Hơn 7 triệu lượt tải app NCOVI, đạt 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện

Website napmucmayintannoi.info có bài Hơn 7 triệu lượt tải app NCOVI, đạt 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyệnĐã có 7 triệu lượt tải và hơn 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện được gửi tới các cơ quan chức năng kể từ khi ứng dụng NCOVI được triển khai.

 Đã có 7 triệu lượt tải và hơn 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện được gửi tới các bộ phận chức năng tính từ lúc khi ứng dụng NCOVI được triển khai. 

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 14h00 ngày 28/4/2020, cơ quan chức năng đã tiếp nhận 16,1 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

Khai báo y tế tự nguyện là chủ trương được Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) mang ra nhằm ứng phó với sự bùng phát của dịch Covid-19. Chủ trương này được chính thức phát động từ đầu tháng 3, thời điểm dịch Covid-19 mới chỉ manh nha bùng phát tại Việt Nam. 

Hơn 7 triệu lượt tải app NCOVI, đạt 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện
Khai báo y tế tình nguyện qua phần mềm NCOVI. Ảnh: Trọng Đạt

Khai báo y tế tình nguyện về bản chất là cung cấp thông tin và tương tác 2 chiều giữa từng người dân và bộ phận y tế. 

Các bản ghi y tế tình nguyện này được chủ yếu thi hành qua ứng dụng NCOVI do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển. Đây cũng chính là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Thống kê cũng cho thấy, tính đến nay đã có hơn 7 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI trên 2 nền tảng hệ điều hành di động phổ biến là iOS và Android. 

Một trong số tính năng đáng chú trọng của phần mềm NCOVI là kiểm tra sức khỏe người đối diện. Để làm điều này, người sử dụng chỉ cần quét mã QR trong phần mềm NCOVI. Đây là một trong những tính năng đã đi vào đời sống khi có tới 4.8 triệu bản ghi quét mã QR trên ứng dụng. 

Bên cạnh ứng dụng NCOVI, Bộ TT&TT cũng đã ra mắt nhiều phần mềm công nghệ khác nhằm hỗ trợ người dân trong thời kì bùng phát của dịch bệnh. 

Người dân sẽ có bổ trợ tham vấn sức khỏe miễn phí thông qua ứng dụng VOV BACSI24. Trong trường hợp không có điện thoại thông minh, người sử dụng cũng có thể truy cập trang web vovbacsi24.com.

Chương trình này được áp dụng cho toàn thể người dân trong nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài cho tới khi Chính phủ ban bố hết dịch Covid-19.

Để giám sát người nhiễm, người được yêu cầu cách ly vì Covid-19, người dân cũng có thể có thể sử dụng bản đồ theo dõi người tách biệt trên app Hà Nội Smartcity.

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) và Bộ Y tế gần đây cũng từng ra mắt phần mềm Bluezone. Đây là một công cụ cảnh báo sớm cho người dân trong tình huống những người từng tiếp xúc với họ chẳng may nhiễm Covid-19. Sự xuất hiện của Bluezone được hy vọng sẽ giúp Việt Nam sớm chuyển sang một trạng thái bình thường mới. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, NCOVI, Bluezone, VOV Bacsi24, Ứng dụng NCOVI, Ứng dụng Bluezone, Download NCOVI, Download Bluezone, NCOVI là gì, Bluezone là gì

Bài viết Hơn 7 triệu lượt tải app NCOVI, đạt 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác