Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động

Website napmucmayintannoi.info có bài Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di độngĐược ra mắt không đúng thời điểm, do kích thước,… có thể là lý do khiến Galaxy S4 zoom không đạt thành công như mong muốn.

Được ra mắt không đúng thời điểm, do kích thước,… cũng có thể là lý do khiến Galaxy S4 zoom không đạt thành công như mong muốn.

Quay trở lại những trước đây thế hệ smartphone đa ống kính, ống kính tiềm vọng và NPU, cách duy nhất để smartphone biết phương pháp zoom là sử dụng kỹ thuật số và thường có kết quả kém vì chúng có cảm biến độ phân giải thấp. Galaxy S4 zoom đã chọn lựa cách tiếp cận cổ kính để thu phóng với một ống kính có thể thay đổi độ dài tiêu cự của nó.

Từ phía sau, thiết bị này gần như không thể phân biệt với máy ảnh ngắm và chụp thông thường. Nhưng từ mặt trước, nó rõ rệt là một chiếc Galaxy S4 mini.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 1

Galaxy S4 zoom chẳng cần là điện thoại lai máy ảnh đầu tiên, trước đấy Samsung cũng từng ra mắt W880 AMOLED 12M vào năm 2009 – một điện thoại 3G có camera 12 MP ở mặt sau, xong xuôi với ống kính zoom 3x và đèn flash Xenon. Sau đó vào năm 2012, Samsung đã bật mí Galaxy Camera chạy Android, mặc dù nó vẫn coi là smartphone.

Vào năm 2013, Galaxy S4 zoom ra mắt và trở thành một trong các máy ảnh lai điện thoại chạy Android đầu tiên. Các mạng xã hội hiện đại vẫn còn ở thời kì sơ khai (đặc biệt là trên thiết bị di động), nhưng ưu thế của việc kết hợp chất lượng hình ảnh vượt trội (và khả năng thu phóng) của máy ảnh ngắm và chụp với chọn lựa phần mềm của smartphone mang đến biết bao hứa hẹn.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 2

Chiếc smartphone của Samsung trang bị ống kính cũng có thể quét từ 24 mm đến 240 mm, tương đương zoom quang 10x. Quá trình zoom của nó rất tuyệt hảo và không giống với máy ảnh tele hiện đại với độ dài tiêu cự cố định, nhảy giữa các mức zoom và sử dụng zoom số cho các bước trung gian. Đây là tính năng đáng chú ý nhất của điện thoại và vẫn không có mặt hàng nào phù phù hợp với tiêu cực 240 mm của nó. Huawei P40 Pro+ sẽ đạt đến điều này khi lên kệ, nhưng cảm biến kém hơn.

Ở thời điểm đó, Galaxy S4 zoom có cảm biến 16 MP khá lớn (1/2,33 inch). Để so sánh, Galaxy S4 có cảm biến 1/3,1 inch, còn iPhone 5s có cảm biến 1/3.0 inch. Máy ảnh cũng được hưởng lợi từ tính năng ổn định dạng ảnh quang học (OIS) gần như không hiện diện trước đó. Trước đó, chỉ Lumia 920 của Nokia được phát hành trước đó vài ba tháng là điện thoại trước mắt bổ trợ nó.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 3

Samsung cũng có đèn flash Xenon – một tính năng rất được đánh giá cao thời điểm đó. Ống kính có thể thu vào được cơ giới hóa đặt giới hạn thấp hơn về độ mỏng của thiết bị. Giao diện camera được mượn từ Galaxy Camera và học theo đẳng cấp ống kính DSLR tạo cảm giác trực giác và tương tác mau chóng hơn.

Trên thực tế, điện thoại có một vòng ống kính của riêng mình. Nó có thể được sử dụng để phóng to và thu nhỏ. Nó cũng phục vụ như 1 phím tắt khởi chạy nhanh, cho phép người sử dụng quay số ở chế độ cụ thể thay vì truy tìm trong menu cài đặt.

Người dùng có thể thay đổi khẩu độ ống kính. Nó chỉ có hai bước, nhưng con số đó vẫn gấp đôi so với hầu hết các điện thoại được cung cấp. Ở mức tiêu cự 24 mm, người sử dụng cũng có thể đặt nó ở mức f/3.1 hoặc f/8.8; trong lúc độ dài tiêu cự cao đặc biệt là 240 mm, các chọn lựa người sử dụng sử dụng là f/6.3 và f/17.8.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 4

Người dùng vẫn cũng có thể khống chế điều đó, tốc độ màn trập, ISO… Samsung còn cài sẵn các giải thích chi tiết trong những menu để giúp người mới. Mặc dù chúng không thay thế máy ảnh DSLR nhưng đã tạo nên một máy ảnh có dùng thử tuyệt vời. Nếu người sử dụng chỉ mong chụp tự động, nó cho dù là các chế độ Smart và Expert đã được cấu hình các cài đặt có liên quan cấp phép người dùng hưởng thụ khoảnh khắc. Tính năng Remote Viewfinder cho phép người dùng kết nối với Galaxy S4 zoom qua Wi-Fi và điều khiển máy ảnh bằng một điện thoại khác.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 5

Cuối cùng, chất lượng hình ảnh được hưởng lợi từ cảm biến lớn và chất lượng quang học tốt, cùng khả năng phóng to là vô song. Máy ảnh cho dù còn cung cấp tính năng Zoom yên tĩnh, cho phép người dùng phóng to và se khít nhẹ nhõm khi đang quay video mà không phải lo lắng rằng âm thanh của động cơ ống kính được ghi lại.

Khả năng camera là vậy, còn chức năng smartphone thì sao? Các tính năng của máy rất tương đồng với Galaxy S4 mini với màn hình 4,3 inch độ sắc nét 540 x 960 pixel. Khả năng hiển thị ánh sáng mặt trời thực sự hữu ích với chụp hình ngoài trời. Tuy nhiên nó đi kèm chip lõi kép với Cortex-A9 chậm hơn. Pin là một sự khác biệt khác khi Galaxy S4 zoom có pin 2.330 mAh so với 1.900 mAh. Công suất bổ sung là cần có vì nó đi kèm động cơ ống kính zoom và đèn flash Xenon.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 6

Ống kính nhô ra phía đằng sau khiến chiếc máy này khá khó cầm như điện thoại, nhưng tay cầm khiến nó hoạt động hoàn toàn dễ chịu khi hoạt động như 1 máy ảnh. Thậm chí còn có một giá ba chân ở phía dưới, cho thấy rõ rằng thiết kế phần cứng của máy hướng về chụp ảnh nhiều hơn.

Bên trong, Galaxy S4 zoom chạy Android 4.2 Jelly Bean (sau đó được cập nhật lên 4.4 KitKat), chạy giao diện người dùng TouchWiz giúp mọi tính năng smartphone đều nằm trong tầm tay của người dùng. Trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao và trình chỉnh sửa video đơn giản nhưng chỉ là một vài lợi thế so với máy ảnh ngắm và chụp thông thường.

Và nếu không hài lòng với những thứ mà Samsung đã cài đặt sẵn, người dùng có thể truy cập vào Play Store với vô số ứng dụng. Ở đó có Snapseed, Instagram, Facebook, Twitter, WhatsApp, Skype và Viber… để nâng cao trải nghiệm.

Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động - 7

Sau đó, Samsung tiếp tục tung những mặt hàng theo đẳng cấp tương tự như Galaxy K Zoom (dựa trên Galaxy S5) và Galaxy NX – một máy ảnh không gương lật chạy Android với cảm biến APS-C và ống kính hoán đổi cho nhau bằng ngàm NX.

Cuối cùng, mọi thứ trở nên xấu đi dẫn đến sự thất bại của thiết kế này. Nó có thể bắt nguồn từ thiết kế kềnh càng khi mang trên người nhưng lại là nền tảng để các hãng cải thiện thiết kế smartphone để đưa máy ảnh ngày càng tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/day-chinh-la-smartphone-mo-man-cho-ky-nguyen-nhiep-anh-di-dong-502020185145927… Nguồn: http://danviet.vn/day-chinh-la-smartphone-mo-man-cho-ky-nguyen-nhiep-anh-di-dong-50202018514592726.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Galaxy S4, Galaxy S4 zoom, smartphone, camera, nhiep anh di dong, Samsung

Bài viết Đây chính là smartphone mở màn cho kỷ nguyên nhiếp ảnh di động được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác