Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G

Website napmucmayintannoi.info có bài Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5GChính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố hoãn một cuộc đấu giá phổ tần số dành cho 5G dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Chính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố hoãn 1 cuộc đấu giá phổ tần số dành riêng cho 5G dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Theo nhận định của Hiệp hội các hãng sản xuất di động toàn cầu (GSMA) thì chuyện giải phóng nhiều phổ tần số hơn để sử dụng trong số mạng 5G là một trong sáu thành phần quan trọng cho sự đi lên liên tục của mạng di động.

Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G
Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G

Báo cáo của GSMA cho biết: “Trước đây, chúng mình đã định vị sáu đòn bẩy pháp lý có thể xúc tiến đầu tư cơ sở hạ tầng đó là: cung cấp thêm phổ tần số với khoảng giá vừa phải; tạo điều kiện truy cập vào các trạm gốc di động; cho phép triển khai tế bào nhỏ; tạo điều kiện triển khai các tuyến đường trục (backhaul); cấp phép tự do thiết lập thỏa thuận chia sẻ mạng và hài hòa giới hạn mật độ công suất”.

Và trong báo cáo gần đây, GMSA cho là các nhà khai thác di động muốn đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển mạng 5G thì tính khả dụng phổ tần trong hệ sinh thái 5G là vấn đề quan trọng. Việc tạo ra thêm phổ tần một cách kịp thời và giá cả phải chăng là ưu tiên hàng đầu để bức tốc triển khai mạng di động tiên tiến thế hệ tiếp theo. Các nhà hoạch định chủ trương cũng phải đạt được sự cân bằng thích hợp giữa các mục tiêu cạnh tranh.

Tây Ban Nha đã thực hành xong xuôi việc chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số mặt đất và giải phóng băng tần 700 MHz tiết kiệm cho mạng di động 5G nhằm đẩy nhanh việc tiến hành 5G theo xu hướng của các quốc gia Châu Âu.

Tuy nhiên, trong 1 phát biểu do chính phủ Tây Ban Nha mang ra gần đây đã xác nhận rằng sẽ được sự chậm trễ trong kế hoạch đấu giá phổ tần dành riêng cho 5G do sự bùng phát của Covid-19. Và cho biết sự chậm trễ này sẽ cho phép các nhà khai thác tập trung vào việc duy trì sự kết nối giữa các nhà khai thác và người dân trong thời điểm khẩn cấp này.

Trước đó, nhà nước Pháp cũng từng thông báo hoãn cuộc đấu giá lượng phổ tần 310 MHz trong băng tần 3,4-3,8 GHz do đại dịch Covid-19 bùng phát.

Phan Văn Hòa (theo 5gradar)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Covid-19,Tây Ban Nha, đấu giá phổ tần dành cho 5G, mạng 5G

Bài viết Covid-19 khiến Tây Ban Nha hủy cuộc đấu giá phổ tần dành cho 5G được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác