Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơn

Website napmucmayintannoi.info có bài Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơnBạn đang xem đến đoạn gây cấn nhất trong một bộ phim trên Netflix, nhưng do quá phấn kích bạn vô tình chạm vào nút Play/Pause, hoặc tệ hơn là nút Chuyển sang tập tiếp theo.

Bạn đang xem đến đoạn gây cấn nhất trong 1 bộ phim trên Netflix, nhưng do quá phấn kích bạn vô tình chạm vào nút Play/Pause, hoặc tệ hơn là nút Chuyển sang tập tiếp theo.

Những lúc như vậy, chắc chắc dùng thử xem phim của bạn sẽ không còn được nguyên vẹn. Nhằm nâng lên trải nghiệm xem phim, mới đây Netflix đã cho mắt một tính năng mới giúp người sử dụng khắc phục vấn đề này.

Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơn
Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để thực hiện được dùng thử xem phim tốt hơn

Tính năng mới mang tên thường gọi Screen Lock và trọng trách của nó là khóa trình điều khiển phát lại ( playback control ) trong lúc người dùng xem phim. Khi bạn bật Screen Lock , tất cả các nút điều khiển phát lại trên Netflix như Play/Pause , tua tới đoạn tiếp theo, tua về đoạn trước đó, chuyển qua tập tiếp theo, bật/tắt hoặc thay đổi phụ đề,… đều sẽ biến mất khỏi màn hình. Nhờ vậy, bạn sẽ không lúc nào vô tình chạm vào bất kỳ nút điều khiển nào trên màn hình, và sẽ luôn có trải nghiệm xem phim liên tục và trọn vẹn.

Lưu ý: Tính đến thời điểm bài viết này, tính năng Screen Lock chỉ mới có mặt trên ứng dụng Netflix dành riêng cho smartphone và tablet Android. Bởi vậy, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng nó trên nền tảng này. Khi nó khả dụng trên các nền tảng còn lại, bạn chỉ cần áp dụng tương tự.

Cách khóa tất cả nút điều khiển phát lại trên Netflix bằng Screen Lock

Để kích hoạt Screen Lock , bạn mở một bộ phim hoặc một chương trình truyền hình bất kỳ bạn muốn xem trên Netflix. Tiếp theo, bạn chạm nhẹ lên màn hình để mở trình điều khiển phát lại. Từ đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Screen Lock (Khóa màn hình) ở phía dưới góc trái. Bấm lên nó và màn hình sẽ bị khóa, đồng thời các nút điều khiển phát lại cũng sẽ biến mất.

Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơn

Khi muốn mở khóa màn hình, bạn chỉ cần bấm lên nút Screen Locked (Màn hình đã khóa) ở giữa cạnh dưới của màn hình.

Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơn

Lúc này, Netflix sẽ hiển thị thông báo đòi hỏi bạn xác nhận việc mở khóa, hãy bấm lên nó. Ngay sau đó, màn hình sẽ được mở khóa và trình điều khiển phát lại sẽ xuất hiện trở lại trên màn hình.

Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơn

Tính năng mới đang được tiến hành tuần tự đến người dùng Android. Nếu bạn chưa nhìn thấy nó, bạn phải kiểm tra và cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất từ Play Store (CH Play) hoặc từ địa chỉ sau.

Một tình huống khác bạn có thể áp dụng Screen Lock là lúc bạn cho con mình xem những chương trình yêu thích của chúng trên Netflix. Trẻ con luôn táy máy và việc chúng bấm lung tung là chuyện hết sức bình thường. Khi đó, bạn chỉ cần bật Screen Lock và bạn không còn sợ chúng bấm chuyển qua chương trình khác thay vì chương trình chúng mến mộ nữa.

Một lưu ý nữa là Screen Lock chỉ khóa màn hình và trình điều khiển bên trong phần mềm Netflix, sau khi bật nó bạn vẫn có thể kích hoạt trình đa nhiệm của hệ thống và chuyển qua ứng dụng khác nếu muốn.

Ca Tiếu (theo Groovy post)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Netflix,cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix,thủ thuật Netflix

Bài viết Cách khóa trình điều khiển phát lại trên Netflix để có trải nghiệm xem phim tốt hơn được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác