Fujitsu và Qualcomm thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G với băng tần dưới 6 GHz

Website napmucmayintannoi.info có bài Fujitsu và Qualcomm thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G với băng tần dưới 6 GHzVừa qua, Công ty Fujitsu Nhật Bản và Qualcomm Technologies đã thực hiện thành công cuộc gọi dữ liệu dựa trên giao diện vô tuyến 5G mới (NR: New Radio) cho kết nối tốc độ nhiều gigabit bằng cách sử dụng kỹ thuật tổng hợp sóng mang trong băng tần dưới 6 GHz

Fujitsu và Qualcomm Technologies đã thực hành thành công cuộc gọi dữ liệu dựa trên giao diện vô tuyến 5G mới (NR: New Radio) cho kết nối vận tốc nhiều gigabit bằng cách dùng kỹ thuật tổng hợp sóng mang trong băng tần dưới 6 GHz.

Kết nối được thiết lập bằng kiến trúc mạng 5G không độc lập (NSA), tổng hợp phổ tần không liền kề trên các băng tần 3,5 GHz và 4,9 GHz. Cuộc trình diễn được thực hành tại Nhật Bản, đã sử dụng trạm gốc 5G NR của Fujitsu và điện thoại thông minh 5G được tích hợp hệ thống modem 5G Snapdragon X55 của Qualcomm.

Trong lần giả lập này, tốc độ đạt được hơn 3 Gbps. Tuy nhiên, Qualcomm cho biết hệ thống modem Snapdragon X55 của họ có thể bổ trợ tốc độ nhiều nhất lên tới 5 Gbps bằng cách tổng hợp 200 MHz băng thông trên các băng tần dưới 6 GHz dành riêng cho 5G.

Fujitsu và Qualcomm thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G với băng tần dưới 6 GHz
Fujitsu và Qualcomm thử nghiệm thành đạt kỹ thuật tổng hợp sóng mang băng tần dưới 6 GHz cho 5G

Tổng hợp sóng đem về cơ bản là một kỹ thuật trong đấy một nhà khai thác kết hợp nhiều khối tần số của phổ tần (được coi là sóng mang thành phần) và gán chúng cho và một người sử dụng như 1 cách để bức vận tốc dữ liệu. Tổng hợp sóng mang được nghĩ là một phương pháp hiệu quả để quản lý tài nguyên phổ tần và tăng dung lượng mạng, cung cấp tốc độ dữ liệu cao hơn và cải thiện cân bằng tải trên mạng di động.

Trong buổi họp với các nhà đầu tư vào tháng 2, Giám đốc Kỹ thuật nhà mạng Verizon của Mỹ, Kyle Malady cho biết, hầu hết các triển khai mạng 5G băng siêu rộng (Ultra Wideband) của Verizon thực hành tổng hợp 4 sóng mang nhưng mục đích là tổng hợp 8 sóng mang trong các cuộc thử nghiệm thực địa. Sau đó, vào cuối tháng 2 vừa qua, nhà mạng Verizon đã ban bố một thí nghiệm xảy ra ở bang Texas bằng phương pháp sử dụng một trạm gốc di động mạng thương mại, tổng hợp đường truyền 800 MHz trong băng tần 28 GHz sử dụng thiết bị truy cập vô tuyến 5G NR của Samsung Network và điện thoại sáng dạ Motorola được cung cấp bởi công nghệ của Qualcomm.

Qualcomm dự báo các thiết bị thương mại có khả năng phần mềm kỹ thuật tổng hợp sóng mang và đã được tích hợp hệ thống modem 5G Snapdragon X55 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Điều đáng chú ý là việc trình diễn với Fujitsu đã được thi hành bằng phương pháp dùng phổ tần dưới 6 GHz và đạt được bằng modem Snapdragon X55. Qualcomm hy vọng sẽ xây dựng thành quả đó với hệ thống modem Snapdragon X60, được mệnh danh là hệ thống modem 5G đầu tiên trên thế giới để bổ trợ tổng hợp phổ tần trên mọi thứ các băng tần chính dành riêng cho 5G, kể cả phổ tần trong băng tần sóng milimet và băng tần dưới 6 GHz sử dụng phương pháp song công phân chia theo tần số (FDD) và song công phân chia theo thời gian (TDD). Điện thoại sáng dạ với giải pháp đó dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Phan Văn Hòa (theo Fiercewireless)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Fujitsu, Qualcomm, kỹ thuật tổng hợp sóng mang băng tần dưới 6 GHz, 5G, mạng 5g

Bài viết Fujitsu và Qualcomm thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G với băng tần dưới 6 GHz được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác