Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số

Website napmucmayintannoi.info có bài Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi sốViệc ra đời nền tảng mã địa chỉ bưu chính sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng cường tính cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử.

 Việc chào đời nền tảng mã địa điểm bưu chính sẽ góp phần nâng lên hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng cường tính cạnh tranh, xúc tiến sự tiến lên của thương mại điện tử.

Số hóa địa nút giao nhận hàng hoá

Chiều 7/5, tại hội sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ra mắt nền tảng mã địa điểm bưu chính (Vpostcode). 

Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode cho dù là tập hợp 12 ký tự cả chữ và số, trong đó 5 ký tự đầu tiên là mã bưu chính quốc gia, 7 ký tự sau là mã địa thế trên bản đồ số. 

Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số
Mã địa điểm bưu chính quốc gia Vpostcode bao gồm một tập hợp 12 ký tự. Ảnh: Trọng Đạt

Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode được phát triển trên nền tảng bản đồ số và mã bưu chính quốc gia. Chức năng của hệ thống đây là cung cấp các tin tức về địa thế và mã của bất kì địa chỉ nào trên toàn quốc. 

Vpostcode có khả năng “số hóa”, xác định chính xác địa thế địa chỉ của người sử dụng dịch vụ bưu chính. Đây là lời giải cho bài toán tối ưu hóa việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa từ người gửi đến người nhận của các doanh nghiệp bưu chính, vận tải, thương mại điện tử. 

Việc thành lập mã địa điểm bưu chính được thực hành theo nguyên tắc mã vị trí mở OLC, chia bản đồ thành các lưới nhỏ đến diện tích phù hợp (3m x 3m) và gán mã cho từng ô trong lưới.

Do được xác định theo địa thế tọa độ trên nền tảng bản đồ số, không dựa vào địa dư hành chánh nên mã địa điểm bưu chính đáp ứng tính chính xác và ổn định cao. Đến nay, đã có hơn 23 triệu địa chỉ trên toàn nước đã được gán mã.

Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số
Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử.                         Ảnh: Trọng Đạt

Nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode có những chức năng tra cứu, tạo mã, định vị, chia sẻ mã địa chỉ, tìm đường, quản lý tin tức địa điểm…. 

Nền tảng này còn cho phép người dùng cập nhật, làm giàu các thông tin dữ liệu địa chỉ, giúp cho việc kiếm tìm địa điểm nhanh chóng, thuận lợi hơn.Mã địa điểm bưu chính Vpostcode cũng dễ dàng tích hợp vào các nền tảng ứng dụng khác. 

Việc sinh ra nền tảng mã địa điểm bưu chính sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm kinh phí và tăng cường tính cạnh tranh, xúc tiến sự đi lên của thương mại điện tử. Điều này cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc chuyển đổi số ngành bưu chính và phát triển đô thị thông minh, thành lập Chính phủ điện tử.

Người dân cũng đều có thể tìm hiểu tin tức và sử dụng Vpostcode thông qua website vpostcode.vn hoặc ứng dụng trên di động.

Mã địa điểm bưu chính sẽ thúc đẩy công đoạn chuyển đổi số

Chia sẻ tại lễ ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, chưa từng bưu chính có vận tốc tăng trưởng như những năm gần đây. Đó là vì sự tiến lên của thương mại điện tử.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, siêu thị đã về đến từng hộ gia đình thông qua nền tảng thương mại điện tử trên các thiết bị di động. Do đó, nếu ai có thể mang hàng đến và đi tới từng hộ gia đình này, người đó sẽ sở hữu một hệ thống siêu thị khổng lồ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đại dịch Covid-19 làm cho chúng ta thấy rõ hơn tầm quan trọng của dòng chảy vật chất, của những nhân viên chuyển phát, những người ship hàng. Trong một xã hội số thì vai trò của các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát ngày càng quan trọng.

Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trải nghiệm nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode.        Ảnh: Trọng Đạt

Bộ mã bưu chính đến địa chỉ Vpostcode sẽ là nền tảng dùng chung cho các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát. Đây là nền tảng mở, cho phép người dân, các tổ chức trong xã hội có thể cập nhật, làm giàu thông tin.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kỳ vọng và tin tưởng nền tảng này sẽ xúc tiến thương mại điện tử, xúc tiến kinh tế số, dịch vụ công trực tuyến và quá trình chuyển đổi số.

Phát biểu tại lễ ra mắt Vpostcode, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, việc ra mắt mã địa điểm bưu chính là một khởi điểm quan trọng. Nền tảng này chẳng những có ý nghĩa đối với ngành bưu chính hay trong việc sản xuất buôn bán thuần túy mà còn bổ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước. 

Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ra đời của nền tảng mã bưu chính quốc gia.                    Ảnh: Trọng Đạt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, sự sinh ra của nền tảng mã địa điểm bưu chính là một việc rất cụ thể nhưng có ý nghĩa lâu dài, một việc nghe qua chỉ có ý nghĩa kỹ năng nhưng thực ra lại có ý nghĩa trong nhiều mặt. 

Nền tảng mã địa điểm bưu chính Vpostcode sẽ là một trong số viên gạch mới đầu thành lập nên nền tảng số của Việt Nam. Do vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần mang ra nhiều ý tưởng để tạo nên thể phục vụ người dân tốt hơn trên cơ sở nền tảng mã địa điểm bưu chính. 

(Quý bạn đọc có thể xem toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ ra mắt nền tảng mã địa điểm bưu chính quốc gia Vpostcode tại đây)

Trọng Đạt

Video tin tức chi tiết về nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Mã địa chỉ bưu chính, Vpostcode, Mã bưu chính quốc gia, Mã địa chỉ bưu chính quốc gia, Nền tảng mã bưu chính, Mã bưu chính, Bưu chính, Chuyển đổi số, Thương mại điện tử, Chính phủ điện tử, Đô thị thông minh

Bài viết Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác