Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020

Website napmucmayintannoi.info có bài Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020Có rất nhiều bộ phận iPhone 8 đã được tái chế để tạo ra iPhone SE 2020.

Có biết bao bộ phận iPhone 8 đã được tái chế để tạo ra iPhone SE 2020.

Các thử nghiệm đều cho thấy kích cỡ và vị trí nút/camera của iPhone SE hoàn toàn giống với iPhone 8 và cho dù người sử dụng có thể tiếp tục sử dụng vỏ bảo quản cũ với nó. Các thành phần cũng có thể hoán đổi nhau gồm lắp ráp màn hình, máy ảnh, khay SIM, Taptic Engine và loa.

Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 - 1

Vậy sự thay đổi ở đâu? Đó chính là chip A13 Bionic mới và RAM nhiều hơn một chút. Phần còn sót lại giống hệt 99% so với iPhone 8. Sự trùng lặp đến bỡ ngỡ này đã cho phép Apple giữ một mức lợi nhuận lớn hơn cho điện thoại mà người ta đã làm. Điều này dựa theo hóa đơn chất liệu trong số phân tích mới nhất.

Theo đó, một trang web Nhật Bản mang tên Fomalhaut đã phân tích chi phí tạo nên một iPhone SE 2020 so với iPhone 8 trong thời gian ra mắt và nhận biết rằng tổng kinh phí bộ phận hiện thấp hơn 18%, mặc dầu có chip mới hơn. Số tiền ước tính cho kinh phí linh kiện iPhone SE 2020 chỉ là 217 USD.

Nhưng Apple đã hoán đổi vừa đủ những thứ xung quanh mà người sử dụng không thể tái sử dụng, thí dụ như pin thay thế iPhone 8 hay bulong trực tiếp vì các đầu nối hơi khác nhau. Các ăng-ten LTE bên trong cũng khác nhau, và có lẽ cả phần khung máy ảnh mặc dầu các bộ phận giống hệt nhau. Nhưng thứ có khả năng hỏng nhất là màn hình Retina 4,7 inch có thể hoán đổi cho nhau giữa 2 điện thoại, vì thế chi phí sửa chữa sẽ cực kỳ rẻ.

Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 - 2

Tuy nhiên, việc trao đổi trực tiếp sẽ mất các hiệu chỉnh True Tone riêng lẻ, và 3D Touch cũng không được áp dụng. Nội dung chính của phân tích chính là iPhone SE 2020 đem lại lợi nhuận rất lớn cho Apple vì hãng không phải chi không ít tiền cho R&D và chủ đạo sử dụng các bộ phận cũ được tái sử dụng.

Bên cạnh doanh thu từ vật liệu, Apple sẽ mở rộng thị phần trên ngoài nước trong thời gian mà doanh số điện thoại bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Cùng với đó, thị phần cũng tăng lên rất nhiều trong việc tiếp cận các dịch vụ thuê bao của mình.

Bằng cách thu hút khách hàng đến với điện thoại mới, Apple sẽ hướng người dùng đến một loạt các dịch vụ của mình và sau khi hết thời gian đăng ký miễn phí, họ bắt đầu bị tính phí, giúp mang lại doanh số cho hệ sinh thái thuê bao của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dam-nho-vat-lieu-tai-che-tren-iphone-se-2020-502020155145810475.htm Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-dam-nho-vat-lieu-tai-che-tren-iphone-se-2020-502020155145810475.htm

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone SE, iPhone 8, so sanh san pham, kinh nghiem, smartphone, Apple

Bài viết Apple lãi đậm nhờ vật liệu tái chế trên iPhone SE 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác