Mạng 5G thương mại đầu tiên của châu Phi sẽ ra mắt ở Nam Phi

Website napmucmayintannoi.info có bài Mạng 5G thương mại đầu tiên của châu Phi sẽ ra mắt ở Nam PhiNhà mạng đa quốc gia của Nam Phi Vodacom Group tuyên bố sẽ ra mắt mạng di động 5G thương mại đầu tiên của châu Phi.

Nhà mạng đa quốc gia của Nam Phi Vodacom Group tuyên bố sẽ ra mắt mạng di động 5G thương mại đầu tiên của châu Phi.

Ảnh: gizchina

Nhà mạng này sẽ tăng tốc tiến hành mạng 5G bằng phương pháp dùng phổ tần tạm thời đã được cấp. Điều này sẽ giúp nhà khai thác đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong các thời điểm bệnh dịch đang bùng phát.

Vodacom cho biết trong một tuyên bố rằng, họ đã kích hoạt 20 trạm gốc 5G ở Johannesburg, Pretoria và Cape Town. Các trạm gốc này hiện cung cấp dịch vụ truy cập vô tuyến di động và cố định (FWA).

Nhà mạng này đã sử dụng 50 MHz phổ tần tạm thời trên băng tần 3,5 GHz được cấp bởi bộ phận quản lý viễn thông Nam Phi (ICASA) để thúc đẩy việc tiến hành mạng 5G và đảm bảo lưu lượng truy cập tăng lên trong thời gian dịch bệnh. Theo nhà mạng thì lưu lượng truy cập di động đã tăng lên 40% kể từ lúc lệnh phong tỏa bắt đầu được thi hành ở Nam Phi.

Shameel Joosub, Giám đốc điều hành của nhà mạng Vodacom cho biết: “Thời điểm ra mắt dịch vụ ở Nam Phi là rất quan trọng vì nó sẽ giúp chúng tôi cải thiện hữu hiệu mạng trong tình huống khẩn cấp, điều này phần lớn là nhờ vào sự phân bổ phổ tần tạm thời của ICASA, nhờ kia đã làm giảm bớt trạng thái nghẽn mạng mà chúng mình đã trải qua kể từ lúc bắt đầu thời gian phong tỏa”.

Vodacom cho biết họ sẽ mở rộng dịch vụ của mình khi có thêm điện thoại thông minh, bộ định tuyến Wi-Fi và bộ định tuyến FWA tham gia vào thị trường. Nhà mạng hiện đang cung cấp điện thoại thông minh LG V50 ThinQ 5G và bộ định tuyến Huawei 5G CPE Pro.

Phan Văn Hoà (Theo Gizchina)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, châu phi,mạng 5g,viễn thông

Bài viết Mạng 5G thương mại đầu tiên của châu Phi sẽ ra mắt ở Nam Phi được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác