iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua?

Website napmucmayintannoi.info có bài iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua?Về lý thuyết, iPhone SE mới trông giống như một món hời tuyệt vời, nhưng nó có đáp ứng được mong đợi hay không?

Về lý thuyết, iPhone SE mới trông giống như 1 món hời tuyệt vời, nhưng nó có đáp ứng được chờ mong hay không?

iPhone SE lấy thiết kế của iPhone 8 và cải tiến lên với bộ vi xử lý và các tính năng camera tiên tiến từ iPhone 11. Tất cả tạo nên một cú đấm vào phân khúc tầm trung rất cạnh tranh với mức giá khởi đầu chỉ 399 USD (9,35 triệu đồng). Vấn đề là điện thoại có cung cấp hiệu suất tốt hơn so với tầm giá hay không?

iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua? - 1

Dưới đây là những ánh nhìn tới từ những chuyên gia công nghệ trên toàn toàn cầu để tìm hiểu xem iPhone SE có xứng đáng với con số tiền mà người dùng chi ra.

Màn hình ấn tượng

iPhone SE thế hệ 2 xuất hiện với màn hình Retina LCD 4,7 inch gần tương tự iPhone 8. Mặc dù nhỏ hơn nhưng nó cũng cũng có thể có thể đối chiếu với iPhone 11. Đó chính là nguyên do nhà đánh giá Patrick Holland nhận xét: “Màn hình iPhone SE tựa như như trên iPhone 11, đặc biệt là về chất lượng và độ phân giải. Văn bản có vẻ sắc nét, sắc màu chính xác và sáng trong điều kiện ánh sáng đầy đủ”.

iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua? - 2

Máy ảnh tốt

Mặc dù máy ảnh không tốt bằng ba camera trên iPhone 11 Pro nhưng ống kính đơn của iPhone SE tốt hơn iPhone 8. Nó cũng đều có khả năng vượt trội hơn iPhone XR nhờ chip xử lý Apple A13. Các nhà phê bình đánh giá cao cả chế độ chân dung mới và Smart HDR, nhưng đa số đều ghi nhận việc thiếu Night Mode là một sự thất vọng lớn.

Matthew Panzarino của TechCrunch nhận xét: “Nếu bạn chấp nhận với bất cứ điều gì thiếu ở iPhone SE, nó về cơ bản là tuyệt vời” . Còn John Gruber của Daring Fireball cho rằng: “Một điều đáng chú ý là iPhone SE giá 400 USD vượt trội hơn đáng kể, và ở chừng độ nhất định, nó cũng có thể khả năng của iPhone XR giá 600 USD (14,1 triệu đồng)” .

iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua? - 3

Hiệu suất cao, giá thân thiện

iPhone SE được chuẩn bị chip A13 Bionic có trên loạt iPhone 11 nên mang lại hiệu năng tuyệt vời không thua cạnh gì nhiều trong đa số các tác vụ hàng ngày của loạt iPhone 11. Ví dụ, iPhone SE mang đến dùng thử mượt mà trong những game nặng. Đồ họa không sắc nét do màn hình độ nét thấp, nhưng hành động tổng thể cũng nhanh và thú vị. Tải phần mềm và chuyển đổi giữa chúng không có hiện tượng trễ như những gì mà cây viết Mark Spoonauer của Tom’s Guide chia sẻ.

Thiết kế của những cái cũ

Hầu hết các nhà đánh giá đều không thích thiết kế của iPhone SE. Thay vì áp dụng thiết kế toàn màn hình ở mặt trước như iPhone 11, iPhone SE có viền màn hình lớn hơn ở phía trên. Ngoài ra còn có 1 viền ở dưới, nơi nút Home và Touch ID được đặt. Đó là một chiếc nhìn lâu đời và có thể khiến nhiều người không ưa, đành rằng nó không xấu.

iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua? - 4

“iPhone SE trông có vẻ cũ. Thiết kế này đã giữ nguyên trong ba năm. Kể từ đó, chúng ta đã thấy các smartphone Android tầm trung áp dụng màn hình sát viền và nhiều camera ở phía sau. iPhone SE không thể giúp đem lại những điều này” , Chris Velazco từ Engadget cho biết.

Thời lượng pin

Thời lượng pin tốt hơn iPhone 8 nhờ các tính năng dành dụm năng lượng của chip A13 Bionic. Vì là điện thoại nhỏ hơn, iPhone SE thế hệ 2 sẽ không sử dụng lâu như iPhone 11 Pro hoặc 11 Pro Max lớn hơn. Nhà phê bình Dieter Bohn của The Verge nói: “Nói về thời lượng pin, thời lượng pin trên iPhone SE vẫn ổn nhưng không xuất sắc. Tôi đang trải qua 1 ngày trọn vẹn, bình quân từ 4 đến 5 giờ trên màn hình. Tôi đã kỳ vọng chip A13 Bionic sẽ giúp thời lượng pin dài hơn như với iPhone 11, nhưng dường như chủ yếu vì kích thước pin và iPhone SE có pin cùng kích cỡ với iPhone 8” .

iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua? - 5

Các lợi ích khác của iPhone SE

Hai tính năng bổ sung là khả năng chống nước của điện thoại theo chuẩn IP67, có nghĩa nó cũng có thể có thể chìm trong một mét nước trong tối đa 30 phút. Nó cũng đều có bổ trợ sạc không dây.

Vậy iPhone SE thiếu sót gì, và có nên mua? Nhìn chung, các nhà phê bình cho rằng iPhone SE có thiết kế nhạt nhẽo với viền dày. Nó không có chế độ ban đêm mặc dầu đi kèm chip A13 Bionic. Cuối cùng, bộ sạc nhanh là một phụ kiện mua riêng mà không kèm theo điện thoại.

Dẫu vậy, iPhone SE vẫn là chọn lựa hoàn hảo cho người sở hữu iPhone cũ và muốn nâng cấp. Nó cũng chính là một chọn lựa tuyệt hảo cho một chủ sở hữu Android muốn thử nghiệm hoặc thậm chí cũng có thể có thể chuyển sang iPhone. Nó thăng bằng chi phí với năng suất và là một trong các điện thoại giá tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-se-gia-tu-11-trieu-dong-tai-vn-lieu-co-dang-mua-1082409.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-se-gia-tu-11-trieu-dong-tai-vn-lieu-co-dang-mua-1082409.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone SE, iPhone SE 2020, Apple, danh gia, lua chon, tu van tieu dung, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết iPhone SE giá từ 11 triệu đồng tại VN liệu có đáng mua? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác