Hàng tỷ smartphone toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên chip Wifi

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài Hàng tỷ smartphone toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên chip WifiTheo thống kê mới nhất, hơn một tỷ thiết bị iOS và Android đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trong chip Wi-Fi.

Theo thống kê mới nhất, hơn một tỷ thiết bị iOS và Android đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trong chip Wi-Fi.

Một lỗ hổng được liên kết với chip Wi-Fi đã ảnh hưởng đến hàng tỷ thiết bị cho dù là cả điện thoại iPhone và Android. Kẻ tiến công có thể giải mã dữ liệu được gửi đến các thiết bị cầm tay bị ảnh hưởng ngay cả khi nó được mã hóa. Vấn đề có thể bắt nguồn từ các chip Wi-Fi được sản xuất bởi Cypress Semiconductor và Broadcom. Cypress đã mua lại doanh nghiệp Wi-Fi của Broadcom vào năm 2016. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến cả giao thức WPA2-Personal và WPA2-Enterprise.

Hơn một tỷ thiết bị đã bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này

Hàng tỷ smartphone toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên chip Wifi - 1

Lỗ hổng KrOOk.

Bên cạnh thiết bị cầm tay iPhone và Android, các dòng sản phẩm khác cũng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này, bao gồm: máy tính bảng iPad, loa thông minh như Amazon Echo, đầu đọc và máy tính bảng Kindle và bộ định tuyến Wi-Fi do Asus và Huawei sản xuất. Lỗ hổng được phát giác bởi công ty bảo mật Eset của Slovakia, đặt tên là KrOOk. Các nhà sản xuất đã cung cấp các bản vá để khắc phục sự cố nhưng hiện chưa định vị được có bao nhiêu người đã tải chúng.

Trong báo cáo của mình, Eset cho biết, “Amazon (Echo, Kindle), Apple (iPhone, iPad, MacBook), Google (Nexus), Samsung (Galaxy), Raspberry (Pi 3), Xiaomi (Redmi) cũng như một số điểm truy cập Wifi của Asus và Huawei sẽ bị ảnh hưởng bởi KrOOk. Theo ước tính, hiện có tổng số hơn một tỷ thiết bị và điểm truy cập có khả năng kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp khác mà chúng tôi không kiểm tra cũng sử dụng chip bị ảnh hưởng trong. Chỉ riêng con số đơn vị iPhone bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này đã là hơn một tỷ.”

Hàng tỷ smartphone toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên chip Wifi - 2

iPhone 8 cũng nàm trong bản kê bị ảnh hưởng.

Eset cũng lưu ý rằng công ty này đã thí nghiệm các chip Wi-Fi khác được sản xuất bởi các nhà sản xuất như Qualcomm, Realtek, Ralink và Mediate và không thấy lỗ hổng này xuất hiện. Điều này khiến các nhà nghiên cứu lo ngại rằng các chip Wi-Fi của các nhà sản xuất khác đều không được kiểm tra hết nên vẫn không rõ các chip khác có bị ảnh hưởng hay không.

Các chip Wi-Fi chứa lỗ hổng này được Broadcom và Cypress tạo nên và có thị phần rất lớn. Eset cho hay các chip này được dùng trong phần lớn các thiết bị có khả năng kết nối Wi-Fi. Chip của Cypress được tìm thấy chủ đạo trong các thiết bị IoT.

Các thiết bị bị ảnh hưởng được thử nghiệm bởi Eset trong phòng thí nghiệm bao gồm:

● Loa Amazon Echo thế hệ thứ hai

● Máy đọc sách Amazon Kindle thế hệ thứ 8

● iPad mini 2

● iPhone 6

● iPhone 6S

● iPhone 8

● iPhone XR

● MacBook

● iPad Air

● Google Nexus 5

● Google Nexus 6

● Google Nexus 6P

● Raspberry Pi 3

● Samsung Galaxy S4

● Samsung Galaxy S8

● Xiaomi Redmi 3S

Trong phần kết luận của báo cáo, Eset nhấn mạnh rằng các bản vá cho các thiết bị bị ảnh hưởng cũng có thể chỉ dễ dàng là cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. Những người có điện thoại Android hoặc iOS bắt buộc phải giải quyết lỗ hổng theo phương pháp này. Bộ định tuyến cùng một số thiết bị IoT cũng có thể có thể đòi hỏi cập nhật chương trình cơ sở.

Hàng tỷ smartphone toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên chip Wifi - 3

Các bộ định tuyến Wifi cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, nếu đang nắm giữ một chiếc điện thoại Android hoặc iOS, hãy đáp ứng rằng thiết bị của bạn đang chạy phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành có sẵn.

KrOOK sẽ làm cho thiết bị di động bị tách khỏi kết nối Wi-Fi; điều này diễn ra khi tín hiệu quá thấp và kết nối Wi-Fi ngày nay tạm thời bị ngắt kết nối. Mặc dù điều ấy diễn ra trên thiết bị nhiều lần trong ngày, tín hiệu thường được kết nối lại tự động. Do đó, kẻ tấn công cũng đều có thể buộc kết nối Wi-Fi bị ngắt kết nối trên một thiết bị dẫn đến dữ liệu chưa gửi được gửi qua. Ngay cả những lúc mã hóa được dùng khi Wi-Fi được kết nối, dữ liệu được gửi đi bởi một thiết bị bị xâm nhập sẽ giúp kẻ tấn công dễ dàng giải mã dữ liệu nhạy cảm.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/hang-ty-smartphone-toan-cau-dang-bi-anh-huong-boi-lo-hong-tren-chip… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/hang-ty-smartphone-toan-cau-dang-bi-anh-huong-boi-lo-hong-tren-chip-wifi-1062948.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, lỗ hổng trên chip wifi, iPhone 6s, iPhone 8, Galaxy S8, iPhone 6, ipad Mini 2, iPhone XR, iPad Air, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Hàng tỷ smartphone toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên chip Wifi được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo