Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone vượt mốc 100.000 người dùng

Website napmucmayintannoi.info có bài Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone vượt mốc 100.000 người dùngSau 5 ngày có mặt trên các kho ứng dụng của Apple và Google, ứng dụng khẩu trang điện tử  Bluezone hiện đã vượt 100.000 người dùng. Đây là một trong những ứng dụng Bộ TT&TT và Bộ khuyến nghị người dân sử dụng để phòng chống Covid-19.

Sau 5 ngày có mặt trên các kho phần mềm của Apple và Google, ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone hiện đã vượt 100.000 người dùng. Đây là một trong các ứng dụng Bộ TT&TT và Bộ khuyến cáo người dân sử dụng để phòng trừ Covid-19.

Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến cáo toàn dân hãy cài ứng dụng Bluezone cho mình và cho 3 người khác trên trang Bluezone.vn (Ảnh minh họa)

Để bảo quản cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc đời trở lại bình thường, Bộ TT&TT và Bộ Y tế dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành phần mềm khẩu trang điện tử Bluezone trên smartphone.

Khẩu trang điện tử Bluezone là phần mềm cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với những người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi cài đặt ứng dụng, khi có 1 ca nhiễm bệnh, chỉ cần truy cập vào ứng dụng là người sử dụng có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với những người này hay chưa.

Là một trong những ứng dụng ứng dụng được coi ra đời để bổ trợ phòng trừ dịch Covid-19, Bluezone được Bộ TT&TT và Bộ Y tế chính thức giới thiệu ngày 18/4/2020. Người dùng hiện cũng có thể có thể vào các kho ứng dụng Google Play, Apple Store hoặc trang web Bluezone.vn để tải và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với các người khác. Chỉ bộ phận y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với những người nhiễm Covid-19.

Theo số liệu của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính từ lúc khi được đưa lên các kho ứng dụng, tổng số người sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone đã liên tiếp tăng, từ số lượng gần 4.000 người sử dụng của ngày 24/4 lên trên 24.000 vào trong ngày 26/4/2020 và đến 15h ngày 28/4/2020 đã vượt 100.000 người.

Mới đây, chương trình “Mỗi người cài app cho 3 người khác” đã được khởi động. Theo Cục Tin học hóa, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây truyền của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Cả Việt Nam phấn đấu trong một tháng, mọi smartphone đều được cài đặt Bluezone để bảo quản cả cộng đồng.

Cụ thể, thông điệp truyền thông cho Bluezone nêu rõ, Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài phần mềm Bluezone cho mình và sẽ cho 3 người khác trên trang www.Bluezone.vn. Sau một tháng, cả Việt Nam sẽ có bảo vệ.

Vân Anh

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, bluezone,khẩu trang điện tử,công nghệ việt cho cuộc sống,phòng chống covid-19,bộ tt&tt,bộ y tế,cục tin học hóa,cntt

Bài viết Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone vượt mốc 100.000 người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác