Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Website napmucmayintannoi.info có bài Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của GoogleVào giữa tháng Ba vừa qua, Google đã ra mắt tính năng Multiple signature dành cho Gmail.

Vào giữa tháng Ba vừa qua, Google đã ra mắt tính năng Multiple signature dành riêng cho Gmail.

Đúng như tên gọi, Multiple signature cấp phép người sử dụng tạo và sử dụng nhiều bút ký trên email của mình. Trước đây, nếu muốn tạo và sử dụng nhiều bút ký trên Gmail, bạn cần sử dụng tiện ích bên thứ ba. Giờ đây, với Multiple signature , bạn đã có biện pháp chính chủ cho chuyện này.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google
Cách tạo nhiều chữ ký email trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Theo Google, sử dụng nhiều chữ ký giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong việc chọn chữ ký phù hợp cho email trong số trường hợp cụ thể.

Ví dụ, người dùng cũng có thể sử dụng chữ ký gần gũi khi gửi email đến nhân viên, đồng nghiệp đồng cấp, bạn bè, người thân…, và bút ký trang trọng hơn khi gửi email cho khách hàng, cấp trên. Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong môi trường nước ngoài và thường viết email bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, bạn cũng đều có thể tạo cho mình những bút ký bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Tính năng mới đã được Google tiến hành đến người dùng G Suite và Gmail cá nhân từ ngày 22/04. Dự kiến nó sẽ tới với tất cả người dùng trong vòng 15 ngày nữa.

Google sẽ kích hoạt Multiple signature theo mặc định. Để bắt đầu sử dụng nó bạn chỉ cần mở Gmail và truy cập vào trang Settings (Cài đặt) bằng cách bấm nút hình bánh răng ở ở trên góc phải, sau đó chọn Settings (Cài đặt) từ trình đơn xổ xuống.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Tiếp theo, bạn chọn thẻ General (Chung), sau đó tìm tới phần Signature (Chữ ký), và bấm nút Create new (Tạo mới) để tạo chữ ký mới.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Ở hộp thoại hiện ra, bạn cần đặt tên để phân biệt giữa các chữ ký. Hãy nhập tên bút ký vào ô Signature name (Tên chữ ký) và bấm nút Create (Tạo).

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Bây giờ, bạn nhập nội dung chữ ký vào ô trống nằm bên phải tên chữ ký bạn vừa tạo.

Mẹo: Bạn có thể cá nhân hóa bút ký của mình bằng cách đổi phông chữ, in nghiêng, in đậm, canh trái, canh phải văn bản, hoặc cho dù chèn hình ảnh vào chữ ký… sử dụng thanh công cụ định hình nằm ở bên dưới.

Nếu bạn chưa biết cách tạo bút ký sao cho chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo bài viết Cách tạo bút ký dễ dàng và bài bản trên Gmail.

Lặp lại qui trình trên nếu bạn muốn tạo thêm các bút ký khác.

Trường hợp bạn muốn thay đổi nội dung chữ ký, hãy bấm nút hình cây bút bên cạnh tên của nó. Tương tự, hãy bấm nút hình túi rác nếu bạn muốn xóa chữ ký bất kỳ.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Vì bạn có nhiều bút ký nên Gmail nên biết bạn muốn dùng chữ ký nào làm mặc định khi soạn, trả lời hoặc chuyển tiếp email. Để chọn bút ký mặc định, bạn di chuyển xuống dưới một tí đến phần Signature defaults (Chữ ký mặc định), sau đó bạn chọn bút ký bạn muốn sử dụng khi soạn email mới trong phần For new emails use (Đối với email mới, sử dụng), và chữ ký khi bạn trả lời hoặc chuyển tiếp email trong phần On reply/forward use (Khi trả lời/chuyển tiếp).

Nếu bạn chọn tùy chọn No signature (Không có chữ ký), Gmail sẽ không chèn bất kỳ bút ký nào khi bạn soạn, trả lời, hoặc chuyển tiếp email.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Hoàn tất, bạn di chuyển xuống dưới cùng và bấm nút Save changes (Lưu thay đổi) để lưu lại các chữ ký mới.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Kể từ bây giờ trở đi, mỗi khi bạn soạn, trả lời, hoặc chuyển tiếp email, Gmail sẽ chèn bút ký mặc định do bạn chỉ định vào cuối email.

Khi muốn chọn chữ ký khác, bạn chỉ cần bấm nút hình cây bút nằm ngay cuối thanh công cụ soạn thảo, rồi chọn chữ ký mong muốn.

Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google

Mẹo: Bạn có thể chọn tùy chọn Manage signatures (Quản lý chữ ký) từ trình đơn danh sách bút ký bên trên để truy cập nhanh vào phần quản lý bút ký của Gmail.

Multiple signature là sự bổ sung hoàn hảo cho người dùng Gmail, đặc biệt là những người sử dụng một email cho nhiều mục đích và đối tượng khác nhau. Tính năng này cùng với tính năng đính kèm email cũ vào email mới được Google giới thiệu cách đây không lâu làm cho cách biệt giữa Microsoft Outlook và G Suite ngày càng trở nên ngắn hơn.

Ca Tiếu (theo Neowin)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Gmail,cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail,Multiple signature,thủ thuật Gmail,Google

Bài viết Cách tạo nhiều chữ ký trên Gmail bằng công cụ có sẵn của Google được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác