Google tích hợp dịch vụ hội nghị trực tuyến vào Gmail

Website napmucmayintannoi.info có bài Google tích hợp dịch vụ hội nghị trực tuyến vào GmailTuần trước, Google cho biết sẻ mở cửa miễn phí Meet cho bất kỳ ai có tài khoản Google và cho phép các cuộc họp không giới hạn thời gian lên tới 100 người.

Google vừa ban bố tích hợp thêm dịch vụ hội nghị trực tuyến Google Meet vào Gmail nhằm cạnh tranh với Zoom trong bối cảnh nhiều người trên ngoài nước phải sử dụng hình thức họp trực tuyến để làm việc và học tập tại nhà do dịch bệnh.

Google đang rất tích cực phát triển dịch vụ hội nghị trực tuyến của riêng mình, cố gắng khiến cho nó dễ tiếp cận hơn với những người dùng. Trước đây, Google Meet chỉ có thể được dùng bởi các khách hàng doanh nghiệp như 1 phần của gói phần mềm mất phí G Suite, nhưng mới đây dịch vụ này đã được cung cấp miễn phí cho mọi người. Giờ đây, các nhà phát triển Google đã tích hợp thêm Google Meet vào dịch vụ email của Gmail.

Một số người dùng Gmail nhận thấy rằng liên kết để truy cập Google Meet xuất hiện trong bảng điều khiển bên trái của giao diện dịch vụ thư. Có vẻ như tính năng mới này chỉ bắt đầu lan rộng. Vì vậy, hiện tại nó có thể không có sẵn cho tất cả người sử dụng Gmail.

Sự đổi mới là bước tiếp theo của Google trong việc cạnh tranh thành đạt với Zoom. Đây là một dịch vụ hội nghị truyền hình có mức độ thông dụng tăng vọt trong thời gian bệnh dịch diễn ra. Điều đáng chú ý là Google Meet có các công cụ bảo mật mà Zoom chẳng thể có.
 
 
Để tham gia 1 cuộc họp trong Google Meet, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Nếu người tổ chức buổi họp không mời bạn tham dự trực tiếp vào cuộc trò chuyện, bạn sẽ được chuyển đến phòng chờ. Để tham gia trực diện vào cuộc họp, bạn phải có sự chấp thuận của người tổ chức cuộc họp. Cách tiếp cận này sẽ không cho phép những người tình cờ và không mong muốn tham gia cuộc trò chuyện.

Thật khó để đưa ra nhận xét liệu Google có thể cạnh tranh được với những dịch vụ họp trực tuyến như Zoom hay Teams của Microsoft hay không. Nhưng giờ đây là thời điểm mạnh để Google phát triển theo hướng này. Trong bối cảnh đang sẵn có biết bao người trên toàn cầu tiếp tục làm việc từ xa, họ sử dụng phần mềm hội nghị trực tuyến để tương tác với các đồng nghiệp.

Hiện tại, có thể bạn chưa nhận được sự tích hợp ứng dụng Google Meet vào Gmail nhưng chỉ cần chờ thêm vài ngày nữa nó sẽ xuất hiện trong tài khoản Gmail của bạn.

 
Phan Văn Hòa (Theo gizchina)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Google, Meet, Zoom, Cuộc gọi video trực tuyến

Bài viết Google tích hợp dịch vụ hội nghị trực tuyến vào Gmail được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác