Zoom “nổ” chuyện có 300 triệu người dùng mỗi ngày

Website napmucmayintannoi.info có bài Zoom “nổ” chuyện có 300 triệu người dùng mỗi ngàyICTnews – Sau khi The Verge phát hiện Zoom âm thầm sửa blog khẳng định có 300 triệu người dùng hàng ngày, công ty này đã phải thừa nhận sai sót.

Sau khi The Verge phát giác Zoom thầm lặng sửa blog khẳng định có 300 triệu người sử dụng hàng ngày, công ty này đã phải công nhận sai sót.

Ảnh minh họa: Reuters

Zoom công nhận không có 300 triệu con người sử dụng hàng ngày. Thông báo được nêu ra sau khi trang tin công nghệ The Verge phát hiện Zoom đã lặng lẽ chỉnh sửa blog hôm 22/4 khẳng định có “hơn 300 triệu người sử dụng hàng ngày” và “hơn 300 triệu nhân loại sử dụng khắp toàn cầu đang dùng Zoom trong giai đoạn thách thức này”. Hiện tại, Zoom đã xóa các đoạn trên khỏi bài đăng gốc và thay bằng “300 triệu người tham dự buổi họp Zoom hàng ngày”.

Sự khác biệt giữa người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và người tham dự là rất lớn. Người tham dự hàng ngày có thể được đếm nhiều lần. Chẳng hạn, nếu có 5 cuộc họp mỗi ngày, bạn sẽ được xem 5 lần. Trong khi đó, DAU chỉ được đếm 1 lần mỗi ngày và thường được những công ty dùng để làm đo đạc lượng sử dụng dịch vụ.

Theo The Verge, Zoom đã chỉnh sửa blog hôm 24/4, 1 ngày sau khi số liệu 300 triệu DAU ngập tràn mặt báo. Sau khi The Verge liên hệ, Zoom đã bổ sung chú thích vào blog công nhận sai sót.

Tăng trưởng của Zoom thời gian qua vô cùng ấn tượng nhưng công ty chưa cung cấp con số DAU chính xác. Lượng sử dụng Zoom đã tăng từ 10 triệu người tham gia họp mỗi ngày từ tháng 12/2019 lên 300 triệu trong tháng này. Dù vậy, các đối thủ như Microsoft Teams và Google Meet có vẻ như đang nhanh chóng co hẹp khoảng cách.

Mới đây, Microsoft cho biết đã có 75 triệu loài người dùng ứng dụng Teams hàng ngày, tăng 70% trong một tháng. Microsoft cũng lập kỷ lục 200 triệu nhân loại tham gia họp trong 1 ngày của tháng 4/2020.

Google Meet có thêm khoảng 3 triệu người sử dụng mới mỗi ngày và vừa cán mốc hơn 100 triệu con người tham dự họp hàng ngày. Cisco bật mí có tổng số 300 triệu con người dùng Webex và số người đăng ký mới gần 240.000 trong 24 giờ.

Google, Microsoft, Facebook và các hãng khác đang chạy theo Zoom với những tính năng mới và dịch vụ miễn phí. Tuần này, Google thông báo sẽ miễn phí Meet. Microsoft và Google cũng tăng số lượng người bạn cũng có thể có thể nhìn thấy cùng lúc để cạnh tranh với Zoom.

Du Lam (Theo The Verge)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, zoom,google meet,microsoft,teams,họp trực tuyến,kinh doanh

Bài viết Zoom “nổ” chuyện có 300 triệu người dùng mỗi ngày được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác