3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile Money

Website napmucmayintannoi.info có bài 3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile MoneyICTnews – Cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VNPT, MobiFone cho biết đã chuẩn bị đề án trình lên cơ quan quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

Cả 3 nhà mạng lớn Viettel, VNPT, MobiFone cho thấy đã trang bị đề án trình lên bộ phận quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để phải trả các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

Cả 3 nhà mạng lớn số 1 là Viettel, VNPT và MobiFone cho thấy đã chuẩn bị đề án để gửi lên bộ phận quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để phải trả các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

Chia sẻ với ICTnews về việc Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng trang bị đề án và cơ sở vật chất để tiến hành nhanh khi Chính phủ cho phép cung cấp dịch vụ Mobile Money, ông Phạm Trung Kiên, CEO Viettel Digital cho biết, Viettel đã sẵn sàng cho những nội dung này. Ông Phạm Trung Kiên cho biết, sau khi Chính phủ ra quyết định cấp phép thử nghiệm Viettel sẽ trình để án ngay.

CEO Viettel Digital nhấn mạnh, việc Chính phủ đã có chính sách cho phép thí điểm Mobile Money là đúng xu hướng. Khi triển khai những dịch vụ thanh toán điện tử, người dân càng phải thấy được giá trị thiết thực tạo ra cho mình và tiết kiệm thời gian, công sức đi lại.  Từ đó, người dân sẽ thấy được giá trị thực và sự dễ dàng trong phải trả điện tử. Để rồi sẽ tạo thành những làn sóng cho xã hội. Ví dụ đơn giản, nếu mà trước đây, tiền điện, tiền nước ở Hà Nội phải có người đến tận nhà thu. Nhưng hiện giờ đã sử dụng phương tiện thanh toán điện tử. Như vậy, thanh toán điện tử vừa để dành kinh phí cho doanh nghiệp vừa tiện dung với người dân.

“Tôi vẫn có mơ ước là lúc này đi khám bệnh không còn cảnh chen chúc xếp hàng gửi xe hay khi đang bệnh nhân cấp cứu không phải chờ để được đóng viện phí mới được cứu chữa. Đó chính là lợi ích mà phải trả điện tử đem lại. Tuy nhiên cần có một cú huých bằng chính sách hùng cường của Chính phủ”, ông Phạm Trung Kiên chia sẻ.

Ông Bùi Sơn Nam, Phó tổng giám đốc MobiFone cho biết, sau khi Chính phủ đồng ý cho các nhà mạng thí điểm dịch vụ dịch vụ Mobile Money, MobiFone sẽ trình đề án tiến hành dịch vụ này lên bộ phận quản lý nhà nước phê duyệt. MobiFone cũng từng chuẩn bị hạ tầng và biện pháp để cung cấp dịch vụ này. Ông Nam cho biết, để trang bị cho chuyện cung cấp dịch vụ Mobile Money, MobiFone bắt buộc phải rà soát lại tin tức thuê bao của các khách hàng đăng ký dịch vụ đáp ứng thông tin chuẩn xác. Khách hàng cũng đều có thể dùng nhiều SIM, nhưng sẽ chỉ được dùng 1 tài khoản Mobile Money để đáp ứng chặt chẽ và an toàn khi cung cấp dịch vụ này.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó giám đốc điều hành VNPT Media cho biết, hiện VNPT đã trang bị để sẵn sàng đề án để trình cơ quan quản lý khi Thủ tướng cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money. Bên cạnh đó, VNPT cũng từng trang bị các phương án kỹ thuật để có thể cung cấp dịch vụ này đến khách hàng sớm nhất.

Ông Trần Duy Hải, Phó cục trưởng Cục Viễn thông Bộ TT&TT cho biết, những thuê bao muốn được cung cấp dịch vụ này bắt buộc phải có tin tức thuê bao chính xác để định danh được. Bộ TT&TT cũng đòi hỏi các doanh nghiệp viễn thông nếu không có thông tin thuê bao chuẩn xác sẽ chưa được cung cấp dịch vụ này. Vì vậy, các nhà mạng phải mau chóng hoàn thiện việc chuẩn hóa thông tin thuê bao của khách hàng.

Phát biểu tại buổi họp giao ban Quản lý nhà nước mới đây, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đối với dịch vụ Mobile Money, muộn nhất đến tháng 6 sẽ được triển khai. Lúc này, Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp viễn thông. Do vậy, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất các doanh nghiệp trang bị kỹ đề án và cơ sở vật chất để tiến hành nhanh khi có giấy phép. 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm Mobile Money để phải trả cho các dịch vụ khác có mức giá trị nhỏ.

Thái Khang

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, viettel,vnpt,mobifone,cho phép thí điểm dịch vụ mobile money,thanh toán các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ,mobile money,fintech

Bài viết 3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile Money được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác