Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyệnHưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều người dân đã tải về ứng dụng NCOVI và sử dụng nó để khai báo y tế tự nguyện nhằm đối phó với dịch Covid-19.

 Hưởng ứng lời huy động của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều người dân đã tải về phần mềm NCOVI và sử dụng nó để khai báo y tế tình nguyện nhằm ứng phó với dịch Covid-19. 

Trước những cốt truyện mới của dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp và các công ty lớn về công nghệ Việt Nam đã mau chóng xây dựng các biện pháp CNTT nhằm giải quyết các vấn đề nóng hiện nay. 

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến trưa ngày 18/3/2020, đã có 146.741 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh được thi hành qua trang web tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration.

Bên cạnh đó, ứng dụng NCOVI cũng có khoảng 1,04 triệu lượt tải với mức 550.000 bản ghi khai báo y tế tự nguyện. 

Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện
Ứng dụng NCOVI 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện.

NCOVI và Vietnam Health Declaration là 2 phần mềm được các doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ Y tế nhằm ứng phó với sự lan truyền của dịch Covid-19. 

Trong đó, ứng dụng NCOVI được tạo ra để người dân chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân bằng cách khai báo y tế tình nguyện . Đây cũng chính là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Với Vietnam Health Declaration, đây là phần mềm dùng làm người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo y tế nhằm tìm ra các tình huống cần chú ý để phòng dịch chủ động. Mọi hành khách nhập cư vào Việt Nam đều bắt buộc phải phải thi hành khai báo y tế bắt buộc

Bên cạnh NCOVI và Vietnam Health Declaration, mới đây, UBND TP Hà Nội còn cho ra mắt  ứng dụng Hà Nội SmartCity để xác định và giám sát người bị tách biệt vì Covid-19. 

Thông qua ứng dụng này, người dân cũng đều có thể hiểu rằng địa thế chuẩn xác của những người bị tách biệt bao quanh mình, từ đó tự phòng ngừa cho bản thân và bổ trợ chính quyền trong việc theo dõi, giám sát. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, khai báo y tế toàn dân, khai báo y tế, các bước khai báo y tế, khai báo y tế ở đâu, hướng dẫn khai báo y tế, NCOVI, Ứng dụng NCOVI, App NCOVI, Khai báo y tế bắt buộc, Vietnam Health Declaration, Khai báo y tế nhập cảnh

Bài viết Ứng dụng NCOVI đạt 1 triệu lượt tải, 550.000 người khai báo y tế tự nguyện được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo