Facebook và các đối tác sẽ xây dựng hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giới

Website napmucmayintannoi.info có bài Facebook và các đối tác sẽ xây dựng hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giớiFacebook cùng các tập đoàn viễn thông hàng đầu châu Phi và quốc tế vừa đạt được thỏa thuận xây dựng hệ thống cáp quang biển tăng cường dung lượng kết nối Internet giữa châu Phi, châu Âu và Trung Đông.

Facebook cùng các tập đoàn viễn thông hàng đầu châu Phi và nước ngoài vừa đạt được hợp đồng thành lập hệ thống cáp quang biển tăng cường dung lượng kết nối Internet giữa châu Phi, châu Âu và Trung Đông.

Hệ thống cáp quang biển có độ dài lên đến 37.000 km, đây được tính là một trong các hệ thống cáp ngầm rất lớn thế giới.

Thông cáo chung đem ra ngày 14/5 của các đối tác tham gia dự án cho biết, với dung lượng thiết kế đạt 150 Terabyte/giây (Tbps), dự án thành lập hệ thống cáp quang biển có tên là 2Africa sẽ kết nối Internet liên thông giữa châu Âu, Trung Đông tới 21 điểm tại lục địa châu Phi.

Facebook và các đối tác sẽ xây dựng hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giới
Facebook và các đối tác sẽ thành lập hệ thống cáp ngầm lớn nhất ngoài nước

Theo tính toán, hệ thống cáp quang mới sẽ được dung lượng lớn gấp 3 lần tổng dung lượng của mọi thứ các hệ thống cáp quang biển hiện châu Phi đang sử dụng

Các đối tác chính tham gia dự án kể cả Tập đoàn viễn thông MTN GlobalConnect của Nam Phi, WIOCC của đảo quốc Mauritius, China Mobile International của Trung Quốc, tập đoàn viễn thông Pháp Orange SA, công ty Telecom Egypt của Ai Cập và Tập đoàn viễn thông Vodafone của Anh.

Trong khi đó, việc xây dựng và lắp đặt chính của dự án sẽ do Công ty cáp ngầm Alcatel của Pháp đảm nhận. Dự kiến dự án sẽ kết thúc và đưa vào khai thác vào năm 2024.

Dự án 2Africa sẽ sử dụng công nghệ cáp quang mới với 16 cặp lõi thay vì 8 cặp lõi của công nghệ cũ, qua đó tăng cường đáng kể dung lượng băng thông cũng giống chất lượng truyền dẫn. Bên cạnh đó, hệ thống cáp sẽ được tích hợp công nghệ chuyển mạch quang học nhằm tăng cường biên độ và tính linh hoạt trong qui trình điều tiết băng thông.

Đặc biệt, hệ thống cáp quang biển của 2Africa sẽ có chôn sâu hơn 50% so với hệ thống cáp quang truyền thống nhằm giảm thiểu nguy cơ hư hỏng do các tác động xung quanh.

Theo Liên minh viễn thông nước ngoài (ITU), các nền kinh tế lớn tại châu Phi đang chứng kiến con số người dùng Internet ngày càng tăng nhờ vào tốc độ phát triển mau chóng của dịch vụ dữ liệu di động (3/4G) trong lúc chi phí bán điện thoại sáng dạ ngày càng rẻ hơn.

Tuy nhiên, xét trên quy mô toàn châu lục, hiện chỉ có 39% người dân tại châu lục 1,3 tỷ dân này được tiếp cận với Internet, so với khoảng trung bình 59% của thế giới.

Theo Bnews

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Facebook, cáp ngầm,

Bài viết Facebook và các đối tác sẽ xây dựng hệ thống cáp ngầm lớn nhất thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác