Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao động

Website napmucmayintannoi.info có bài Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao độngNgày 19/5/2020, Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông.

Ngày 19/5/2020, Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) ban bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng lên 25% năng suất lao động phổ thông.

Sự kiện này đưa Vingroup trở thành một trong số đơn vị trước mắt trên ngoài nước cung cấp biện pháp tối ưu hóa công suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

VinHR sử dụng mô hình học sâu đặc thù để đào tạo và tự động xác nhận các chuyển động của chuyên viên qua giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, gồm những: thiết bị đeo tay thông minh, cơ sở hạ tầng sử dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm quản lý và tối ưu doanh nghiệp. Hệ thống đo lường thông minh sẽ cung cấp tầm nhìn toàn diện và chi tiết về hiệu quả hoạt động của lao động cho các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp. 

Cụ thể, VinHR thu nhận dữ liệu thao tác chuyên môn của nhân viên qua thiết bị đeo sáng dạ vBand. Khi chuyên viên làm việc, dữ liệu sẽ được gửi liên tiếp về trung tâm xử lý. Với khả năng tiếp nhận hàng tỷ tín hiệu mỗi ngày, hệ thống đám mây của Vantix đáp ứng đo lường chính xác kết quả công việc của từng nhân viên, hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý trong việc phát hiện các thiếu sót nghiệp vụ; cùng theo đó cung cấp tầm nhìn bao quát để phân chia công việc hữu hiệu và xác định chính xác yêu cầu đào tạo.

Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao động
Giải pháp công nghệ mới của Vingroup giúp tăng 25% năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI

Theo thử nghiệm của Vantix, biện pháp VinHR giúp tăng 25% năng suất lao động, đặc biệt thích phù hợp với những doanh nghiệp sử  dụng lao động phổ thông, hoạt động theo quy trình định sẵn như dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà máy sản xuất, vận hành….

Về chi phí đầu tư, do Vantix và VinSmart phối hợp phát triển – Vband chỉ có mức giá bằng 1/10 so với những thiết bị đeo thông minh trên thị trường.

Hiện Vantix đang tích cực hợp tác với chuyên gia quốc tế và giảng viên của trường Đại học Washington để đáp ứng các điều khoản về Bảo mật an toàn thông tin dữ liệu người dùng theo tiêu chuẩn GDPR. Đây là quy chế nghiêm khắc của Liên minh châu Âu (EU) với không ít điều khoản nhằm bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân của người dùng.

Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao động

VinHR đã được tiến hành áp dụng tại Vinpearl, tiếp sau đó là VinSmart và VinFast.

Ông Nguyễn Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp và Dịch vụ công nghệ VanTix – cho biết: “Vantix là một trong những ít đơn vị trên toàn cầu đi đầu phần mềm và thương mại hoá công nghệ nhận diện hành vi loài người nhằm nâng lên hiệu suất lao động. Do đó, loại hình máy học của chúng tôi có độ chính xác và ổn định cao tương đương, thậm chí xuất chúng so với những Lab hàng đầu trên thế giới. Vantix tin tưởng VinHR không những tối ưu hóa hữu hiệu hoạt động; mà còn tạo thêm nhiều cơ hội và giá trị mới trong vận hành, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp”.

Bộ giải pháp VinHR đã được triển khai thử nghiệm tại Vinpearl từ tháng 5, tiếp đó là VinSmart và VinFast. Với kết quả thực tiễn tích cực, Vantix đã sẵn sàng thương mại hóa rộng rãi bộ biện pháp VinHR cho các doanh nghiệp trên thị trường. 

VinHR là sản phẩm công nghệ phần mềm mới nhất của Tập đoàn Vingroup sau khi công bố tập trung vào mảng công nghệ năm 2017. Trước đó, Công ty VinCSS của Vingroup đã đạt chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khoá xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới chứng nhận. Viện VinAI Research của Vingroup cũng chính là một trong những đơn vị đầu tiên trên ngoài nước nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang.

Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix là một trong các công ty thuộc khối Công nghệ Vingroup, xây dựng từ tháng 02/2019. Vantix hội tụ các tài năng từ Microsoft, IBM, Facebook, Ebay, Intel với năng lực tiến hành công nghệ chuyên môn hóa cao về mảng trí tuệ nhân tạo/học máy/dữ liệu. Vantix không dừng lại ở nghiên cứu mà tập trung triển khai các ý tưởng và giải pháp đem lại giá trị thực cho doanh nghiệp.

Minh Tuấn

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, IoT, AI, ứng dụng công nghệ, tăng năng suất, năng suất lao động

Bài viết Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao động được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác