Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phí

Website napmucmayintannoi.info có bài Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phíICTnews – Theo Bloomberg, hãng taxi công nghệ Grab đã bắt đầu đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương hoặc giảm giờ làm để tránh phải sa thải nhân sự.

ICTnews – Theo Bloomberg, hãng taxi công nghệ Grab đã bắt nhan đề nghị chuyên viên tự nguyện nghỉ không lương hoặc giảm giờ làm để né phải sa thải nhân sự.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Đây được tính là triệu chứng mới nhất cho thấy những khó khăn mà startup giá trị nhất Đông Nam Á đang phải đối mặt. Hãng tin tài chính Bloomberg đưa tin Grab đã mang ra lựa chọn làm việc linh hoạt cho nhân viên trong khu vực, cho dù là cả nghỉ không lương cho nơi nào dư thừa công suất. Grab hiện có 6.000 nhân viên và được định giá 14 tỷ USD.

Trả lời Bloomberg, Grab cho biết đang thực hành các biện pháp chủ động để bảo toàn tài sản và quản lý chuyên viên trước khi cân nhắc tới cắt giảm lao động. Hiện tại có nhiều bất ổn do tình hình dịch bệnh và Grab chưa rõ suy thoái kinh tế sẽ nối dài bao lâu.

Tuần trước, CEO Grab Anthony Tan cảnh báo dịch bệnh đang gây thử thách nghiêm trọng, đòi hỏi các quyết định khó khăn trong cắt giảm chi phí và quản lý nguồn vốn.

Các dịch vụ theo đòi hỏi đã trở nên ảnh hưởng nặng nề vì kinh tế giảm tốc do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Lyft, một hãng gọi xe của Mỹ, thông báo sa thải gần 1.000 nhân viên, tương đương 17% lực lượng lao động.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, grab,taxi công nghệ,kinh doanh

Bài viết Grab đề nghị nhân viên nghỉ không lương để cắt giảm chi phí được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác