Nền kinh tế tại nhà: Tư vấn sức khoẻ online gia tăng, giảm thiểu sức ép cho bệnh viện trong dịch Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài Nền kinh tế tại nhà: Tư vấn sức khoẻ online gia tăng, giảm thiểu sức ép cho bệnh viện trong dịch Covid-19Dịch bệnh Covid-19 đang tạo cho “nền kinh tế tại nhà” một bệ phóng để bùng nổ như dịch vụ y tế trực tuyến sẽ giúp giảm thiểu sức ép cho các bệnh viện. Tại Việt Nam, ứng dụng tư vấn sức khoẻ trực tuyến qua hình thức video call của hệ thống Med247 tăng trưở

Dịch bệnh Covid-19 đang tạo cho “nền kinh tế tại nhà” một bệ phóng để bùng nổ như dịch vụ y tế trực tuyến sẽ giúp giảm thiểu sức ép cho các bệnh viện. 

Tại Việt Nam, phần mềm tham mưu sức khoẻ trực tuyến qua hình thức video call của hệ thống Med247 tăng trưởng 20-30% hàng tháng và mang lại những hiệu ứng tích cực cho người dùng.

Theo đại diện Hệ thống phòng khám đa khoa y tế số hoá Med247, đơn vị này đã ra mắt ứng dụng tư vấn sức khoẻ qua video call trước dịp Tết Nguyên đán 2020 với mục tiêu ban đầu để thử nghiệm, thăm dò thị trường. Tuy nhiên, dịch vụ này đang sẵn có tỷ lệ tăng trưởng tốt, khoảng 20-30% hàng tháng và mang lại những hữu hiệu tích cực cho người dùng, thị trường. “Nguyên nhân là do các phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh đóng cửa nghỉ Tết và sau đó là dịch bệnh khiến mọi người có sự lo âu và ngại đến các cơ sở khám chữa bệnh”, đại diện Med247 nói.

Theo đại diện Med247, dịch tham vấn sức khoẻ qua video call đang có tỷ lệ tăng trưởng tốt, khoảng 20-30% hàng tháng và mang lại những hữu hiệu tích cực cho người sử dụng

Cụ thể, đại diện Med247 khẳng định, việc có hạn tụ tập tại khu vực đông người và tâm lý ngại tiếp xúc của đa số người dân đang tạo xu thế phát triển của các dịch vụ tham mưu trực tuyến. Trào lưu này đang xuất hiện không những tại Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới.

Như các nước Châu Âu cũng đem ra khuyến nghị người bệnh ở tại nhà và theo dõi sức khỏe từ xa với những trường hợp còn đang nghi ngờ hoặc lâm sàng nhẹ. Hay tại Mỹ cũng thông tin tư vấn từ xa trên các phương tiện thông tin đại chúng như Trung tâm Y tế Rush đang triển khai tư vấn.

Đại diện Med247 cho rằng, việc tham vấn sức khoẻ từ xa có thể đơn giản tiếp cận một lượng lớn tỷ suất bệnh nhân mới có các dấu hiệu lâm sàng thông qua những hình thức trực tuyến như nghe, hỏi, quan sát bệnh nhân là cũng có thể đánh giá được cơ bản bước đầu, chẩn đoán và đưa đến những tư vấn sơ bộ cho người bệnh, khuyến cáo về thời điểm người bệnh cần đến các trung tâm y tế. Từ đó giúp hạn chế được việc tiếp xúc đông người, giảm tải cho những trung tâm y tế, tăng được hữu hiệu phòng dịch hay xa hơn nữa là tăng cường tương tác giữa vùng sâu, vùng xa với thầy thuốc tuyến trung ương.

Việc có hạn tại các khu vực đông người và tâm lý ngại tiếp xúc của phần đông người dân đang tạo xu thế phát triển của các dịch vụ tư vấn sức khoẻ trực tuyến từ xa.

Mặc dù vậy, quá trình khám, tham vấn sức khoẻ trực tuyến cũng gặp những khó khăn nhất định, đó là có các tình tiết thất thường phải khám trực diện mới cũng có thể phát giác ra như những bệnh nhân cao huyết áp hay người bệnh có sẵn bệnh án nền. “Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ, cần có kiến thức rộng, sâu, tinh tế để nắm rõ các biểu lộ của người bệnh”, đại diện Med247 nói.

Ngoài ra, chất lượng âm thanh, băng thông và hình ảnh khi trực tuyến qua video cal cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các bác sĩ khi tư vấn. Vì thế, Med247 đã có các biện pháp như phân nhiều tầng để theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân khi đã tham mưu xong; tư vấn cẩn thận cho tình huống có bệnh án nền. “Chiến lược lâu dài của chúng tôi là thành lập hệ thống chuỗi các phòng khám để tiện cho việc sẵn sàng tiếp cận người bệnh, thành lập phần mềm “thực tế ảo” giúp các thầy thuốc có thể đánh giá trực giác 1 cách dễ dàng hơn”, đại diện Med247 chia sẻ.

Med247 là hệ thống phòng khám đa khoa y tế số hoá, cung cấp cho người dùng trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ toàn diện (từ offline cho tới online), từ hệ thống phòng khám hiện đại tới dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khoẻ từ xa qua Video Call & Chat tại phần mềm Med247. Sau 10 tháng hoạt động, Med247 đã có hơn 12.000 người cài đặt ứng dụng. Trong năm 2020, Med247 sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới với 4 phòng khám tại các địa bàn lớn của Hà Nội, và đẩy mạnh dịch vụ tư vấn khám từ xa tại các tỉnh thành trên cả nước. Phòng khám flagship trước mắt đang đặt tại Chung cư cao cấp Sun Ancora Lương Yên.

Một số nhà dự đoán, nhà kinh tế đã đưa ra định nghĩa “nền kinh tế tại nhà”. Có thể đây chẳng cần là một định nghĩa thực sự mới. Nhưng dịch Covid-19 lại tạo cho “nền kinh tế tại nhà” một bệ phóng mới để đích thực đi vào đời sống, ngay cả những lúc bệnh dịch qua đi. Nhiều hoạt động kinh tế trước đây vẫn bị giới hạn bởi thói quen của người sử dụng nhưng tình cảnh của dịch Covid-19 đã và sẽ phá bỏ những thói quen đó.

Như đối với lĩnh vực y tế, dịch Covid-19 đã và đang cho thấy biết bao những ưu điểm của hình thức khám bệnh từ xa, giúp sáng lọc, giảm thiểu sức ép cho những bệnh viện và cũng làm giảm khả năng truyền nhiễm chéo cho bệnh nhân.

PV

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, med247,tư vấn sức khoẻ từ xa,nước mạnh về ict

Bài viết Nền kinh tế tại nhà: Tư vấn sức khoẻ online gia tăng, giảm thiểu sức ép cho bệnh viện trong dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác