iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony?

Website napmucmayintannoi.info có bài iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony?Sony đã công bố các cảm biến hình ảnh đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẵn trên bo mạch.

Sony đã ban bố các cảm biến hình ảnh trước mắt trên toàn cầu có tích hợp trí não nhân tạo (AI) sẵn trên bo mạch.

Hai phiên bản Sony IMX500 và IMX501 đều là các cảm biến “tầm nhìn thông minh” 12,3 MP. Những gì các cảm biến này “thấy” có thể được phân tích và giải quyết trực diện trên chip logic của chúng mà không phải phụ thuộc vào các dịch vụ đám mây.

iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? - 1

Sony lưu ý rằng khả năng AI của các cảm biến hình ảnh mới này cho phép cung cấp một loạt các chức năng mới cho những ứng dụng, như theo dấu đối tượng thời gian thực với giải quyết AI tốc độ cao.

Khả năng xử lý của các cảm biến được Sony lý giải rằng: “Khi video được ghi bằng cảm biến hình ảnh thông thường, chúng cần gửi dữ liệu cho mỗi khung hình ảnh đầu ra riêng lẻ để AI xử lý, dẫn đến việc truyền dữ liệu tăng lên và gây khó khăn trong việc cung cấp hiệu suất thời gian thực. Các sản phẩm cảm biến mới của Sony thực hành giải quyết ISP và xử lý AI vận tốc cao trên ngay chip logic, xong xuôi toàn bộ công đoạn trong 1 khung hình video duy nhất. Thiết kế này cho phép truyền các đối tượng theo dõi thời gian thực với độ chính xác cao trong lúc quay video” .

Bên cạnh những phần mềm tiềm năng từ việc đưa công nghệ này vào các smartphone trong tương lai đã sử dụng cảm biến máy ảnh Sony trước đây, như iPhone, Sony lý giải rằng sản phẩm mới của họ có nhiều tình huống sử dụng khác nhau trong số trường hợp khác.

iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? - 2

Công ty nói: “Khi được lắp đặt trên kệ của 1 cửa hàng, nó có thể được sử dụng để phát hiện trạng thái thiếu hàng; khi phía trên trần, nó cũng có thể có thể được dùng kiểm tra lượng khách vào cửa hàng; bản đồ nhiệt (phát hiện các địa thế có nhiều người tụ tập) và tương tự” .

Ở thời điểm ngày nay vẫn chưa hiện hữu hãng sản xuất smartphone nào có thể tận dụng công nghệ mới này, chỉ biết các chức năng mới thú vị có thể cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lợi ích trong nhiếp ảnh, không những là giải quyết hình ảnh nhanh hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-tuong-lai-se-dung-cam-bien-hinh-anh-nay-tu-sony-50202016575936290.htm Nguồn: http://danviet.vn/iphone-tuong-lai-se-dung-cam-bien-hinh-anh-nay-tu-sony-50202016575936290.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone, Sony, cam bien hinh anh, nhiep anh di dong,

Bài viết iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác