Cách dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực trên smartphone

Napmucmayintannoi.info có bài Cách dịch cuộc đối thoại theo thời gian thực trên smartphone

Mới đây Google đã bổ sung tính năng dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực vào ứng dụng Assistant của hãng trên Android và iOS.

Tính năng dịch cuộc đối thoại song ngữ của Google Assistant mang tên Interpreter mode (Chế độ phiên dịch). Nó là một trong những tính năng ấn tượng nhất Google thêm vào Assistant trong năm nay.

Cách dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực trên smartphone

Điểm nổi bật của Interpreter mode là bạn chẳng cần chuyển đổi giữa các ngôn ngữ thủ công, quá trình dịch ngôn ngữ xảy ra tận gốc tự động.

Ví dụ: Bạn đi du ngoạn đến Pháp và muốn giao tiếp với người dân địa phương, trong khi cả bạn và người đó đều không biết tiếng Anh, bạn chỉ cần nói vào Assistant bằng tiếng Việt, và nó sẽ dịch những gì bạn nói sang tiếng Pháp. Ngược lại, người kia chỉ cần nói vào Assistant bằng tiếng Pháp, và nó sẽ dịch những gì người đó sang tiếng Việt.

Tính năng Chế độ phiên dịch của Google Assistant hỗ trợ đến 44 ngôn ngữ khác nhau, cho dù là cả tiếng Việt. Bạn cũng đều có thể xem bản kê ngôn ngữ đầy đặn tại đây.

Sau đây là hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Interpreter mode trên iPhone và Android. Chúng tôi sẽ minh họa dịch cuộc đối thoại tự động từ ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Pháp. Đối với những ngôn ngữ khác, bạn chỉ cần áp dụng tương tự. Lưu ý, để sử dụng Assisant, bạn phải để ngôn ngữ của điện thoại là tiếng Anh.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Assistant (Trợ lý Google) trên smartphone Android hoặc iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, để Assistant hiểu câu lệnh tiếng Việt, bạn phải thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào bản kê ngôn ngữ. Bấm lên nút ảnh đại diện ở ở trên góc phải, sau đó chọn Settings > Assistant > Languages .

Cách dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực trên smartphone

Ở màn hình sau đó, bạn bấm nút Add a language hình dấu cộng, sau đó di chuyển xuống gần dưới cùng và chọn Tiếng Việt (Việt Nam) .

Cách dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực trên smartphone

Bước 4: Quay lại màn hình chính và đọc câu lệnh kích hoạt Chế độ phiên dịch, bạn cũng có thể đọc câu lệnh bằng tiếng Anh, chẳng hạn “OK Google. Help me Speak French” , hoặc câu lệnh bằng tiếng Việt, thí dụ “OK Google. Giúp tôi nói tiếng Pháp” .

Bước 5: Ngay lập tức, Assistant sẽ kích hoạt Chế độ thông dịch và bạn có thể bắt đầu giao tiếp. Trong quá trình giao tiếp, nếu Assistant không tự động dịch, bạn hãy bấm nút hình chiếc micro hoặc đọc câu lệnh “OK Google” , và tiếp tục nói.

Cách dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực trên smartphone

Bước 6: Khi muốn hoàn thành cuộc nói chuyện, bạn bấm nút hình chữ X ở phía trên góc phải.

Cách dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực trên smartphone

Ca Tiếu (theo Cult of mac)

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác