Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải

Website napmucmayintannoi.info có bài Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phảiNếu đã có iPhone từ đầu, người dùng nghĩ rằng mình đã hiểu khá rõ về cách thức hoạt động của thiết bị? Có lẽ họ đã sai khi nhiều lỗi phổ biến mà họ vẫn gặp phải dẫn đến các sửa chữa khá tốn kém.

Nếu đã có iPhone từ đầu, người sử dụng cho là tôi đã hiểu khá rõ về phương pháp hoạt động của thiết bị? Có lẽ họ đã sai khi nhiều lỗi thông dụng mà họ vẫn gặp phải dẫn đến các sửa chữa khá tốn kém.

Sạc sai

iPhone có chứa 1 số mạch điện tiên tiến để ngăn không cho pin lithium-ion bị sạc quá mức, nhưng ngay cả như vậy, người sử dụng có thể vô tình làm giảm tuổi thọ pin điện thoại thông qua các thói quen xấu của mình. Để bắt đầu, hãy tháo vỏ điện thoại trong lúc sạc vì vỏ máy có thể giữ nhiệt.

Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải - 1

Nói chung, người dùng nên sạc điện thoại bất cứ lúc nào có thể. Chỉ cần cẩn trọng lúc sạc vào ban đêm và chắc chắn không muốn để nó ở gần giường của mình. Về cơ bản, quản lý pin tốt có thể nối dài tuổi đời pin của điện thoại, vì thế hãy chắc chắn suy nghĩ lại thói quen của mình.

Không chú trọng đến nhiệt độ

Khi hoạt động, iPhone cũng có thể có thể hoạt động bình thường ở độ nóng từ 0 độ C đến 35 độ C nhưng sẽ không hoạt động ở nhiệt độ ngoài khoảng từ -20 độ C đến 45 độ C. Ví dụ, nếu người dùng làm điện thoại trong xe vào một ngày mùa đông, hãy điều tiết xe dần trở lại độ nóng phòng trước lúc bật lại. Tương tự, người dùng cần tránh để nó ngoài ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.

Hầu hết các điện thoại hiện giờ đều cũng có thể điều chỉnh độ nóng để độ nóng quá cao cũng có thể có thể bị phân tán, tuy nhiên ánh sáng mặt trời trực diện cũng có thể đủ nóng để chế ngự tính năng này, vì vậy tốt đặc biệt là loại bỏ điện thoại khỏi các trường hợp này.

Thông thường nhất, điều này diễn ra khi điện thoại bị bỏ lại trên xe vào 1 ngày nóng hoặc bên cạnh cửa sổ nơi tia nắng chiếu vào nó.

Không vệ sinh điện thoại đều đều

iPhone khá bẩn thỉu, và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng smartphone mang vi khuẩn cao gấp 10 lần so với hầu hết các loại bồn cầu, vì thế người dùng được khuyên nên vệ sinh thường xuyên. Hãy thử đầu tư vào một miếng vải làm sạch sợi nhỏ hoặc khăn lau tẩy trang. Chúng sẽ làm màn hình trông đẹp hơn và giảm số lượng mầm bệnh gây hại trên bề mặt thiết bị.

Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải - 2

Nhân tiện, đừng sử dụng các mặt hàng làm sạch tiêu chuẩn. Apple khuyến cáo người dùng nên tránh những chất dung môi, mài mòn và thuốc xịt aerosol. Người dùng không nên xịt chất tẩy rửa trực diện lên bề mặt màn hình, không chỉ vậy hãy xịt một miếng vải mềm, sau đó nhẹ dịu lau điện thoại, giữ hơi ẩm khỏi mọi khe hở của thiết bị.

Không đầu tư vào bộ sạc chuẩn

Những bộ sạc không chính hãng Apple thường rẻ hơn rất nhiều và hình như vẫn hoạt động tốt. Thậm chí một số cửa hàng bán bộ sạc giống hệt với bộ sạc Lightning của Apple với mức giá cực kì rẻ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho biết khoảng 99% bộ sạc Apple nhái đã thất bại trong những thí nghiệm an toàn cơ bản. Đó là lý do nhiều người sử dụng iPhone bị hư hại do sử dụng bộ sạc giá rẻ, không có thương hiệu, và đó là chưa tính phát nổ do sản xuất kém làm phá hủy điện thoại.

Mặc dù dành dụm vài trăm nghìn đồng bằng phương pháp chọn một bộ sạc giá thấp từ Amazon nhưng điện thoại của người sử dụng có thể gặp vấn đề. Các sản phẩm từ Apple cũng đi kèm bảo hành nên người dùng cũng sẽ được bảo quản nếu bộ sạc bị vấn đề. Sự khác biệt nhỏ về chi phí cuối cùng có thể giúp người sử dụng để dành nhiều hơn trong tương lai.

Liên tục kết nối

Một số tính năng Bluetooth khá quan trọng, nhưng chúng cũng chính là một nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết sau vài giờ sử dụng thường xuyên. Trang web của Apple bảo rằng Bluetooth làm cạn kiệt pin, mặc dầu không lên tiếng lên mức độ vì các dòng thiết bị Bluetooth không trùng lặp hút năng lượng pin điện thoại khác nhau. Nhân tiện, Wi-Fi cũng làm cạn kiệt pin của iPhone, tuy rằng không nhiều bằng kết nối dữ liệu di động, vì thế sẽ không có vấn đề nhiều nếu người dùng bật Wi-Fi thường xuyên.

Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải - 3

Đối xử với iPhone như 1 điện thoại giá cả rẻ

Những chiếc iPhone cao cấp hiện nay có giá lên đến hơn 20 triệu đồng. Đắt đỏ vậy tại sao nhiều người lại không bảo quản nó? Việc thiếu bảo quản là lý do khiến biết bao iPhone bị nứt hoặc vỡ mỗi ngày bắt nguồn từ việc thiếu bảo quản nó. Vì vậy, không nên đặt điện thoại vào các trường hợp dễ dẫn đến hiểm nguy mà hãy chủ động giữ an toàn cho nó, bởi iPhone là khoản đầu tư không hề rẻ.

Rất đơn giản, hãy gắng gượng giữ điện thoại trong túi trong lúc di chuyển. Mặc dù việc lấy điện thoại ra khỏi túi đôi lúc phiền nhiễu nhưng vẫn không tệ như lúc nó bị rơi khỏi tay mình và va đập vào bề mặt cứng. Người dùng cũng đều có thể mua vỏ bảo quản tốt, mặc dù Apple có nhiều vỏ bảo vệ riêng nhưng người dùng cũng có thể có thể tìm cho mình các vỏ bảo vệ bên thứ ba danh xưng khác.

Không chịu cập nhật điện thoại

Các bản cập nhật iOS cũng có thể mất hơi nhiều thời gian để cập nhật, và trong một số trường hợp, chúng thêm các tính năng đáng ghét mà người sử dụng không thực sự muốn. Nhưng đó không phải là nguyên do để tránh việc cập nhật hệ điều hành bởi hầu hết sẽ giúp tăng hiệu suất và cập nhật bảo mật để điện thoại luôn an toàn.

Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải - 4

Những bản cập nhật ứng dụng có vẻ là nỗi đau nhưng các bản cập nhật bảo mật là rất quan trọng. Trong số các trường hợp ứng dụng độc hại trên iPhone, ước lượng có chừng 90% nhắm vào điện thoại đang chạy phiên bản iOS đã lỗi thời.

Tất nhiên, các hệ điều hành mới thường có lỗi, vì vậy người dùng có thể đợi vài ngày khi các phiên bản iOS mới ra mắt để xem liệu người dùng khác có gặp sự cố hay không. Chỉ cần đáp ứng cập nhật trong khoảng một tuần hoặc lâu dài hơn một ít cho từng bản cập nhật lớn. Hãy nhớ, khi đang các lỗi và trục trặc có thể diễn ra nhưng chúng cũng có thể chỉ ảnh hưởng nhỏ đến trải nghiệm, và bản thân Apple rất giỏi trong việc xử lý mọi vấn đề với các bản phát hành iOS tiếp theo.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-thuong-gap-phai-1084523.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-thuong-gap-phai-1084523.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone, smartphone, kinh nghiem, tu van tieu dung, Apple, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác