Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữuAndroid 10 thổi sức sống mới vào điện thoại đời mới, nhưng nếu một điện thoại cũ chất lượng tốt chạy nó kết hợp giá rẻ chắc chắn sẽ được chào đón.

Android 10 thổi nhựa sống mới vào điện thoại đời mới, nhưng nếu một điện thoại cũ chất lượng tốt chạy nó phối hợp giá cả rẻ chắc chắn sẽ được chào đón.

Thật dễ dàng để bị cuốn vào sự phấn khích của điện thoại mới, nhất là khi chúng được hứng chịu như dòng Galaxy S20, cho dù là cả chương trình thu cũ đổi mới. Nhưng khi nhìn vào Galaxy S9 trước lúc đầu tư vào Galaxy S20, người sử dụng cũng có thể có thể bất thần bởi khả năng của nó trong suốt 2 năm qua.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 1

Nhờ tiếp tục bổ trợ phần mềm, Galaxy S9 đã biết thành tốt hơn đáng kể theo thời gian và có rất nhiều phần cứng mà mọi người đánh giá cao hơn so với các sản phẩm mới của Samsung.

Bất chấp các nỗ lực của mình, có thể khẳng định rằng ngôn ngữ thiết kế smartphone của Samsung đã không thay đổi nhiều so với Galaxy S6, mặc dù chúng không phải quá tệ. Mặc dù Samsung tiếp tục nâng cấp phần cứng của mình mỗi năm, Galaxy S9 vẫn có vẻ ngoài tạo cảm giác tối tân và cấp cao như cả những lúc so sánh với Galaxy S20+. Kính cong và kim loại vẫn tạo cảm giác tuyệt vời khi cầm, và màn hình cũng tuyệt đẹp.

Có một ít khó chịu nếu đối chiếu màn hình 60 Hz với 120 Hz của Galaxy S20+, nhưng đại đa số mọi người vẫn chưa sử dụng hết sức mạnh đó vì thế điều đó khiến nhiều người không hơn quan tâm. Điều quan trọng là tất cả tất cả từ sắc màu đến độ sáng tối đa và tối thiểu trên Galaxy S9, cùng viền gần như không tồn tại.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 2

Tuy có 1 chút viền nhỏ bên trái và bên dưới màn hình nhưng nó không thực sự làm phiền người dùng. Trên thực tế, nó dành chỗ cho 1 thứ mà ngay cả các điện thoại mới hơn như Galaxy S20 không cung cấp: máy quét mống mắt dựa trên hồng ngoại để xác thực nhanh. Đây là lựa chọn tốt hơn bất kỳ phương thức xác thực nào mà Samsung cung cấp hiện nay, đặc biệt khi cảm biến vân tay siêu âm vẫn còn chậm và không chính, khi đang nhận diện khuôn mặt dựa trên máy ảnh cho dù còn chậm hơn, hoàn toàn không an toàn và hầu như không hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngược lại, máy quét mống mắt hoạt động cực kỳ tốt trong điều kiện ánh sáng tốt. Giống như nhận dạng khuôn mặt lập bản đồ chiều sâu được sử dụng trên điện thoại như Pixel 4, nó tận gốc dễ sử dụng và hoạt động tốt trong tất cả mọi tình huống.

Ngoài ra còn có cảm biến vân tay điện dung ở mặt sau của điện thoại – một trong các cách được người dùng thích mê để mở khóa điện thoại. Cảm biến nằm ngay bên dưới camera đơn của Galaxy S9, nơi ngón trỏ của người dùng tự nhiên hướng tới khi người dùng cầm điện thoại. Điều này giúp người dùng dễ dàng mở khóa điện thoại mà chẳng cần bật màn hình.

Hơn nữa, cảm biến gắn phía đằng sau này cấp phép một trong các tính năng tốt nhất bị mất so với cảm biến vân tay trong màn hình ngày nay. Đó là cảm biến có trọng trách kép như một miếng đệm cử chỉ cho phép người sử dụng kéo xuống bóng thông báo của mình bằng một cú vuốt dễ dàng ở mặt sau. Điều này đặc biệt tiện dụng cho những điện thoại lớn hơn như Galaxy S9+, nơi khó tiếp cận khay thông báo mà không điều tiết địa thế của điện thoại trong tay, nhưng rất tốt trên điện thoại nhỏ hơn như Galaxy S9.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 3

Phần còn sót lại của phần cứng cũng rất tốt. Người dùng vẫn thu được hầu hết những điểm tựa như các thiết bị Samsung mới hơn, từ khả năng chống nước đến sạc không dây, mặc dầu không như Galaxy S20 khi người dùng chẳng thể sử dụng Galaxy S9 để sạc không dây cho các thiết bị khác. Thậm chí Galaxy S9 vẫn có jack cắm tai nghe – một chi tiết cực kỳ quan trọng đối với một số người.

Tất nhiên, phần cứng tuyệt vời không quan trọng lắm nếu phần mềm không theo kịp. Rất may, Samsung đã bổ trợ lâu dài một cách nghiêm túc cho Galaxy S9 khi Android 10 đã mang lại sinh khí tận gốc mới cho điện thoại. Phần mềm One UI 2 của Samsung hiện đại và linh hoạt, với hàng tấn tối ưu hóa cho khả năng sử dụng bằng một tay. Đó là một phần lớn trong trải nghiệm ứng dụng tựa như mà người sử dụng sẽ tìm thấy trên Galaxy S20. Hiệu năng chẳng cần là vấn đề trên Galaxy S9 ngay khi khi nó dùng phần cứng hơi cũ.

Những khó khăn phải gặp

Điều đầu tiên với bất kỳ smartphone cũ là thời lượng pin, và không kinh ngạc khi nó tiếp tục xảy ra với Galaxy S9. Sản phẩm có pin 3.000 mAh chưa lúc nào được đánh giá là tốt và thật khó để nối dài cả ngày với chừng độ sử dụng nhẹ. Rất may, Samsung cung cấp dịch vụ thay thế pin bởi các kỹ thuật viên được chứng nhận tại nhiều trung tâm dịch vụ của họ, về mặt lý thuyết sẽ làm Galaxy S9 tồn tại miễn sao người dùng thay pin hoàn toàn mới.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 5

Một thứ khác không xuất sắc trên Galaxy S9 chính là máy ảnh đơn của sản phẩm và không tốt lên ngay cả những lúc đã cập nhật hệ điều hành mới. Một giao diện mới mang đến ứng dụng máy ảnh mới, nhưng việc giải quyết hình ảnh cũng có thể có thể dẫn đến một mớ hỗn độn. Chế độ ban đêm cũng chưa thể đem lại những gì mà tiêu chuẩn ngày nay cung cấp.

Tuy đó không cần là một chiếc máy ảnh quá kém nhưng nếu người sử dụng muốn các tùy chọn chụp hình góc rộng hoặc xa, chắc chắn người dùng phải nghĩ đến một mặt hàng khác.

Vậy có nên lựa chọn mua mặt hàng đã ra mắt 2 năm?

Với tất cả các gì đã nói, Galaxy S9 vẫn hoạt động tốt trong 2 năm, chủ đạo nhờ vào các bản cập nhật phần mềm liên tục và thiết kế phần cứng tuyệt vời khỏi bị suy yếu dù chỉ một chút. Nó rõ ràng không có mọi thứ những thứ xịn sò như điện thoại mới hơn nhưng Samsung minh chứng nó mang đến biết bao đặc điểm phần cứng sáng giá ngay khi khi người sử dụng sử dụng trong năm 2020.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 6

Nhìn chung, lúc chạy Android 10 cùng One UI 2 như Galaxy S20, Galaxy S9 vẫn có cảm giác giống như một cái điện thoại cấp cao hiện đại. Người dùng sẽ không nhận được chất lượng máy ảnh như nhau, thời lượng pin cũng thấp hơn nhưng với mức giá chưa đến 8 triệu hiện nay, người dùng vẫn đang sẵn có 1 mặt hàng tuyệt hảo nếu chọn. Ít nhiều, nếu đang nắm giữ Galaxy S9 và chưa có điều kiện nâng cấp lên Galaxy S20, người dùng vẫn hoàn toàn yên tâm gắn bó với mặt hàng thêm 1 thời gian nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-ly-do-khien-galaxy-s9-van-rat-dang-so-huu-1071098.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-ly-do-khien-galaxy-s9-van-rat-dang-so-huu-1071098.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Galaxy S20, Galaxy S9, smartphone, Galaxy S9+, dien thoai cao cap, Samsung, tu van tieu dung, mua sam, kinh nghiem, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo