Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục

Website napmucmayintannoi.info có bài Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phụcNếu đang sử dụng iOS 13, bạn có thể nhận thấy iPhone của mình sạc khá chậm.

Nếu đang sử dụng iOS 13, bạn cũng có thể có thể nhận biết iPhone của mình sạc khá chậm.

Khi sạc pin, bạn có thể thấy iPhone chỉ đạt đến mức 80% hoặc thấp hơn 100%. Nguyên nhân bắt nguồn từ một tính năng mới có trong iOS 13 làm chậm qui trình sạc nhằm bảo quản tuổi đời pin của người dùng. Khi mà ngoài nước sạc nhanh đang ngày càng phát triển, việc Apple đang giảm vận tốc sạc để ngăn chặn một thói quen xấu phổ biến ở tất cả người dùng smartphone, đó là sạc qua đêm.

Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục - 1

Mặc dù sạc qua đêm không cần là mối dọa dẫm đối với sức khỏe của pin như ngày xưa nhưng đó là một trong những nhân tố hàng đầu làm hại pin. Khi iPhone sạc qua đêm trên iOS 12 trở xuống, nó vẫn ở mức 100% pin trong hàng tá giờ và điều ấy khiến cho pin bị căng thẳng. Ngoài ra, nhiệt được tạo ra bằng phương pháp sạc này làm tăng thêm căng thẳng và nhiệt trong thời gian dài sẽ làm tăng thiệt hại cho pin.

Chính vì nguyên do này, nhiều OEM được khuyến cáo cung cấp tùy chọn để người dùng kiểm soát cài đặt sạc. Thay vì tập trung vào thời gian chạy, chúng ta cũng đều có thể cắt bộ sạc điện thoại khi nó đạt tới sạc khoảng 80%-85%. Thay đổi nhỏ này sẽ khiến nên điều diệu kỳ cho pin vì người sử dụng sẽ tránh được sự căng thẳng khi bị tác động tải cao hơn và sẽ mất một thời gian ngắn hơn để sạc.

Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục - 2

Trong iOS 13, theo mặc định, iPhone sẽ kích hoạt “Optimized Battery Charging”. Tùy chọn mới sẽ tự động ngăn iPhone sạc khi đạt 80%. Tại thời điểm đó, iPhone sẽ hoạt động như thể ở mức 100%, cố gắng hết sức để bảo tồn tỷ lệ phần trăm. Dựa trên thói quen, cách sử dụng và cài đặt báo thức mà ngay trước lúc người sử dụng bắt đầu sử dụng điện thoại, nó sẽ bắt đầu sạc lại, lần này để điện thoại đạt tới 100%.

Các thiết lập là tuyệt hảo để bảo quản pin. Thay vì cách thức ép xung CPU trước đây, người dùng sẽ tránh bị giảm hiệu năng. Họ cũng có thể tiếp tục sạc iPhone qua đêm và pin sẽ bớt căng thẳng hơn vì sẽ chỉ bắt đầu sạc đến trên 80% một khi nó cho là người sử dụng sắp sử dụng iPhone của mình. Nó sử dụng học máy để tìm ra thói quen của người sử dụng cũng như dữ liệu báo động và các cài đặt theo lịch trình khác.

Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục - 3

Vấn đề là, người dùng cũng có thể không muốn iPhone của mình làm những gì được mô tả ở trên. Tùy thuộc vào mức độ bận rộn, iPhone có thể mất chút ít thời gian để tìm ra khi người sử dụng đều đặn sử dụng thiết bị của mình như thế nào, có tức là lúc tỉnh dậy người sử dụng sẽ thấy iPhone chỉ đạt gần 80% thay vì 100%. Để tắt nó đi, người dùng cũng đều có thể vào Settings > Battery > Battery Health và chuyển nút cạnh bên mục Optimized Battery Charging sang tình trạng On.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với ba tùy chọn. Chọn “Cancel” nếu đổi ý. Mặt khác, người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng “Off” để tắt tận gốc hoặc “Turn Off Until Tomorrow” nếu chỉ mong sạc nhanh trong đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/vi-sao-iphone-khong-the-sac-qua-80-cach-khac-phuc-1084384.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/vi-sao-iphone-khong-the-sac-qua-80-cach-khac-phuc-1084384.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone, kinh nghiem, sac pin, toi uu hoa, thu thuat, phan mem, iOS 13, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác