Smartphone dùng trong bao lâu thì nên nâng cấp?

Website napmucmayintannoi.info có bài Smartphone dùng trong bao lâu thì nên nâng cấp?Công nghệ nghệ di chuyển quá nhanh đến nỗi người dùng khó có thể theo kịp các hệ thống và thiết bị mới.

Công nghệ nghệ di chuyển quá nhanh đến nỗi người sử dụng khó cũng đều có thể đuổi kịp các hệ thống và thiết bị mới.

Khi smartphone bắt đầu bị lỗi thời, nó sẽ hoạt động chậm hơn, các phần mềm sẽ bắt đầu gặp sự cố, các bản cập nhật phần mềm sẽ không tương thích và đôi lúc người sử dụng sẽ không thể tải xuống một số ứng dụng nhất định. Nhưng liệu chúng ta nên sử dụng smartphone của mình trong bao lâu trước khi phải lên đời?

Smartphone dùng trong bao lâu thì nên nâng cấp? - 1

Câu hỏi rất quan trọng chính vì mua một smartphone mới có thể tiêu hao và quá sức để biết rằng khi vừa nâng cấp lên một sản phẩm mới thì một phiên bản tốt hơn lại sắp được phát hành. Nhưng nếu sở hữu các mẫu mới nhất, người dùng luôn có thể sử dụng các phương thức thanh toán đơn giản như “thu cũ đổi mới” để giảm bớt gánh nặng tài chính. Điều này còn có thể giúp sở hữu điện thoại mới thường xuyên nhưng thực tiễn đâu phải ai cũng sẵn sàng như vậy.

Biết phân biệt giữa muốn và cần

Điều quan trọng là người sử dụng phải phân tích chuẩn xác những gì mình cần trước khi nâng cấp lên một sản phẩm mới. Mặc dù công nghệ thay đổi từng phút nhưng nếu đối chiếu smartphone với mẫu nhiệm kỳ trước của nó, sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Những thay đổi thường là về tính thẩm mỹ như kích cỡ và kiểu dáng, cùng màn hình, sắc màu và tính năng toàn trang của điện thoại. Chất lượng của máy ảnh và bảo mật có thể được cải thiện một chút.

Nếu điện thoại ngày nay là iPhone hoặc Android đáp ứng nhu cầu của bản thân, người sử dụng không có lý do gì để bỏ tiền ra mua một sản phẩm mới. Và nếu là người sử dụng điện thoại cho những nhu cầu cơ bản như ghi chú, chụp ảnh, gọi điện và nhắn tin, lướt web và đôi lúc chơi game, smartphone mới cũng có thể có thể là lựa chọn.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần được biết những tính năng có trên smartphone mới như hệ điều hành, thương hiệu, chip, RAM, bộ nhớ trong… trước lúc quyết định nâng cấp. Dĩ nhiên, người dùng cần phải coi xét các ưu và nhược điểm của chúng.

Smartphone dùng trong bao lâu thì nên nâng cấp? - 2

– Chuyển sang smartphone sẽ có gì? Đó là thông số kỹ thuật mới nhất; công nghệ mới nhất; sức mạnh giải quyết nhanh; và thêm tính năng mới.

– Sẽ mất gì nếu chuyển qua smartphone mới? Đó là tốn kém tiền bạc; mất công di chuyển dữ liệu; cài đặt lại các phần mềm và trò chơi yêu thích; và thích nghi với dế yêu mới trở nên khó khăn nếu là một người bận rộn và không có thời gian rảnh.

Nhưng tất cả mọi thứ sẽ không quan trọng bằng sự việc liệu smartphone đó có đáp ứng nhu cầu của bản thân hay không. Về cơ bản, một smartphone cũ hoàn toàn có thể ổn với các công việc cơ bản nhưng sẽ gặp một vấn đề với việc tải xuống bản cập nhật ứng dụng hoặc phần mềm mới, thậm chí cả với những phụ kiện cho điện thoại. Cho dù đang sử dụng điện thoại cho mục đích buôn bán hay cá nhân, sẽ được lúc phải cải tiến smartphone để cập nhật hệ điều hành mới và đảm bảo tất cả đều hoạt động trơn tru.

Giống như với tất cả các thiết bị điện tử nào, vòng đời smartphone cũng đều có thể lạc hậu hoặc không dễ sử dụng sau 1 thời gian. Vấn đề là người dùng cần biết chuẩn xác thời gian một dế yêu có thể hiện diện trong bao lâu. Đó có thể là chu kỳ 6 tháng một lần, 1 năm một lần, hai năm một lần, 3 năm trở lên cho một lần thay mới hoặc chỉ đơn giản là điện thoại cũ ngừng hoạt động thì thay mới.

Smartphone dùng trong bao lâu thì nên nâng cấp? - 3

Để thu được các công nghệ mới trên tay, rõ ràng người dùng bị tác động chi. Dựa trên thực tế thị trường smartphone hiện nay, có lẽ việc cập nhật công nghệ smartphone mới có lẽ ở mức trung bình 2-3 năm là ổn. Dĩ nhiên, khi có tiền và luôn muốn đuổi theo các cái mới thì 6 tháng hoặc một năm đều có thể. Với sản phẩm Apple thì hơi khó hơn một chút, bởi thí dụ như khi đối chiếu giữa iPhone 11 Pro và iPhone XS, sự khác biệt đáng kể là rất ít. Trong khi đó, một iPhone 12 Pro mà Apple cũng có thể ra mắt vào cuối năm nay sẽ cực kỳ thú vị khi đối chiếu với iPhone X hoặc XS.

Dù có bất cứ lựa chọn nào, tốt đặc biệt là sau khi cải tiến lên một mẫu smartphone mới, người dùng hãy hãy nhớ chọn biện pháp tái chế cho điện thoại cũ để đáp ứng an toàn cho môi trường.

Xét cho cùng, nếu là một người muốn giữ cho mình cập nhật những công nghệ mới nhất và có tiền, người dùng cũng có thể có thể mua một chiếc điện thoại mới mỗi năm. Còn nếu không thích tiêu tiền thường xuyên, họ hoàn toàn cũng có thể có thể sử dụng chúng lâu hơn. Hầu hết các smartphone chỉ lạc hậu sau 2-3 năm sử dụng, vì thế tốt hơn là không nối dài chúng nhiều hơn thế.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-dung-trong-bao-lau-thi-nen-nang-cap-50202012575937362.htm Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-dung-trong-bao-lau-thi-nen-nang-cap-50202012575937362.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, smartphone, nang cap, cong nghe, kinh nghiem mua sam, tu van tieu dung, dien thoai, thoi trang hitech, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, iphone, tin công nghệ

Bài viết Smartphone dùng trong bao lâu thì nên nâng cấp? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác