Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất

Website napmucmayintannoi.info có bài Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chấtNếu không có điều kiện kinh tế để mua một chiếc iPhone mới, cách tốt nhất để tiến tới những chiếc iPhone hiện đại là mua sản phẩm cũ đã qua sử dụng.

Nếu không có điều kiện kinh tế để mua một chiếc iPhone mới, cách hữu hiệu nhất để tấn tới những chiếc iPhone hiện đại là mua mặt hàng cũ đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, ngay cả lúc mua được chiếc iPhone của chính chủ nhân hoặc một cửa hàng điện thoại đáng tin cậy cũng luôn phải xem xét một vài thứ quan trọng để đáp ứng tất cả các tính năng chính trên máy hoạt động tốt.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 1

Để làm điều này 1 cách hiệu quả, người dùng cần được chuẩn bị một vài thứ, cả về bộ sạc và tai nghe của chính Apple đang hoạt động. Nếu có thiết bị Bluetooth, hãy mang chúng bên cạnh. Điều quan trọng đặc biệt là tìm một người đang nắm giữ chiếc iPhone mà mình đang có ý muốn mua. Nếu điện thoại vượt qua tất cả những vấn đề sau, mặt hàng sẽ thật xứng đáng với con số chi phí người sử dụng chi ra.

Màn hình

Điều trước mắt nên làm là tăng độ sáng trên điện thoại và mở ứng dụng Settings hoặc Notes để hiển thị nền trắng trên màn hình và xem liệu màu trắng có trông thực sự trắng hay không. Một số màn hình cũng có thể có thể phát triển một tông màu nhẹ, thường là màu hồng. Hiện tại đó có vẻ chẳng cần là một vấn đề lớn, nhưng rất cũng có thể sẽ trở nên xấu đi theo thời gian.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 2

Tiếp theo, người sử dụng cần đảm bảo rằng mỗi inch của màn hình sẽ phản hồi khi chạm vào. Cách tốt nhất để làm điều ấy là vào màn hình chính và giữ ngón tay trên bất kỳ biểu trưng ứng dụng nào. Khi phần mềm rung lên, hãy kéo chúng xung quanh màn hình mà không để sót nơi nào. Nếu phần mềm rơi ra mà mình không lấy ngón tay ra khỏi màn hình, có thể đó là 1 điều chết cảm ứng trên màn hình.

Nút

Với các nút trên điện thoại, người sử dụng cần kiểm tra mọi thứ chúng để đảm bảo chúng hoạt động bình thường, kể cả cả công tắc tắt tiếng. Sau khi cảm nhận biết hài lòng, chuyển sang các chức năng mà tập trung nhiều nhất vào nút Home. Nó quay hoặc ngọ nguậy hơn bình thường? Nếu có, đây cũng có thể có thể là triệu chứng cho biết nút được thay thế bằng một cơ quan chất lượng thấp.

Nút Home được thay thế thường sẽ có nghĩa là máy quét vân tay Touch ID không còn hoạt động. Hãy tới Settings > Touch ID & Passcodes > Fingerprints và chọn Add a Fingerprint… Hãy thử đặt ngón tay cái của bạn trên nút Home một vài lần. Nếu người dùng thấy bất kỳ loại phản hồi nào trên màn hình, Touch ID đang hoạt động tốt.

Loa và micro

Có hai loại loa trên iPhone, loa chính ở dưới cùng của điện thoại và loa thoại được sử dụng trong các cuộc gọi. Kiểm tra cả 2 loa này bằng phần mềm Voice Memos theo cách đơn giản: tạo một bản ghi kiểm tra nhanh và nhấn Play, sau đó đưa điện thoại lên tai. Nếu hoạt động, hãy chạm vào biểu tượng loa ở góc trên bên phải của điện thoại để phát bản ghi trên loa chính.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 3

Khi thu thanh giọng nói, người dùng cũng tình cờ kiểm tra micro chính của iPhone. Các micrô còn lại đều hướng về hướng trên cùng của điện thoại và được Siri sử dụng chủ yếu. Hãy nhấn giữ nút Home trong giây lát và nói Hey Siri. Nếu Siri không phản hồi, cũng có thể có vấn đề với mic.

Cổng

Cắm tai nghe và nhấn Play trên cùng một bản ghi âm tiếng nói bạn vừa thực hiện. Đây là cách tốt để kiểm tra lại các nút âm lượng. Đảm nói rằng âm thanh phát ra từ cả hai bên của tai nghe.

Tiếp theo kiểm tra cổng sạc. Cắm bộ sạc mà mình mang theo và đảm nói rằng iPhone được nhận dạng. Rút jack cắm và cắm vào lại để đảm bảo điện thoại tiếp tục ngay lúc đó. Nếu tai nghe hoặc bộ sạc hoàn toàn không kết nối được, cũng đều có thể các cổng bắt buộc phải được thay thế hoặc một vài cái gì đó đang ngăn sạc, như vải vụn.

Máy ảnh

Mở phần mềm camera và chụp một số hình ảnh và video với cả camera phía sau và camera selfie. Đây là chỗ sẽ rất có ích khi có 1 người bạn có cùng mẫu iPhone, vì người sử dụng cũng có thể đối chiếu kết quả.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 4

Nếu chất lượng hình ảnh và video dường như đảm bảo các tiêu chuẩn của Apple, hãy kiểm tra tự động lấy nét của camera phía sau. Phóng to một thứ gì đó ở xa và thử chạm vào màn hình ở không ít khu vực không giống nhau bởi vì các ống kính sẽ tự động điều chỉnh tiêu cự và độ sáng.

Thiệt hại chất lỏng

người sử dụng cần đảm bảo rằng iPhone mình đang muốn mua không tiếp xúc quá độ với độ ẩm. Ngay cả những lúc người bán đáp ứng rằng điện thoại vẫn được Apple bảo hành thì thiệt hại về chất lỏng sẽ làm máy không được bảo hành.

Nếu có dấu hiệu hư hỏng chất lỏng, người sử dụng chắc chắn không nên mua iPhone vì việc sửa chữa cũng có thể có thể không dễ khăn và tốn kém. Thiệt hại do chất lỏng bộc lộ rõ nhất qua các mảnh vỡ trên màn hình LCD, nhưng điều này không phải bao giờ cũng đúng. Người dùng cần đảm bảo không có hở sáng bằng phương pháp bật ra khay SIM và chiếu đèn vào bên trong sẽ thấy chỉ số thiệt hại chất lỏng trong đó: nếu thấy bất kỳ màu đỏ nào có nghĩa iPhone đã có chạm với chất lỏng.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 5

Kết nối

Bước cuối cùng là đáp ứng rằng các kết nối không dây của iPhone đều hoạt động. Đặt thẻ SIM vào rồi thử thực hiện cuộc gọi và gửi văn bản. Nếu không hoạt động, điện thoại có thể bị khóa bởi một nhà mạng mà đó chẳng cần là nhà mạng SIM người dùng đang sử dụng.

Tiếp theo, kiểm tra kết nối Wi-Fi bằng cách vào Settings > Wi-Fi và chọn Choose a Network… để xem có xuất hiện mạng hiển thị không. Nếu có, ăng-ten Wi-Fi đang tốt. Nếu chỉ có 1 hoặc hai điểm Wi-Fi xuất hiện, hoặc khu vực đó không có mạng Wi-Fi hoặc có thể có vấn đề với ăng-ten rồi đó.

Cuối cùng, kiểm tra Bluetooth bằng cách vào Settings > Bluetooth và bật nó lên. Nhớ bật thiết bị Bluetooth mà mình mang theo để xem chúng có hiện trong bản kê không. Nếu không, ăng-ten Bluetooth có thể có vấn đề.

Nếu bất kỳ thử nghiệm nào không đúng, có lẽ người dùng cần tránh chiếc iPhone đó. Nhưng nếu vấn đề có vẻ nhỏ và người dùng cũng có thể sống cùng nó, kia sẽ là cơ hội để đổi chác với mức giá thấp hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thu-can-check-de-mua-duoc-chiec-iphone-cu-vua-re-vua-chat-50202013518591… Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thu-can-check-de-mua-duoc-chiec-iphone-cu-vua-re-vua-chat-502020135185916949.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone, smartphone, kinh nghiem mua sam, tu van tieu dung, dien thoai tan trang, Apple

Bài viết Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác