Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?

Website napmucmayintannoi.info có bài Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?Sự cố đứt cáp quang biển đã ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng Internet Việt Nam. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

 Sự cố đứt cáp quang biển đã ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng Internet Việt Nam. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trong thời gian chờ khắc phục sự cố. 

Sử dụng dịch vụ VPN

Tăng vận tốc mạng là một trong số tính năng thần kỳ của mạng riêng ảo VPN. Giải pháp truyền thống này vẫn luôn cho thấy sự hữu hiệu mỗi lúc các đường truyền cáp quang biển Việt Nam gặp sự cố. 

Khi sử dụng VPN, nhà sản xuất sẽ tạo ra băng thông riêng ảo từ thiết bị của người sử dụng đến server ở một quốc gia mà bạn chọn. Từ đây, các gói tin từ thiết bị của bạn mới bắt đầu đi đến các hãng sản xuất dịch vụ khác. 

Đây chính là đường tắt để truy cập vào các dịch vụ nước ngoài mỗi khi đường chính (ở đây là các tuyến cáp quang biển) gặp sự cố. Không chỉ vậy, việc sử dụng VPN cũng sẽ hỗ trợ bạn phòng tránh được những không may đối với vấn đề bảo mật. 

Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?
VPN là cách khá dễ dàng để bức vận tốc mạng khi đứt cáp.

Cách sử dụng VPN khá đơn giản. Người dùng chỉ cần cài một ứng dụng VPN bất kỳ trên các chợ ứng dụng, sau đó cài đặt và kích hoạt để hệ thống hoạt động. 

Các nhà cung cấp phần mềm VPN phổ biến là HotspotShield, NordVPN, Tunnel Bear,… Dịch vụ của những tên tuổi này thường có cả phiên bản trả phí lẫn miễn phí. 

Với những người có kinh nghiệm về CNTT, bạn cũng cũng có thể tự dựng riêng cho mình 1 server, cài VPN lên đó để sử dụng với khoảng giá chỉ khoảng 5 USD/tháng. 

Sử dụng bản Lite của các phần mềm

Do chất lượng Internet không đồng nhất giữa các quốc gia, để đảm bảo trải nghiệm sử dụng cho người dùng, các nhà phát triển có khuynh hướng tạo nên phiên bản rút gọn của các dịch vụ mà mình cung cấp. Tiêu biểu cho xu hướng này là Facebook với sự chào đời của Facebook Lite và Messenger Lite. 

So với phiên bản đầy đủ, các phiên bản rút gọn (bản Lite) của ứng dụng thường hay bị giới hạn về mặt tính năng, do vậy chúng sử dụng ít dữ liệu hơn. Nhờ vậy, người sử dụng vẫn cũng có thể xem được video kể cả trong trường hợp mạng lag. 

Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?
Người dùng cũng có thể có thể chọn Facebook Lite hay Messenger Lite như 1 giải pháp tình thế. 

Tuy là bản rút gọn, thế nhưng bản Lite của các phần mềm vẫn giữ được các chức năng cơ bản của ứng dụng gốc. Do vậy, đây được tính là một biện pháp tình thế khá hiệu quả để giải cứu mỗi khi băng thông Internet rớt vào cảnh thiếu ổn định.

Đối với trình duyệt web, người dùng có thể chọn sử dụng Opera thay vì Chrome, Firefox. Opera nén dữ liệu tốt hơn, do đấy việc tải nội dung sẽ nhanh hơn so với các trình duyệt khác mà bạn hay sử dụng. 

Sử dụng các giải pháp, dịch vụ trong nước

Các tuyến cáp quang biển có vai trò kết nối mạng Internet Việt Nam với những nước khác, từ đó tạo thành nên một mạng lưới toàn cầu. Do đó, mỗi khi có 1 tuyến cáp quang biển gặp sự cố, việc kết nối với những dịch vụ quốc tế sẽ không ít gặp trục trặc. 

Trong tình huống này, thay vì sử dụng các dịch vụ nước ngoài như Facebook, Google, người dùng nên cân nhắc sử dụng các nền tảng nội có tính năng tương tự.  Đó cũng có thể là Gapo, Lotus với tính năng khá giống Facebook, Mocha tương tự YouTube, hay Zalo để thay thế Viber,…

Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?
Dịch vụ Internet của các doanh nghiệp nội địa không bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang biển.

Khác với các sản phẩm, dịch vụ xuyên biên giới, các nền tảng nội hoàn toàn không bị ảnh hưởng mỗi khi có sự cố cáp quang biển. Bên cạnh đó, do sử dụng server trong nước để lưu trữ dữ liệu, người sử dụng sẽ không phải lo ngại đối với những vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân. 

Nếu như sử dụng VPN hay bản Lite chỉ là các biện pháp tình thế, việc tạo thói quen sử dụng các nền tảng nội địa sẽ là biện pháp lâu dài nhằm đối phó với trạng thái “đứt cáp”. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?, tăng tốc độ mạng khi đứt cáp, Cách tăng tốc độ mạng, Tăng tốc độ Internet, Sự cố cáp quang biển, Cáp quang biển, Đứt cáp

Bài viết Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác