2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ?

Website napmucmayintannoi.info có bài 2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ?Những smartphone cấu hình khủng, giá rẻ mang lại hy vọng cho nhiều người, nhưng có vẻ như họ đã thất vọng, ít nhất trong năm 2020 này.

Những smartphone cấu hình khủng, giá thấp đem lại hy vọng cho nhiều người, nhưng hình như họ đã thất vọng, ít nhất trong năm 2020 này.

Chúng ta đã đi được gần phần nào ba của năm 2020 và rất ít điện thoại hàng đầu tạo được tiếng tăm lớn trên thị trường. Ngay cả OnePlus vừa ra mắt OnePlus 8 và 8 Pro mới nhất cũng không đủ can đảm khoe khoang vì điện thoại có mức giá bán trên trời. Điều đó cho thấy, có rất ít điện thoại cũng có thể có thể thực sự xong xuôi được điều mà người dùng mong đợi.

2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ? - 1

OnePlus làm thất vọng

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên, OnePlus không còn là điện thoại hàng đầu về giá bán như trước đây. Vào năm 2014, Onelus One đã thổi bay mọi thứ khi kèm theo chip Snapdragon 801 hàng đầu, RAM 3 GB và màn hình LCD 5,5 inch lớn độ nét 1080p nhưng giá bán chỉ 299 USD (7 triệu đồng). Thương hiệu Trung Quốc vẫn giữ được địa vị của mình mỗi năm, mặc dù giá cho sản phẩm cấp cao của họ nhích lên khoảng 40 USD (940.000 đồng) mỗi năm. Vào năm 2018, sản phẩm của công ty đã vượt mốc 500 USD (11,72 triệu đồng), nhưng bây giờ đã nhảy vọt lên gần 1.000 USD (23,44 triệu đồng) với OnePlus 8 Pro.

Dù muốn hay không, OnePlus không còn là kẻ tiêu diệt các smartphone hàng đầu nữa mà trở thành một trong những kẻ mà bản thân họ từng gắng gượng cạnh tranh tiêu diệt. Ngay cả OnePlus 8 có cấu hình thấp hơn cũng có mức giá gần điện thoại hàng đầu của Samsung là Galaxy S20. Tất cả điều đó để lại một khoảng trống lớn trong lòng người mua và thị trường.

Thị trường giờ ra sao?

Thị trường smartphone đang diễn ra vấn đề là niềm tin vào nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã bị lung lay bởi các tranh chấp thương mại trong năm qua. Cuộc chiến thương mại Trung Quốc đặt dấu hỏi về sự bổ trợ lâu dài của công nghệ Trung Quốc. Người tiêu dùng đã biết thành tác động đựng nhiều tháng hồi hộp khi ông Trump gợi ý yêu cầu các công ty Mỹ rút khỏi mối liên hệ hợp tác với những công nghệ Trung Quốc vào năm ngoái. Rất ít người muốn mạo hiểm mua các thiết bị mà một ngày nào đó có thể ngừng chạy ứng dụng mà người ta đã quen, như Android và Qualcomm.

2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ? - 2

Các điện thoại Trung Quốc như OnePlus, Xiaomi và các mặt hàng nhãn hiệu phụ khác như Pocophone và Redmi thường tung ra những smartphone cấu hình khá tích cực với giá phải chăng. Nhưng mối liên hệ không thể đoán trước của công nghệ Trung Quốc và Mỹ có thể khiến đám đông nước ngoài không tin tưởng vào việc chọn mua những chiếc smartphone này.

Những điện thoại tiết kiệm ngân sách được ban hành gần đây cũng tương đối im ắng trên thị trường. Mặc dù có Snapdragon 855 và màn hình AMOLED lớn, Meizu 16T đã ra mắt 1 cách âm thầm vào tháng 10 năm ngoái. Tương tự như vậy, các sát thủ hàng đầu khác như Realme X2 Pro và Asus Zenfone 6 đã ít được đoái hoài dù giá cả rất thân thiện.

Chi phí tăng

Một trong số thành phần đắt nhất của 1 dế yêu hàng đầu là bộ vi xử lý. Những người mua điện thoại hàng đầu chờ mong phiên bản mới nhất và mạnh nhất là Snapdragon 865. Nếu các hãng sản xuất đảm bảo điều này, giá điện thoại sẽ tăng lên. Sự tăng giá mạnh của Snapdragon 865 do modem 5G mà các nhà cung cấp tuyên bố là gần 2 lần giá Snapdragon 855 năm ngoái khiến việc điều chỉnh giá xuống thấp hơn cho các nhà sản xuất.

2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ? - 3

Những smartphone cấu hình cao giá rẻ cũng ít khi được đánh giá cao về nhiếp ảnh. Chúng có thể có RAM và bộ xử lý cạnh tranh với những ông lớn nhưng không khi nào có máy ảnh bắt kịp. Các mô-đun máy ảnh ngày nay đang trở nên phức tạp hơn, khuynh hướng hàng đầu thấy tối đa 5 cảm biến ở mặt sau, từ nhiều ống kính và thậm chí cả cảm biến Time of Flight (ToF) dẫn đến chi phí tăng lên.

Đã có cách tiếp cận mới

Google và Apple có vẻ như đã “bẻ khóa” điều ấy bằng sự việc tung ra các điện thoại xuất chúng chỉ với một hoặc hai tính năng cao cấp trong khi vẫn có mức giá rẻ thực sự. Điều này đang nói tới Pixel 3a và iPhone SE với một sản phẩm chụp hình xuất sắc cùng một thì nói lên sự xuất sắc của A13 Bionic. Nếu người dùng bỏ qua Pixel 3a thì đã có iPhone SE, và ngược lại.

Trong khi các thiết bị cơ bản như thế này còn cũng đều có thể không phải là thứ mà người sử dụng mong muốn ở một smartphone cấu hình cao giá cả rẻ nhưng chúng vẫn rất đáng giá. Điện thoại cao cấp hay không, miễn định hướng đến để dành ngân sách đều được đánh giá cao.

2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ? - 4

Những smartphone cấu hình cao giá rẻ thường cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào bên trong, nhưng cách tiếp cận này đang cho thấy những sai sót của nó. Các điện thoại này đang oằn mình dưới áp lực tăng kinh phí máy ảnh và bộ xử lý. Giá của chúng đang trở nên quá gần với những điện thoại thực tế, nhưng nhiều điện thoại để dành ngân sách không thể cung cấp sự bổ trợ lâu dài tựa như để biện minh cho chuyện tiết kiệm giá thành, ngoại trừ iPhone SE hay Pixel 3a.

Cho dù có bỏ lỡ sạc không dây, từ chối 5G hoặc mô-đun máy ảnh ít hơn, những smartphone cấu hình cao giá thấp trong dĩ vãng luôn thiếu một vài tính năng để tầm mức giá thấp. Những câu chuyện thành công như OnePlus One hay Pocophone F1 chỉ là một vài nổi bật lẻ loi mà thôi.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/2020-dau-roi-thoi-smartphone-cau-hinh-khung-gia-re-1082766.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/2020-dau-roi-thoi-smartphone-cau-hinh-khung-gia-re-1082766.html

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, iPhone SE, smartphone, dien thoai cao cap, OnePlus, Huawei P40 Pro, Pixel 3a, Google, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết 2020: Đâu rồi thời smartphone cấu hình khủng, giá rẻ? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác