Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm?

Website napmucmayintannoi.info có bài Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm?Mua smartphone hiện nay có nhiều phương thức khác nhau, bao gồm những sản phẩm kèm hộp đựng, còn một số lại không để tiết kiệm chi phí.

Mua smartphone hiện giờ có nhiều phương thức khác nhau, bao gồm những sản phẩm kèm hộp đựng, còn một số lại không nên để tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm tiền thì ai mà chẳng muốn, nhưng hơi nhiều người sẽ đắn đo khi mua sắm khi cho là liệu nó có thực thụ xứng đáng với con số tiền mình bỏ ra? Nội dung bài viết kể cả những ưu và nhược điểm của việc chọn mua các thiết bị không kèm hộp, đó cũng đều có thể là điện thoại không có hộp, likenew hoặc đổi trả.

Điện thoại không có hộp, tân trang hoặc qua bên thứ ba là gì?

Thật sai lầm khi đặt tất cả chúng vào với nhau bởi mặt hàng này khác rất nhiều so với sản phẩm kia. Có ba loại chính mà chúng ta cần xác định.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 1

– Hàng không hộp: Các mặt hàng được bán cho khách hàng nhưng khách hàng không muốn và yêu cầu hoàn trả. Với những hàng hóa này, các công ty khi bán lại sẽ kèm ghi chú “không hộp” hoặc tương tự.

– Điện thoại likenew: Các sản phẩm này thường được coi là “tốt như mới”, nhưng chúng là những sản phẩm được giao cho khách hàng và vì nguyên nhân như lỗi sản xuất, vết xước nhỏ… và được người tiêu dùng trả lại cho công ty hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền. Các công ty sau đó sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị lỗi trên mặt hàng để chúng hoạt động trở lại như mới.

– Hàng đổi trả: đây là những điện thoại bị hư hỏng trong khi rời khỏi cơ sở sản xuất, nhưng thiệt hại là nhỏ và không cản trở năng suất theo bất kỳ cách nào. Các thiết bị như vậy chưa được sửa chữa hoặc phục hồi và đã được bán dưới dạng “đổi trả”, nhưng chúng không phải là hàng cũ như đa số mọi người nghĩ.

Tại sao các công ty bán sản phẩm không hộp?

Các công ty có dây chuyền sản xuất và lắp ráp chuyên dụng, nơi hàng trăm hoặc hàng nghìn điện thoại được sản xuất mỗi ngày. Mỗi mặt hàng đều đi qua máy quét và đôi khi, các lỗ hổng nghiêm trọng chưa được phát hiện trong các thí nghiệm này. Chính vì vậy, các công ty luôn có chính sách đổi trả sản phẩm trong độ rộng “1 đổi 1 trong xxx ngày nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất” nhằm tránh trường hợp sai sót như vậy.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 2

Khi một sản phẩm bị lỗi và người dùng trả lại trong số ngày đầu mới mua, chúng sẽ được đưa lại nhà sản xuất, nhưng họ lại cực khó để loại bỏ mặt hàng bị lỗi mà không dừng lại ở đó gắng gượng sửa chữa. Sau đó, chúng được dẫn vào nhiều loại khác nhau dựa vào trạng thái trước khi bán lại cho khách hàng khi lỗi đã được giải quyết, nhưng không kèm hộp.

Một điều lưu ý là tất cả những mặt hàng này đều trải qua kiểm tra của các hãng sản xuất trước lúc bán trở lại cho khách hàng với giá cả rẻ hơn. Vì vậy, người sử dụng sẽ nhận được mặt hàng tựa như với tầm giá thấp hơn. Nếu may mắn, họ cũng có thể nhận được 1 điện thoại hoàn toàn mới.

Điện thoại không hộp có an toàn?

Khi chúng ta đang nói tới các mặt hàng giá cả rẻ hơn, chúng luôn thu hút dù không có hộp. Nhưng người sử dụng cần chú trọng một số điều có thể diễn ra với các chiếc smartphone không hộp.

Đầu tiên, các điện thoại này chưa được vận chuyển trong hộp kín hoàn toàn như các điện thoại mới, vì thế không cần là ý tưởng tốt nếu bạn là người luôn lo lắng. Thứ hai và là nhược điểm lớn nhất, đó là bảo hành khi mà các điện thoại không hộp cũng bị giảm bớt bảo hành từ công ty, thí dụ người sử dụng chỉ từ bảo hành vài ba tháng thay vì 12 tháng tiêu chuẩn.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 3

Đối với các điện thoại tân trang được vận chuyển cùng các phụ kiện chính thức nhưng thời gian bảo hành ngắn. Riêng các iPhone tân trang của Apple được đảm bảo bảo hành 1 năm, trong lúc các mặt hàng đổi trả có thể được bảo hành toàn bộ hoặc phần nào tùy theo chính sách của các công ty.

Hãy cảnh giác với điện thoại không hộp

Giá thấp, bảo hành, phụ kiện chính thức – tất cả các thứ này nghe có vẻ hơi quá, nhưng người dùng càng phải thực thụ cảnh giác lúc mua các điện thoại đó. Để an toàn, người sử dụng cần nắm rõ một số điều sau:

– Hãy luôn đảm bảo mặt hàng đến tay mình không phải giả mạo. Rất có thể ai đó thấy bộ sạc chính hãng của iPhone 11 Pro Max quá chất lượng nên thay sạc chính hãng bằng bộ sạc rẻ tiền hơn.

– Luôn kiểm tra thiết bị kỹ lưỡng điện thoại trước khi giao tiền. Hầu hết các cửa hàng hiện giờ cung cấp chính sách hoàn trả có thể đến 15 ngày ngay cả với điện thoại tân trang hay là không hộp.

– Hầu hết các cửa hàng chuyên chủ trương cho phép người sử dụng được hoàn tiền đầy đặn hoặc thay thế nếu mở hộp ra thấy thiếu phụ kiện.

Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? - 4

Người dùng cũng cũng đều có thể tự kiểm tra thiết bị bằng một tiện ích miễn phí có sẵn trên cửa hàng ứng dụng.

– Đối với điện thoại Android, họ có thể sử dụng ứng dụng Phone Doctor Plus để kiểm tra phần cứng cần thiết. Ứng dụng kiểm tra 30 mặt hàng phần cứng và cảm biến, cho dù là đa chạm, tai nghe, micro, con quay hồi chuyển, cảm biến tiệm cận và màn hình.

– Đối với iPhone, người sử dụng có thể cài đặt phần mềm miễn phí có tên ReGlobe có chứa công cụ giúp kiểm tra các phần cứng cần thiết.

Nhìn chung, mua điện thoại không có hộp đi kèm với ưu và yếu điểm riêng của nó. Mặc dù người sử dụng chắc chắn nhận được điện thoại với mức giá thấp hơn nhưng cũng cần thiết một chừng độ cảnh giác nhất định. Nếu đã sẵn sàng và sẽ cho chuyện này, đó không cần là ý tưởng tồi.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/co-nen-mua-smartphone-khong-kem-hop-dung-san-pham-1083765.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/co-nen-mua-smartphone-khong-kem-hop-dung-san-pham-1083765.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, tu van tieu dung, kinh nghiem, mua sam, hop dung, dien thoai tan trang, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Có nên mua smartphone không kèm hộp đựng sản phẩm? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác