Công ty viễn thông Canada tạm dừng triển khai thương mại 5G do Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài Công ty viễn thông Canada tạm dừng triển khai thương mại 5G do Covid-19Trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Mirko Bibic của Công ty viễn thông Canada – Bell Canada đã đưa ra thông báo hoãn việc triển khai thương mại mạng 5G do đại dịch Covid-19.

Trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Mirko Bibic của Công ty viễn thông Canada – Bell Canada đã đem ra thông báo hoãn việc tiến hành thương mại mạng 5G do đại dịch Covid-19.

Giải thích về quyết định này, Mirko Bibic cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng với việc tiến hành mạng 5G theo kế hoạch ban đầu của mình, nhưng thật lòng mà nói chúng tôi không cho là rằng này là thời điểm thích hợp để chính thức ra mắt nó cho mục đích tiếp cận thị trường. Tôi chỉ không cho rằng khách hàng đang quan tâm đến điều đó ngay giờ đây và đó không cần là điều đoái hoài hàng đầu đối với khách hàng của chúng tôi. Họ có các ưu tiên khác, cũng đều có thể hiểu được. Khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch, chúng tôi sẽ được thông tin lúc nào chúng tôi sẽ tiến hành các dịch vụ 5G mới đầu của mình”.

Được biết, công ty viễn thông Bell Canada đã bắt đầu xây dựng mạng 5G của mình trong năm nay, sử dụng thiết bị từ hãng sản xuất Nokia của Phần Lan.

Công ty viễn thông Canada tạm dừng triển khai thương mại 5G do Covid-19
Công ty viễn thông Canada tạm ngưng tiến hành thương mại 5G do Covid-19

Theo lời ông Mirko Bibic thì ngày nay công ty vẫn đang chờ quyết định của nhà nước Canada về đánh giá bảo mật mạng 5G. Các quan chức Canada đã biết thành tác động sức ép từ chính phủ Hoa Kỳ trong việc cấm nhà mạng Huawei của Trung Quốc triển khai mạng 5G tại nước này vì những kết tội liên quan đến vấn đề bảo mật an ninh.

“Chúng tôi chờ đón quyết định của chính phủ và chúng tôi sẽ tuân thủ mọi quy tắc của nhà nước liên quan đến việc sử dụng thiết bị trong mạng 5G của chúng tôi và như bạn biết, chúng tôi làm việc với nhiều hãng sản xuất trong chuỗi cung ứng của mình”, ông Mirko Bibic nói thêm.

Trước đây, ông Mirko Bibic đã cho biết, công ty sẽ tiếp tục tăng cường tốc độ truy cập, dung lượng và vùng phủ sóng 5G khi phổ tần dành riêng cho 5G được bổ sung, cả về băng tần 3,5 GHz dự kiến sẽ được sẵn trong năm nay thông qua quy trình đấu giá phổ tần của chính phủ liên bang. Việc dành được phổ tần kia sẽ cấp phép các nhà mạng Canada tiến hành thêm công nghệ 5G vào năm 2021.

Bell Canada đã báo cáo doanh số ròng là 733 triệu đô la Canada ( khoảng 526 triệu USD) trong quý 1 năm 2020, giảm 7, 3% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận là 5,68 tỷ đô la Canada, giảm 0,9%.

Doanh thu di động giảm 2,2% xuống chỉ với 2,03 tỷ đô la Canada, do lợi nhuận mặt hàng thấp hơn nhưng được bù đắp một phần bởi doanh số dịch vụ cao hơn.

Trong quý trước mắt của năm, Bell Canada đã ghi nhận thêm 19.595 khách hàng di động, 22.595 khách hàng băng rộng và 2.852 khách hàng IPTV.

Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, một đối thủ của Bell Canada là Rogers Communications đã bắt đầu triển khai mạng 5G tại các phố xá được chọn trên khắp Canada bằng thiết bị từ hãng sản xuất Ericsson của Thụy Điển.

Các thành phố được Rogers Communications chọn để phủ sóng 5G đầu tiên là Vancouver, Toronto, Ottawa và Montreal và dự kiến sẽ mở rộng ra hơn 20 thị trường vào cuối năm 2020.

Trong một cuộc gọi hội nghị ngày xưa với những nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Joe Rogale của Rogers Communications nói rằng, công ty dự kiến sẽ bắt đầu tiến hành công nghệ chia sẻ phổ tần vào cuối năm nay. Việc triển khai công nghệ này sẽ cho phép Rogers Communications sử dụng phổ tần 4G hiện tại để cung cấp các dịch vụ 5G.

Trong khi đó, một nhà khai thác mạng di động khác của Canada là Telus dự kiến sẽ tiến hành mạng 5G tại Canada vào cuối năm nay bằng phương pháp sử dụng thiết bị từ nhà sản xuất Huawei của Trung Quốc.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, viễn thông, thương mại 5G, Covid-19,

Bài viết Công ty viễn thông Canada tạm dừng triển khai thương mại 5G do Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác