Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại

Website napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoạiDưới đây là cách khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại. Việc khai báo y tế được thực hiện trên ứng dụng NCOVI của Bộ TT&TT và Bộ Y tế.

 Dưới đây là cách khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại. Việc khai báo y tế được thực hiện trên ứng dụng NCOVI của Bộ TT&TT và Bộ Y tế. 

Để thi hành việc khai báo y tế tự nguyện, trước mắt người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng NCOVI. 

Link tải phần mềm NCOVI trên Android

Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS

Cách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI:

Bước 1:

Sau khi truy cập vào phần mềm NCOVI, người sử dụng cần nhập tin tức cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…) để tiến hành xác thực danh tính. 

Bước 2:

Ứng dụng sẽ gửi trả về một mã OTP theo số điện thoại đã nhập, người sử dụng cần lấy đoạn mã OTP để nhập vào ứng dụng nhằm xác thực. 

Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại

Bước 3:

Người dùng sẽ trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm Covid-19 hay không. Các tin tức này cho dù là việc có tiếp xúc với những người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không?

Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại

Bước 4: 

Sau khi vào trang chủ của ứng dụng, người dùng cần chọn lựa vào ô Khai báo y tế tự nguyện để bắt đầu việc khai báo. 

Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại

Bước 5:

Ở bước tiếp theo, người sử dụng cần nhập lại các thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…), cùng theo với đó là thông tin khai báo về trạng thái y tế (các dấu hiệu bệnh, các bệnh nền nếu có,…). Cuối cùng, người sử dụng nhấn vào ô “Khai báo y tế” để hoàn tất việc khai báo. 

Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại
Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại

Bên cạnh việc tự khai báo, người dùng cũng có thể tiến hành khai báo hộ cho người thân của mình. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, khai báo y tế toàn dân, khai báo y tế, các bước khai báo y tế, khai báo y tế ở đâu, hướng dẫn khai báo y tế, NCOVI, Ứng dụng NCOVI, App NCOVI

Bài viết Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác