Google ra mắt ứng dụng mới giúp trẻ em cải thiện khả năng đọc

Website napmucmayintannoi.info có bài Google ra mắt ứng dụng mới giúp trẻ em cải thiện khả năng đọcNgày 8/5, Google đã ra mắt một ứng dụng mới có tên là “Read – Along” (tạm dịch: “Cùng đọc sách”) trên kho tải Google Play. Ứng dụng này được thiết kế nhằm mục đích giúp học sinh tiểu học thực hành kỹ năng đọc.

Ngày 8/5, Google đã ra mắt một phần mềm mới mang tên là “Read – Along” (tạm dịch: “Cùng đọc sách”) trên kho tải Google Play. Ứng dụng này được thiết kế nhằm mục đích giúp học trò tiểu học thực hành kỹ năng đọc.

Ảnh: Gizchina

Ứng dụng Read-Along hiện có sẵn trên toàn ngoài nước và hỗ trợ 9 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hindi.

Ứng dụng Android mới này dựa theo ứng dụng hiện có của Google là Bolo, được ra mắt tại Ấn Độ vào năm ngoái và chứa những câu truyện về bài đọc bằng tiếng Anh và tiếng Hindi. 

Giống như ứng dụng Bolo, Read-Along sử dụng các tính năng nhận dạng tiếng nói và chuyển văn bản thành giọng nói của Google để giúp trẻ học đọc. Ứng dụng này còn có chứa 1 trợ lý đọc tích hợp mang tên Diya. Khi trẻ đọc to, Diya phát giác ra liệu đứa trẻ có vấn đề về âm vị học hay không. Sau đó sẽ giúp trẻ đọc chuẩn xác thông qua các thách thức tích cực. Trẻ em cũng luôn cũng có thể đòi hỏi Diya giúp chúng đọc các câu hoặc cách phát âm mà chúng không biết.

Khi trẻ dần cải thiện trình độ đọc của mình với sự trợ giúp của ứng dụng, chúng sẽ được thưởng một số nội dung chơi chữ cùng một số phần thưởng được tích hợp trong ứng dụng. Google cho thấy ứng dụng được phát triển với ý tưởng bảo mật của trẻ con và có khả năng hoạt động mà chẳng cần Wi-Fi hoặc lưu lượng dữ liệu. Dữ liệu tiếng nói được phân tích trong thời gian thực trên thiết bị. Thông tin này sẽ không được đồng bộ hóa, lưu giữ hoặc phân tích trên các máy chủ của Google. Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ dường như không sử dụng các mẫu giọng nói của trẻ con để khiến cho sản phẩm tốt hơn.

Hơn nữa, ứng dụng mới này không chứa quảng cáo hoặc tính năng mua bán trong ứng dụng. Phụ huynh muốn tải xuống những câu chuyện khác cũng đều có thể chọn kết nối Internet mà không phải trả tiền. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Read-Along cung cấp khoảng 500 câu chuyện. Tuy nhiên, danh mục sách sẽ liên tiếp bổ sung những cuốn sách mới. Theo khuyến nghị thì phần mềm này sẽ không phù phù hợp với trẻ em dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, đối với một số đứa trẻ khá thông minh vẫn có thể sử dụng ứng dụng này mặc dầu tuổi đời thấp hơn.

Phan Văn Hoà (Theo Gizchina)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, ứng dụng,google,google play store,phần mềm

Bài viết Google ra mắt ứng dụng mới giúp trẻ em cải thiện khả năng đọc được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác