Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng tăng dung lượng, băng thông, không tăng giá

Website napmucmayintannoi.info có bài Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng tăng dung lượng, băng thông, không tăng giáTheo đó, các nhà mạng được kêu gọi tăng băng thông, dung lượng Internet, đồng thời miễn phí một số dịch vụ để giúp đỡ người dân, doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19.

 Theo đó, các nhà mạng được kêu gọi tăng băng thông, dung lượng Internet, cùng lúc miễn phí một số dịch vụ để giúp sức người dân, doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19. 

Chiều 1/4, tại hội sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra buổi họp trực tuyến trên hệ thống MobiMeeting giữa Thứ trưởng Phan Tâm và các doanh nghiệp viễn thông, CNTT. Buổi họp này được thực hiện nhằm đôn đốc các doanh nghiệp trong việc đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. 

Tại cuộc họp, nhằm giúp toàn thể xã hội thi hành tốt việc tách biệt nhưng vẫn duy trì các hoạt động như học tập, làm việc, khám chữa bệnh,…từ xa, Thứ trưởng Phan Tâm thay mặt ban chỉ đạo Bộ TT&TT phát động các doanh nghiệp viễn thông trong toàn ngành thi hành một số chương trình hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. 

Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng tăng dung lượng, băng thông, không tăng giá
Buổi họp trực tuyến trên hệ thống MobiMeeting giữa Thứ trưởng Phan Tâm và các doanh nghiệp viễn thông, CNTT. Ảnh: Trọng Đạt

Theo đó, Bộ TT&TT huy động các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho HSSV và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành dạy dỗ và đào tạo. Hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý dạy dỗ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cả 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh. 

Các doanh nghiệp cũng đã được đề xuất miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho những trường đại học…Giá trị của gói bổ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng.

Bộ cũng đề xuất các doanh nghiệp viễn thông bổ trợ Bộ Y tế tiến hành hệ thống khám bệnh từ xa lại gần 14.000 cơ sở y tế để giảm tải việc khám chữa bệnh trực diện tại bệnh viện.

Doanh nghiệp viễn thông được huy động miễn phí các cuộc gọi đến 2 đầu số đường dây nóng 1900.9095 và 1900.3228 của Bộ Y tế, miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế và các phần mềm phục vụ Phòng chống bệnh dịch COVID-19.

Các doanh nghiệp ngành viễn thông sẽ có những chương trình giảm cước viễn thông với mức giảm lên tới 20% cho các đối tượng thuộc Chương trình hỗ trợ an sinh xã hội.

Tại các khu vực tách biệt tập trung, các cơ sở y tế đang thực hành cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ được lắp đặt WiFi miễn phí. 

Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng tăng dung lượng, băng thông, không tăng giá
Để phòng tránh dịch Covid-19, Bộ TT&TT tổ chức họp mặt các doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Trọng Đạt

Bộ TT&TT cũng đề nghị các nhà mạng miễn cước cho đối tượng là các cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

Để bổ trợ người dân làm việc, học tập, thư giãn ngay tại nhà đình trong giai đoạn tách biệt toàn xã hội, Bộ TT&TT đề nghị các nhà mạng nâng tốc độ ít nhất của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước.

Bộ TT&TT khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp viễn thông có nhiều chương trình giảm giá như giảm giá, giãn nợ cước, tặng dữ liệu, miễn cước sử dụng các nội dung học tập, giải trí, nhiều hình thức bổ trợ không trùng lặp theo từng đối tượng.

Bộ TT&TT coi các chương trình hỗ trợ như vậy bộc lộ trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp viễn thông và CNTT, cùng lúc như một hành động gửi lời tri ân tới các khách hàng bởi đây là nền tảng cho sự tiến lên của ngành. 

Trước lời huy động của Thứ trưởng Phan Tâm, các doanh nghiệp đã thể hiện sự đồng lòng với chỉ đạo của Bộ và tích cực tham gia vào chương trình. 

Theo đó, cả VNPT, Viettel và MobiFone và nhiều doanh nghiệp khác đều cho thấy sẽ chia sẻ trách nhiệm của mình với toàn thể xã hội. 

Các nhà mạng cũng thống nhất trong việc coi này là thời cơ để chăm sóc khách hàng của mình, chia sẻ khó khăn với những y bác sĩ và những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trước những cử chỉ tốt đẹp này, Thứ trưởng Phan Tâm đã gửi lời cảm ơn tớidoanh nghiệp viễn thông và CNTT vì đã hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ TT&TT trong việc thi hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Bộ TT&TT, Viettel, VinaPhone, VNPT, MobiFone, Nhà mạng, Viễn thông, Doanh nghiệp

Bài viết Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng tăng dung lượng, băng thông, không tăng giá được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác