Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam?

Website napmucmayintannoi.info có bài Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam?“Tôi nên mua MacBook Air nào?” – đó là câu hỏi mà mình nghe rất nhiều trong thời gian gần đây sau khi MacBook Air 2020 cập bến thị trường Việt Nam.

“Tôi nên chọn mua MacBook Air nào?” – đó là câu hỏi mà mình nghe biết bao trong thời gian gần đây sau khi MacBook Air 2020 cập bến thị trường Việt Nam.

Với biết bao điều hấp dẫn như hiệu xuất tốt hơn, bàn phím mới và giá rẻ hơn, liệu người sử dụng có sẵn sàng đầu tư vào mặt hàng không?

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 1

Trước tiên, giá bán khởi điểm của MacBook Air 2020 tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại khoảng gần 29 triệu vnd cho sản phẩm phân phối chính hãng, tuy vậy người dùng có thể tìm những phiên bản nhập khẩu có mức giá cuốn hút hơn. Các sản phẩm có sẵn trong nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau, cho dù là cả bộ nhớ trong và RAM.

Về tổng quan, ánh nhìn trước mắt về MacBook Air 2020 cho thấy kia vẫn là thiết bị đáng sở hữu nếu người sử dụng đích thực muốn đầu tư. Cấu hình ổn, thiết kế mỏng nhẹ đặc trưng và màn hình đẹp khiến người sử dụng chết ngây chết ngất khi sử dụng. Tất nhiên nếu là người dùng chuyên nghiệp, mọi người vẫn nên nghĩ đến một MacBook Pro với cấu hình và khả năng đáp ứng tốt hơn. Trong khi đó, nếu có số chi phí có hạn thì cũng có thể tạm thời bỏ qua.

Có nên quan tâm đến MacBook Air đã qua sử dụng

Giống như mọi năm, khi một MacBook Air đời mới xuất hiện, chắc chắn giá bán của các đời cũ hơn sẽ giảm đi một phần, nhất là các sản phẩm đã qua sử dụng. Nhưng nếu mua model mới nhất, người dùng sẽ thu được 1 sản phẩm có bàn phím tốt và ổn định hơn; hiệu năng nhanh 2 lần so với bản cũ; phiên bản chỉ tiêu có bộ nhớ trong cao gấp đôi bản cũ; và loa lẫn micro tốt hơn.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 2

Lý do chính để mua mẫu đã qua sử dụng là nếu người dùng tìm thấy một lựa chọn giá bán hấp dẫn hơn. Với mức giá hiện tại, một MacBook Air đã qua sử dụng có mức giá khoảng 14 triệu vnd cho bản tiêu chí là hấp dẫn.

Nên mua MacBook Air nào?

Tại Việt Nam, ngày nay người dùng có thể chọn hai phiên bản MacBook Air 2020 phân phối chính hãng với mức giá 28,99 triệu đồng và 34,99 triệu đồng. Đó là MacBook Air 13 inch với CPU Core i3/bộ nhớ trong 256 GB và Core i5/512 GB tương ứng.

Về cơ bản, phiên bản Core i3 là chọn lựa tốt nhất cho đa số người dùng khi nó đủ khả năng mạnh và đủ không gian lưu giữ cho nhiều người sử dụng và sinh viên. Nếu sử dụng iCloud để giữ ảnh trực tuyến và sao lưu iPhone của mình, không gian 256 GB là đủ.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 3

Nếu cần thêm dung lượng cho chuyện lưu giữ tập tin công việc, chỉnh sửa ảnh và video cục bộ, dĩ nhiên phiên bản Core i5 với không gian lưu trữ lớn hơn sẽ đáng giá. Tóm lại, người sử dụng chỉ nên lựa chọn bản này nếu thực sự cần giải quyết công việc.

Có cần RAM cao hơn 8 GB?

Phiên bản chỉ tiêu của MacBook Air 2020 phân phối tại Việt Nam hiện tại chỉ có RAM 8 GB, tuy nhiên người dùng cũng có thể có thể tìm các bản nhập khẩu với RAM 16 GB cao hơn (có thể phải đặt hàng trước). Nhân đôi RAM trong MacBook Air sẽ đòi hỏi số chi phí khoảng gần 5 triệu đồng. Hạn chế ở MacBook Air 2020 là người sử dụng không thể nâng cấp RAM về sau, dẫu vậy với đa số mọi người, RAM 8 GB là khá ổn.

RAM 16 GB chỉ cần nếu người sử dụng sử dụng MacBook Air cho những tác vụ nặng hoặc để chỉnh sửa video. Và nếu mà vậy, tốt nhất nên xem xét MacBook Pro 13 inch 2020.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 4

Không gian lưu giữ bao nhiêu là phù hợp?

MacBook Air chỉ tiêu đi cùng với 256 GB không gian lưu giữ và cấp độ tiếp theo 512 GB. Dĩ nhiên người sử dụng cũng cũng có thể có thể đặt những phiên bản có bộ nhớ trong 1 TB hoặc 2 TB. Đối với người dùng thường thì giữ ảnh sao lưu trực tuyến, 256 GB là một lựa chọn tốt rồi.

Nếu đang sử dụng MacBook Air cho những dự án yêu cầu khắt khe hơn, người dùng có thể cần đến bản 512 GB. Còn cao cấp hơn thì mới sử dụng 1 TB hoặc 2 TB – vốn yêu cầu khoản tiền đầu tư cao hơn rất nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-macbook-air-2020-gia-tu-29-trieu-dong-tai-viet-nam-5020201851328224… Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-macbook-air-2020-gia-tu-29-trieu-dong-tai-viet-nam-50202018513282244.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, MacBook Air, tu van tieu dung, mua sam, kinh nghiem, Apple, may tinh xach tay

Bài viết Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác