Đã có nền tảng họp trực tuyến “Make in Việt Nam”

Website napmucmayintannoi.info có bài Đã có nền tảng họp trực tuyến “Make in Việt Nam”Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ được khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả những thiết bị di động. 

Chiều 15/5, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Đây là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính hàng ngũ các kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ tận gốc về mặt công nghệ. 

Nền tảng họp trực tuyến “Make in Việt Nam”

Theo đại diện nhóm phát triển, Zavi được thành lập nhằm mục đích xử lý bài toán kết nối học tập và làm việc từ xa. Dữ liệu của Zavi được đặt tận gốc tại các máy chủ trong nước, nhờ vậy giúp tăng khả năng bảo mật cũng giống chất lượng đường truyền, giảm chi phí đường truyền quốc tế. 

Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
Zavi sẽ cấp phép người dùng sử dụng ở vô số nền tảng khác nhau, từ PC, tablet, smartphone cho tới trình duyệt web. Ảnh: Trọng Đạt

Zavi hiện có 4 máy server ở các data center của Viettel và VNPT. Mỗi máy chủ dự kiến phục vụ được khoảng 1.000 người kết nối đồng thời. Số lượng máy chủ sẽ được tăng lên dần theo quy mô của người sử dụng. Zavi cũng có thể có thể hỗ trợ cuộc họp video nhóm với nhiều nhất 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng. 

Nền tảng này được thiết kế để chạy với nhiều loại thiết bị khác nhau, từ PC, tablet, smartphone và web. Ở thời kì đầu, nhóm phát triển sẽ chạy thử với 2 nền tảng PC và tablet, những phiên bản còn lại sẽ được ra mắt trong thời gian tới. 

Nhóm phát triển cũng cho biết, Zavi hiện đã thành lập được bộ giải pháp cơ bản để quản lý phòng họp online. Các chức năng này cho dù là tạo phòng họp với tùy chọn đặt mật khẩu, chia sẻ màn hình, chủ tọa cuộc họp cũng có thể có thể mời người tham gia và mời rời khỏi phòng, quản lý các thiết bị ngoại vi của người tham gia,…

Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
Đại diện nhóm phát triển nền tảng họp trực tuyến Zavi. Ảnh: Trọng Đạt

Trong thời gian tới, đơn vị phát triển sẽ tập trung hoàn thiện, tối ưu mặt hàng về cả chất lượng, khả năng bảo mật và tương thích với những loại thiết bị. Nhóm phát triển cũng có thể có dự định tích hợp AI có khả năng nhận dạng tiếng nói tiếng Việt để tự động ghi lại biên bản cuộc họp. 

Ngoài việc cung cấp dịch vụ họp trực tuyến trên hạ tầng cloud, nền tảng này đang được phát triển nhằm sử dụng cho những cơ quan, tổ chức chuyên biệt với khả năng gói gọn để tiến hành trên hạ tầng riêng, phân quyền người sử dụng và thống kê việc sử dụng. 

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đủ khả năng cạnh tranh cùng toàn cầu

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã thực hành buổi họp trực tuyến trước mắt qua Zavi để lãnh đạo công việc từ xa đến các Sở TT&TT Hà Giang và Sở TT&TT Quảng Ninh về tình hình tiến hành ứng dụng Bluezone.

Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
Lãnh đạo Bộ TT&TT họp chỉ đạo trực tuyến bằng nền tảng Zavi. Ảnh: Trọng Đạt

Theo chỉ đạo Bộ TT&TT, nền tảng Zavi được hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn cho thấy khát vọng lớn lao của các kỹ sư Việt Nam trong việc làm ra các mặt hàng tiệm cận phong cách quốc tế. Điều này cũng bộc lộ mong muốn mạnh mẽ của Chính phủ, Bộ TT&TT trong việc xúc tiến phát triển ngành CNTT.

Sự ra đời của nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi cũng giống các biện pháp hội nghị trực tuyến khác trong giai đoạn dịch bệnh hiện giờ có ý nghĩa rất lớn, góp phần đưa cuộc sống sang một trạng thái bình thường mới như chỉ huy của Chính phủ.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội Facebook vừa công bố nền tảng video conference với tên thường gọi Facebook Messenger Room. Giải pháp này cấp phép người sử dụng tạo những phòng họp lên đến 50 người. 

Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao năng lực của đội ngũ lập trình viên Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Sự ra mắt của cũng trong ngày hôm nay Zavi thể hiện tầm nhìn, năng lực sáng tạo cũng như khả năng của Việt Nam. Điều này minh chứng rằng chúng ta cũng đều có thực lực để cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Bộ TT&TT đã lãnh đạo Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) có văn bản chỉ dẫn về chức năng và đòi hỏi tính năng kỹ thuật cho hệ thống hội trực tuyến, tổ chức đánh giá và ban bố các giải pháp đáp ứng chỉ tiêu để các cơ quan, tổ chức có cơ sở lựa chọn.

Bộ TT&TT hoan nghênh mặt hàng mới này của Zavi và kỳ vọng thời gian tới sẽ được nhiều sản phẩm công nghệ Make in Vietnam được trình làng, khẳng định tiềm lực của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần xúc tiến tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Zavi, Zalo, Họp trực tuyến, Phần mềm họp trực tuyến, Nền tảng họp trực tuyến, Make in Việt Nam, Chuyển đổi số, Hệ sinh thái số, Kinh tế nền tảng, Zavi là gì, Cách dùng Zavi, Zavi iPhone, Zavi điện thoại, Zavi smartphone, Download Zavi, Zavi PC

Bài viết Đã có nền tảng họp trực tuyến “Make in Việt Nam” được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác