Việt Nam đã có 2,5 triệu bản khai báo y tế tự nguyện qua NCOVI

Website napmucmayintannoi.info có bài Việt Nam đã có 2,5 triệu bản khai báo y tế tự nguyện qua NCOVISố bản khai báo y tế này được thu nhận chỉ sau 1 tháng việc khai báo y tế tự nguyện được triển khai tại Việt Nam.

 Đây là kết quả đạt được chỉ còn sau một tháng triển khai việc khai báo y tế tình nguyện tại Việt Nam. Những bản khai này sẽ có gửi cho cơ quan y tế để kiểm soát và ngăn chặn Covid-19. 

Khai báo y tế tình nguyện là chính sách được Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) mang ra nhằm lấp đầy khoảng trống dữ liệu để kịp thời ứng phó với sự bùng phát của dịch Covid-19. Chủ trương này được chính thức phát động từ đầu tháng 3, thời điểm dịch Covid-19 chỉ mới manh nha bùng phát tại Việt Nam. 

Khai báo y tế tình nguyện về bản tính là cung cấp tin tức và tương tác 2 chiều giữa từng người dân và cơ quan y tế. Việc khai báo y tế tình nguyện là hành động thiết thực nhất mà mỗi người dân có thể thi hành nhằm chung tay ứng phó với sự lan truyền của dịch bệnh. 

Việt Nam đã có 2,5 triệu bản khai báo y tế tự nguyện qua NCOVI
Khai báo y tế tình nguyện qua phần mềm NCOVI. Ảnh: Trọng Đạt

Theo tin tức từ Cục Tin học (Bộ TT&TT), tính đến 13h chiều ngày 29/3/2020, đã có 2,54 triệu bản ghi y tế tự nguyện được người dân gửi tới các bộ phận chức năng. 

Các bản ghi y tế tình nguyện này được chủ yếu thực hành qua phần mềm NCOVI do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan chính phủ có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Tính đến nay, đã có chừng 2,6 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI trên 2 nền tảng hệ điều hành di động thông dụng là iOS và Android. 

Đánh giá về kết quả này, đại diện Cục Tin học hoá cho rằng, các tin tức thu thập được từ các bản kê khai y tế có ý nghĩa rất lớn trong việc định vị trạng thái sức khỏe của người dân. Từ những tin tức này, các cơ quan y tế sẽ được thể kịp lúc hỗ trợ, đặc biệt trong tình cảnh dịch Covid-19 đang cốt truyện hết sức phức tạp. 

Ở thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng cũng đã thu được biết bao thông tin khai báo từ người dân về các nguy cơ tiếp xúc khi ra vào viện Bạch Mai – một trong những khu vực có khả năng lây nhiễm cao hiện đang được theo dấu đặc biệt. 

Người dân có thể truy cập vào chỗ này để được hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện. Việc khai báo y tế tự nguyện thông qua ứng dụng NCOVI là sự đóng góp tích cực, thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phòng chống bệnh dịch gây nên bởi Covid-19.

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Đây là kết quả đạt được chỉ sau 1 tháng triển khai việc khai báo y tế tự nguyện tại Việt Nam. Những bản khai này sẽ được gửi cho cơ quan y tế để kiểm soát và ngăn chặn Covid-19.

Bài viết Việt Nam đã có 2,5 triệu bản khai báo y tế tự nguyện qua NCOVI được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác