Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa

Website napmucmayintannoi.info có bài Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóaCác ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

Báo cáo của IDC phối phù hợp với Backbase, một nền tảng ngân hàng số, thi hành cho biết hầu hết ngân hàng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) chậm chạp trong cuộc đua số hóa. 

Khách giao dịch bên trong 1 ngân hàng tại Việt Nam. Ảnh: Hải Đăng

Báo cáo cho biết có đến 80% trong số 250 ngân hàng hàng đầu trong khu vực vẫn muốn nắm giữ toàn bộ chuỗi giá trị của ngân hàng, không tận dụng các đối tác trong hệ sinh thái. Mức độ góp sức của bên thứ ba rọi ở mức 2% vào nhóm này.

Trong khi đó, hơn 35 ngân hàng số hoặc tổ chức tín dụng khu vực APAC được thành lập trên các phát kiến mới, qua mặt nhóm ngân hàng truyền thống về tính linh hoạt, khả năng tự phục vụ, nhu cầu của khách hàng và cá nhân hóa. 

Với sự xuất hiện của group năng động này, báo cáo cho rằng 38% lợi nhuận của các ngân hàng truyền thống sẽ đương đầu với rủi ro vào năm 2025.

Khảo sát trong quý 4/2019 và quý 1/2020 cho thấy, có 63% khách hàng sẵn sàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của các ngân hàng kỹ thuật số và tổ chức tín dụng trong 5 năm tới. Đến năm 2025, sẽ được khoảng 100 tổ chức tài chính mới được thành lập trong khu vực.

Báo cáo cũng cho biết khu vực này dự kiến sẽ được thêm 100 tổ chức tài chính mới vào năm 2025.

Báo cáo cũng đánh giá các ngân hàng tại Việt Nam phải chủ động trong việc cung cấp dùng thử cho khách hàng, bằng không sẽ phải đương đầu với nguy cơ mở API, cung cấp dữ liệu cho đối thủ.

Theo báo cáo này, 8 ngân hàng thật to tại Việt Nam đã định vị hai ưu tiên hàng đầu gồm phát triển ngân hàng lõi (core banking) và hiện đại hóa hệ thống thanh toán. Các ngân hàng này hy vọng tăng trưởng 50% lượng tài khoản mới bằng phương pháp sử dụng tự động hóa sáng dạ trong khâu khởi tạo tài khoản. 

Ông Riddhi Dutta, Giám đốc khu vực châu Á của Backbase, nhận định nhóm ngân hàng thương mại cổ phần sẽ được nhiều câu chuyện kỹ thuật số hơn. Đặc biệt, mục tiêu phát triển phải trả cấm dùng tiền mặt và tập trung phát triển các dòng hình dịch vụ thích hợp phục vụ các nhóm cư dân chưa hoặc ít được tiếp cận với dịch vụ ngân hàng truyền thống của Việt Nam sẽ xúc tiến ngành ngân hàng phát triển.

Báo cáo cho biết đến năm 2025, 44% trong những 250 ngân hàng hàng đầu trên toàn APAC sẽ hoàn chỉnh việc hoạt động dựa theo nền tảng, tối tân hóa phần mềm và bổ trợ API. 48% ngân hàng tại APAC dự kiến sẽ tận dụng công nghệ AI hoặc máy học (machine learning) khi quyết định dựa theo số liệu.

H.Đ

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, ngân hàng số,ngân hàng việt nam,kinh doanh

Bài viết Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác