Vì sao nên khai báo y tế tự nguyện bằng ứng dụng NCOVI?

Website napmucmayintannoi.info có bài Vì sao nên khai báo y tế tự nguyện bằng ứng dụng NCOVI?Việc khai báo y tế tự nguyện là hành động thiết thực nhất mà mỗi người dân có thể thực hiện nhằm chung tay đối phó với sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

 Việc khai báo y tế tự nguyện là động thái thiết thực nhất mà mỗi người dân cũng đều có thể thi hành nhằm chung tay đối phó với sự lây truyền của nhóm bệnh dịch Covid-19.

Để toàn dân chống dịch, một trong số việc trước mắt nên làm là khai báo y tế. Việc cung cấp thông tin hay khai báo y tế tự nguyện được thi hành thông qua phần mềm NCOVI của Bộ TT&TT và Bộ Y tế. 

Ứng dụng NCOVI là thành tựu chung của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nhằm hưởng ứng lời huy động của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng lên hiệu quả của phòng trừ dịch Covid-19.

Vì sao nên khai báo y tế tự nguyện bằng ứng dụng NCOVI?
Hai phần mềm NCOVI và Vietnam Health Declaration được Bộ TT&TT và Bộ Y tế tạo ra để tiến hành khai báo y tế tự duyện. Ảnh: Trọng Đạt

Khai báo y tế tự nguyện về bản chất là cung cấp tin tức và tương tác 2 chiều giữa từng người dân và bộ phận y tế. 

Ứng dụng NCOVI được tạo ra để người dân cũng có thể chủ động cung cấp các tin tức cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân. Đây cũng chính là kênh chính thức để bộ phận nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Do là phần mềm của nhà nước, các tin tức chỉ dẫn trên ứng dụng này là các tin tức chính thức, cho dù là bản đồ vùng dịch, tình hình và hướng dẫn trong những trường hợp khẩn cấp. Cùng với việc khai báo y tế, người dân cũng sẽ nhận được các chỉ dẫn chính thức từ phía các cơ quan chức năng. 

Vì sao nên khai báo y tế tự nguyện bằng ứng dụng NCOVI?
Người dân nên thi hành việc khai báo y tế tự nguyện thông qua app NCOVI để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Trọng Đạt

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, thông tin được người dân cung cấp khi khai báo y tế sẽ được Nhà nước quản lý chặt chẽ và chỉ được sử dụng để chống dịch, tuyệt đối không sử dụng vào các mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư của người dân. Đây là điểm quan trọng và khác biệt của ứng dụng nCovi so với các phần mềm khác. 

Việc khai báo y tế tự nguyện thông qua phần mềm NCOVI là sự cống hiến tích cực, bộc lộ trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phòng chống dịch gây ra bởi Covid-19.

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, khai báo y tế toàn dân, khai báo y tế, các bước khai báo y tế, khai báo y tế ở đâu, hướng dẫn khai báo y tế, NCOVI, Ứng dụng NCOVI, App NCOVI

Bài viết Vì sao nên khai báo y tế tự nguyện bằng ứng dụng NCOVI? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác