Dân mạng mê mẩn trò chơi lập trình cho trẻ em trên Google

Website napmucmayintannoi.info có bài Dân mạng mê mẩn trò chơi lập trình cho trẻ em trên GoogleDù được thiết kế dành cho trẻ em, rất nhiều người lớn cũng đã tự thử thách bản thân bằng việc tham gia vào tựa game mới trên công cụ tìm kiếm Google.

 Dù được thiết kế dành cho trẻ em, rất nhiều người lớn cũng từng tự thử thách bản thân bằng sự việc tham dự vào tựa game mới trên công cụ kiếm tìm Google. 

Nhiều người sử dụng Internet cảm nhận biết bất ngờ khi logo của Google xuất hiện những hình ảnh lạ miêu tả động tác gõ máy vi tính. Khi click vào tượng trưng này, người dùng sẽ được dẫn tới một tựa game online chạy trên chính nền web Google. 

Dân mạng mê mẩn trò chơi lập trình cho trẻ em trên Google
Hình ảnh mới của công cụ kiếm tìm Google.

Đây thực chất là một trò chơi thông dụng về hình mẫu trưng của Google. Chúng thường được biến tới với tên Google Doodle. 

Google Doodles là những biểu trưng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu trưng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt – Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng.

Tuy nhiên khác với các hình ảnh tượng trưng thông thường, Google Doodle lần đây là một trò chơi để người dùng có thể tương tác ngay trên đó. 

Dân mạng mê mệt trò chơi lập trình cho trẻ con trên Google.

Người chơi sẽ được nhiệm vụ lắp các mảnh ghép để dẫn đường cho nhân vật trong game là chú thỏ. Hành động lắp các mảnh ghép được giả lập lại 1 cách đơn giản hóa việc lập trình. 

Phiên bản gốc của trò chơi này được được thiết kế vào năm 1967 bởi Seymour Papert và một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT. Ông là người tiên phong về ngôn ngữ mã hóa cho trẻ em, công cụ giúp trẻ thích nghi với toán học bằng cách mang ra các lệnh để điều khiển một con rùa trên màn hình hoặc điện tử. 

Dân mạng mê mẩn trò chơi lập trình cho trẻ em trên Google
Khi bắt đầu tham gia, người chơi sẽ có Google hướng dẫn cách chơi. 
Dân mạng mê mẩn trò chơi lập trình cho trẻ em trên Google
Sau đó, họ sẽ phải tự “lập trình” bằng phương pháp đặt các mảnh ghép chỉ dẫn để chú thỏ ăn được hết số cà rốt trong thử thách.

Tựa game này từng xuất hiển thị trên Google vào năm 2017 nhằm kỷ niệm 50 năm tính từ lúc khi ngôn ngữ lập trình đầu tiên cho trẻ em xuất hiện. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến người dân ở trong nhà nhiều hơn, Google đã cho hiển thị lại một số tựa game từng xuất hiện trên Google Doodle.

Sự xuất hiện trở lại của trò chơi này đã ngay tức thì thu hút sự chú trọng của người sử dụng Internet. Dù được thiết kế dành riêng cho trẻ em, biết bao người lớn cũng đã tự thách thức bản thân bằng sự việc tham gia vào tựa game này. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Trò chơi lập trình cho trẻ em trên google, Trò chơi lập trình, Lập trình, Lập trình cho trẻ em trên google, Google Doodle, Google tìm kiếm, Trò chơi trên Google, Google

Bài viết Dân mạng mê mẩn trò chơi lập trình cho trẻ em trên Google được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác