ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã tạo ra một cơ chế mới để hướng dẫn các cơ quan chức năng làm thế nào để cải thiện khả năng phục hồi mạng và duy trì hiệu suất trong giai đoạn khó khăn này.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã tạo ra một cơ chế mới để chỉ dẫn các cơ quan chức năng làm thế nào để cải thiện khả năng phục hồi mạng và duy trì công suất trong thời kì khó khăn này.

Nền tảng mới sẽ nhằm chia sẻ các thực tiễn và phát minh tốt nhất để cải thiện năng suất của các mạng khi lưu lượng truy cập tăng do con số nhân viên làm việc tại gia cũng như số lượng người dân phải ở trong nhà tăng lên. Đây là cơ hội để các nhà chức trách học hỏi từ các gì đang được thực hành ở nơi khác từ việc hoạch định lại các chủ trương trong trường hợp khẩn cấp đến việc chỉ dẫn cho người sử dụng sử dụng mạng có trách nhiệm.

Tổng thư ký của ITU Houlin Zhao cho biết: “Nền tảng mà ITU đang triển khai hiện nay nhằm hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và các bên liên quan trong nghề công nghiệp viễn thông để đảm nói rằng các mạng được duy trì khả năng phục hồi và các dịch vụ viễn thông có sẵn đến mức nhiều nhất có thể bằng phương pháp chia sẻ các thực tiễn và sáng kiến tốt nhất được đưa ra trong cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra. Nó sẽ thu thập các tin tức thích hợp và uy tín và đánh giá các hoạt động mà các nhà hoạch định chủ trương viễn thông, nhà quản lý và những người khác trong cộng đồng quản lý cũng có thể có thể sử dụng để đảm bảo rằng các mạng và dịch vụ viễn thông của họ phục vụ nhu cầu của đất nước họ”.

ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19
ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19

Trước thông báo này, Cơ quan quản lý châu Âu về truyền thông điện tử (BEREC) đã thiết lập một cơ chế tương tự cho những thành viên của Liên minh châu Âu. Thông báo này đưa ra cùng thời gian với lời kêu gọi Netflix giảm chất lượng từ Độ phân giải cao (HD) xuống Độ phân giải tiêu chí (SD) để giảm bớt tắc nghẽn trên mạng khi nhiều người sử dụng tìm kiếm các chương trình giải trí trong quá trình bị phong tỏa.

Kể từ khi đưa ra các yêu cầu cho những công ty phát trực tuyến, đa số các nhà quản lý đã đề nghị họ nên đem ra các giải pháp để đáp ứng dịch vụ của họ khỏi bị tắc nghẽn quá nghiêm trọng, trong lúc Facebook cũng cho biết họ sẽ tuân thủ các nền tảng mạng xã hội của riêng mình.

Mặc dù đây có vẻ như là một giải pháp phòng ngừa từ ITU nhưng có vẻ như các mạng trên khắp ngoài nước đang quản lý lưu lượng truy cập internet tăng lên trong giờ thấp điểm 1 cách hiệu quả.

Tại Ý, Giám đốc điều hành của Telecom Italia, Luigi Gubitosi, cho là lưu lượng truy cập đã tăng 70% ở khu vực Bologna nơi diễn ra dịch Covid-19 đầu tiên tại Ý, phần nào nhờ vào việc sử dụng các trò chơi trực tuyến tăng lên, mặc dù có rất ít báo cáo rằng hiệu suất mạng đã trở nên ảnh hưởng.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc đã ban bố một báo cáo cho thấy lưu lượng truy cập internet đã tăng 13% trong suốt tháng 3, mặc dù các mạng đang đứng trước trạng thái căng thẳng. Trong khi tại Hungary, Cơ quan quản lý truyền thông quốc gia (NMHH) đã mang ra một tuyên bố tương tự.

Ở Mỹ, Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) đã đồng ý các đòi hỏi từ nhà mạng AT&T và Verizon về việc bổ sung thêm phổ tần số trogn trường hợp đặc biệt, mặc dầu Chủ tịch Ajit Pai tự tin vào khả năng khôi phục của các mạng di động. Ông cho biết: “Chúng mình đã được khuyến khích bởi những phản hồi mà chúng mình đã thu được cả về khả năng các mạng giải quyết các thay đổi do sự bùng phát của Covid-19 và cách thức hoạt động của các mạng cho đến nay”.

Công ty viễn thông BT của Anh cho thấy lưu lượng truy cập tăng 35-60%, đạt tới 7,5 Tbps, mặc dù vận tốc này vẫn thấp hơn mức đỉnh cao lịch sử 17,5 Tbps do cập nhật trò chơi video và phát trực tuyến bóng đá. Virgin Media cũng cho thấy lưu lượng truy cập tăng 50% so với mạng băng thông rộng, mặc dù nó vẫn thoải mái dưới mức mà họ mong đợi trong giờ cao điểm.

Hai tuyên bố này rất quan trọng đối với niềm tin của Vương quốc Anh vì nhà mạng BT và Virgin Media bị tác động trách nhiệm cho ít nhất 93% kết nối băng rộng trên thị trường.

Sáng kiến từ ITU chắc chắn là một điều cần được ngành công nghiệp viễn thông hoan nghênh, nhiều tin tức sẽ tốt hơn trong những thời điểm chưa từng có này, nhưng điều đáng để ghi nhớ là các mạng đang phải chịu áp lực.

Phan Văn Hòa (theo Telecoms)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Liên minh Viễn thông Quốc tế, ITU, mạng lưới viễn thông, đại dịch Covid-19,

Bài viết ITU tạo ra nền tảng mới giúp duy trì mạng lưới viễn thông trong đại dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác