EU lại ra quy định làm khó Apple, lợi cho người dùng

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài EU lại ra quy định làm khó Apple, lợi cho người dùngLiên minh châu Âu (EU) đã đưa ra đề xuất tăng tuổi thọ cho các thiết bị di động bằng cách yêu cầu việc thay thế pin dễ dàng hơn.

Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra đề nghị tăng tuổi đời cho các thiết bị di động bằng cách đòi hỏi việc thay thế pin đơn giản hơn.

Đề xuất này của EU là một phần của gói đề nghị nhằm tạo ra một nền kinh tế bền vững hơn với lượng khí thải bằng 0 và chống lại sự lỗi thời của các thiết bị. Quy định mà EU đưa ra mới đây không chỉ đòi hỏi pin dễ thay thế hơn mà ngành công nghiệp di động cũng phải thay đổi hoàn toàn.

EU lại ra quy định làm khó Apple, lợi cho người dùng - 1

Như đã biết, ngành công nghiệp di động đã trải qua một sự tiến lên triệt để trong thập kỷ qua. Hết năm này qua năm khác, smartphone đã tăng đáng kể khả năng làm việc và ứng dụng của chúng cũng từng phát triển cùng tốc độ, điều này giúp mọi người quen với việc đoàn kết smartphone lâu hơn, từ 4-5 năm. Nhưng mọi thứ bị ảnh hưởng phần nào nếu pin không phải đơn giản thay thế.

Vì vậy, quy chế của EU đưa ra nhằm giúp chúng ta có thể tránh đến 80% tác động môi trường của 1 thiết bị đang nằm ở phía trong giai đoạn lỗi thời. Đề xuất kèm một số nguyên lý bền vững để giảm thiểu càng nhiều càng tốt những dấu tích môi trường mà các thiết bị điện tử tạo ra. Chúng gồm những:

– Cải tiến thiết kế có độ đến các yếu tố độ bền (thiết bị phải có tuổi đời cao), tái sử dụng (cho phép người khác sử dụng lại), cải thiện (tạo điều kiện để mở rộng khả năng trong số thiết bị) và khả năng sửa chữa (ngày nay nhiều smartphone cực khó để có thể tự sửa chữa).

EU lại ra quy định làm khó Apple, lợi cho người dùng - 2

– Tăng hàm lượng chất liệu tái chế.

– Tạo điều kiện tái chế và tái chế chất lượng cao.

– Giảm sử dụng than và gây ảnh hưởng môi trường.

– Giảm các mặt hàng sử dụng một lần và chống lại sự lỗi thời sớm.

– Cấm tiêu hủy các sản phẩm không bán được.

– Khuyến khích mặt hàng như 1 dịch vụ. Nghĩa là, quyền sở hữu và trách nhiệm của thiết bị nằm trong tay các công ty.

– Huy động việc sử dụng số hóa trong những mặt hàng như chỉ dẫn sử dụng.

– Ưu tiên các sản phẩm dựa theo tính bền vững của chúng.

Dựa vào các đề xuất này, rõ rệt Apple là một trong những công ty gặp khó khăn với quy định. Apple nổi tiếng với các chiếc iPhone khong thể tháo rời (nguyên khối) với pin gắn liền. Nếu đề nghị được thông qua, công ty phải thay đổi thiết kế sản phẩm của mình để người sử dụng đơn giản tháo pin và thay thế pin mới khi cần mà không phải phụ thuộc vào các dịch vụ ủy quyền từ công ty hoặc thông qua chính công ty, nơi người sử dụng phải thanh toán khoản tiền cao hơn nhiều so với việc tự thay thế.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/eu-lai-ra-quy-dinh-lam-kho-apple-loi-cho-nguoi-dung-1067499.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/eu-lai-ra-quy-dinh-lam-kho-apple-loi-cho-nguoi-dung-1067499.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Apple, iPhone, chau Au, quy dinh, de xuat, smartphone, sua chua dien thoai, pin di dong, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết EU lại ra quy định làm khó Apple, lợi cho người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo