu chống dịch. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ sớm triển khai gói cước này theo bản kê thuê bao được bổ trợ mà Bộ TT&TT công bố. 

MobiFone đang lên kế hoạch tăng thêm data cho các gói dịch vụ của người sử dụng di động và muốn được triển khai nhanh trong một vài ngày tới để xử lý ngay vấn đề thời sự.  

Tương tự với VNPT và MobiFone, Viettel đã nâng mức băng thông Internet lên từ 1,5 – 2 lần. Đối với dịch vụ di động, Viettel cũng chủ động nâng dung lượng trên trạm 4G, cơ bản đảm bảo được đường truyền để phục vụ cho người dùng 4G di động. Về dung lượng, Viettel nhất trí với đề nghị tặng dung lượng, có thể là từ 50% cho khách hàng. 

Theo đòi hỏi của ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đang hoạt động với các nhà mạng để nhất trí định hướng chung trong việc tăng đường truyền và dung lượng data các gói cước. 

Bên cạnh đó, Cục Viễn thông cũng sẽ được giao trọng trách chủ trì, cùng các doanh nghiệp tạo nên một bản chỉ dẫn kỹ thuật để hỗ trợ lẫn nhau về các giải pháp đầu tư, quản trị mạng lưới, cách thức điều hành lưu lượng và tiếp ứng sự cố.

Trọng Đạt 

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Tăng băng thông, Tăng data, Viettel tăng băng thông, VNPT tăng băng thông, Bộ TT&TT, Viettel, VinaPhone, VNPT, MobiFone, Nhà mạng, Viễn thông, Doanh nghiệp

Bài viết Nhà mạng sẽ tặng data, tăng băng thông, miễn phí nhiều dịch vụ được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác