Nhà mạng Hàn Quốc hoàn thành thử nghiệm các dịch vụ thương mại trên mạng 5G độc lập

Website napmucmayintannoi.info có bài Nhà mạng Hàn Quốc hoàn thành thử nghiệm các dịch vụ thương mại trên mạng 5G độc lậpNgày 5/5, nhà mạng di động Hàn Quốc – LG Uplus đã công bố hoàn thành thử nghiệm các dịch vụ thương mại trên mạng 5G độc lập (5G SA: 5G Standalone).

Ngày 5/5, nhà mạng di động Hàn Quốc – LG Uplus đã công bố hoàn thành thí nghiệm các dịch vụ thương mại trên mạng 5G độc lập (5G SA: 5G Standalone).

Các kỹ sư của nhà mạng LG Uplus thí nghiệm các dịch vụ trên mạng 5G độc lập (Ảnh: businesskorea)

Với kết quả đạt được từ cuộc thử nghiệm này, nhà mạng di động LG Uplus dự kiến sẽ đẩy nhanh sự đi lên của các dịch vụ 5G thế hệ tiếp theo bằng phương pháp tiến hành thương mại mạng 5G độc lập vào các nhà xưởng thông minh.

Mạng 5G hiện tại là mạng 5G không độc lập (5G NSA: 5G Non-Standalone) có nghĩa là trên cơ sở tận dụng mạng lõi của mạng 4G LTE hiện tại và sử dụng công nghệ Chia sẻ phổ tần động (DSS) để tiến hành và cung cấp dịch vụ 5G. Đây là một biện pháp hiệu quả trong giai đoạn đầu triển khai mạng 5G nhằm giúp các nhà mạng triển khai nhanh chóng mạng 5G bằng cách sử dụng cùng phổ tần số cho tất cả 4G và 5G. Tuy nhiên, với mạng 5G không độc lập thì tốc độ, dung lượng và độ trễ của mạng sẽ không đạt như kỳ vọng.

Vì vậy, xu thế chuyển sang mạng 5G độc lập là điều thế tất để các nhà mạng tiến hành dịch vụ 5G tốt nhất đến người dùng. Mạng 5G độc lập cũng có thể đảm bảo chất lượng tối ưu cho mỗi dịch vụ và giảm thiểu độ trễ, qua đó có thể cung cấp các dịch vụ 5G thế hệ kế đến như nhà xưởng thông minh và xe tự lái.

LG Uplus đã thử nghiệm tính năng xen kẽ mạng (interlocking) của thiết bị trạm gốc và thiết bị xử lý gói tín hiệu của mạng thương mại 5G tại Seoul. Cụ thể, đã triển khai thử nghiệm trên các mạng thương mại cho các mục xác minh thiết yếu như xác thực thuê bao dựa trên tiêu chuẩn mạng 5G độc lập, truyền dữ liệu và sự di chuyển của thiết bị trạm gốc giữa các khu vực.

Phan Văn Hoà (Theo Businesskorea)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, lg,mạng 5g độc lập,nhà mạng,viễn thông

Bài viết Nhà mạng Hàn Quốc hoàn thành thử nghiệm các dịch vụ thương mại trên mạng 5G độc lập được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác